TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Thông tin tổng hợp

Bản tin số 102: Đào tạo Bóng đá trẻ ở một số quốc gia trên thế giới Chi tiết

Bản tin số 102: Đào tạo Bóng đá trẻ ở một số quốc gia trên thế giới

Bóng đá là một trong những môn thể thao phát triển nhất hành tinh. Bóng đá được ra đời vào khoảng thế kỷ thứ 2 hoặc thứ 3 trước Công Nguyên ở Trung Quốc. Và bắt đầu đến giữa thế kỷ 19, môn thể thao này được phổ biến tại một số trường học trên nước Anh và dần phát triển, trở thành môn thể thao phổ cập và đón nhận sự quan tâm rộng rãi của toàn nhân loại.

Bản tin số 101: Asean Paragames 10 - 2020 Chi tiết

Bản tin số 101: Asean Paragames 10 - 2020

Sau thành công của SEA Games 30, quốc đảo Philippines xinh đẹp sẽ tiếp tục tổ chức sự kiện thể thao quan trọng thứ hai, đó là - ASEAN Para Games 10. Và để chuẩn bị cho sự kiện này, nước chủ nhà Philippines đã có những hành động hết sức thiết thực trong việc nâng cấp hệ thống cơ sở vật chất, địa điểm thi đấu, giao thông, y tế, vệ sinh an toàn thực phẩm và đặc biệt là đảm bảo an ninh.

Bản tin số 100: Ảnh hưởng của sự phát triển công nghệ đối với thể thao Chi tiết

Bản tin số 100: Ảnh hưởng của sự phát triển công nghệ đối với thể thao

Trong chuyên đề lần này, Ban biên tập xin gửi tới quý độc giả về những ảnh hưởng nhất định của khoa học công nghệ đối với sự phát triển thể thao của một số quốc gia. Đó có thể là: công nghệ làm nên làn sóng mới trong bóng đá; những ứng dụng của công nghệ trong khai thác dữ liệu thể thao; gia tăng đáng kể thành tích của các VĐV; sử dụng trí tuệ nhân tạo trong thể thao; đế chế thể thao điện tử.

Bản tin số 98: Sea Games 2019 và  Asean Para Games 2020 Philippines Chi tiết

Bản tin số 98: Sea Games 2019 và Asean Para Games 2020 Philippines

Trong chuyên đề lần này, để hòa chung với không khí chuẩn bị cho SEA Games và ASEAN Para Games 2019, Ban biên tập xin giới thiệu đến quý độc giả các thông tin về 2 sự kiện thể thao. Đấy sẽ là những thông tin cơ bản về sự chuẩn bị của nước chủ nhà cho công tác tổ chức, những điều cần lưu ý khi đến với đất nước này… hay một số tin tức tổng hợp về công tác đào tạo, tập huấn của các quốc gia trong khu vực cho sự kiện.

Bản tin số 97: Mô hình và ứng dụng về công tác quản lý VĐV của một số quốc gia trên thế giới Chi tiết

Bản tin số 97: Mô hình và ứng dụng về công tác quản lý VĐV của một số quốc gia trên thế giới

Trong chuyên đề lần này, Ban biên tập xin gửi đến quý độc giả những mô hình, ứng dụng được sử dụng phổ biến nhất hiện nay trong công tác quản lý VĐV của một số quốc gia trên thế giới. Hy vọng rằng, những câu chuyện này sẽ giúp các độc giả hình dung ra được bức tranh toàn cảnh về công tác quản lý VĐV trong thời đại công nghệ số hiện nay.

Bản tin số 96: Tổ chức sự kiện thể thao: tầm ảnh hưởng và các bài học của một số quốc gia trên thế giới Chi tiết

Bản tin số 96: Tổ chức sự kiện thể thao: tầm ảnh hưởng và các bài học của một số quốc gia trên thế giới

Thể thao ngày nay không đơn thuần chỉ là các hoạt động thể chất giúp nâng cao thể trạng cho con người, mà thể thao đã được nâng lên một tầm cao mới. Những báo cáo về công tác tổ chức sự kiện thể thao ngày nay cho thấy hoạt động này mang lại nhiều lợi nhuận cho nền kinh tế địa phương, cho cộng đồng, cho xã hội và đôi khi là thúc đẩy sự phát triển của thể thao tại đất nước hoặc thành phố đấy.

Bản tin số 94: Mô hình trung tâm huấn luyện TDTT của các quốc gia trên thế giới Chi tiết

Bản tin số 94: Mô hình trung tâm huấn luyện TDTT của các quốc gia trên thế giới

Các trung tâm huấn luyện TDTT tại mỗi quốc gia được mở ra với mục đích cơ bản là cung cấp một môi trường huấn luyện, đào tạo VĐV thành tích cao bài bản, chuyên nghiệp và khoa học nhất. Tất cả đều hướng đến việc nâng cao thành tích thi đấu của VĐV, vị thế của một quốc gia trong sự kiện thể thao qui mô lớn…

Bản tin số 92: Hệ thống giải đấu giành chỉ tiêu tham gia tvh olympic tokyo 2020 của một số môn thể thao (phần 2) Chi tiết

Bản tin số 92: Hệ thống giải đấu giành chỉ tiêu tham gia tvh olympic tokyo 2020 của một số môn thể thao (phần 2)

TVH Olympic lần thứ 32 sẽ được tổ chức tại thành phố Tokyo, Nhật Bản từ 24/07 đến 09/08/2020. Vì vậy, trong chuyên đề lần này, Ban biên tập xin được đề cập đến “Hệ thống giải đấu giành chỉ tiêu tham gia TVH Olympic Tokyo 2020” của một số môn thể thao trọng điểm của Việt Nam như Điền kinh, Bơi, Cầu lông, Bóng bàn, Cử tạ, Vật… Chúng tôi hy vọng rằng những thông tin trong bản điểm tin này phần nào giúp bạn đọc có một cái nhìn hệ thống nhất về các giải tuyển chọn, để công tác chuẩn bị cho các VĐV trước kỳ TVH sắp tới được thuận tiện hơn.

Bản tin số 91: Hệ thống giải đấu giành chỉ tiêu tham gia tvh olympic tokyo 2020 của một số môn thể thao (phần 1) Chi tiết

Bản tin số 91: Hệ thống giải đấu giành chỉ tiêu tham gia tvh olympic tokyo 2020 của một số môn thể thao (phần 1)

TVH Olympic lần thứ 32 sẽ được tổ chức tại thành phố Tokyo, Nhật Bản từ 24/07 đến 09/08/2020. Vì vậy, trong chuyên đề lần này, Ban biên tập xin được đề cập đến “Hệ thống giải đấu giành chỉ tiêu tham gia TVH Olympic Tokyo 2020” của một số môn thể thao trọng điểm của Việt Nam như Điền kinh, Bơi, Cầu lông, Bóng bàn, Cử tạ, Vật… Chúng tôi hy vọng rằng những thông tin trong bản điểm tin này phần nào giúp bạn đọc có một cái nhìn hệ thống nhất về các giải tuyển chọn, để công tác chuẩn bị cho các VĐV trước kỳ TVH sắp tới được thuận tiện hơn.

RSS
1234567
TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top