TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Canoeing hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tại SEA Games 30

347 Lượt xem
Danh mục: seagame2019

Diễn ra tại khu vực thi đấu vịnh Triboa, đội tuyển Canoeing Việt Nam đã khép lại SEA Games 30 sau ngày thi đấu cuối cùng ở ba nội dung C1 200M (Trương Thị Phương), C1 200 M (Dương Anh Đức), C2 200M.200m (Phan Ngọc Sang, Nguyễn Văn Toản).

Image

Đội tuyển Caoneing đã đóng góp cho đoàn TTVN 2 HCV do công của VĐV Trương Thị Phương (Ảnh: Internet)

Trong ngày thi đấu cuối cùng của môn Canoeing, các VĐV đã tiếp tục thi đấu với tinh thần nỗ lực hết mình để giành về 1 HCV và 1 HCĐ, qua đó nâng tổng số huy chương của đội tuyển Canoeing lên 2 HCV, 1 HCB, 2 HCĐ.

Thành tích của đội tuyển Canoeing có sự đóng góp không nhỏ của VĐV Trương Thị Phương khi giành cúp đúp HCV cho Canoeing Việt Nam ở nội dung 500m thuyền đơn nữ và 200m thuyền đơn nữ.

Nếu như ở nội dung 500m nữ, Trương Thị Phương đã xuất sắc vượt qua sự đeo bám của VĐV người Indonesia Andraiyani Riska khi cán đích đầu tiên để giành tấm HCV xứng đáng với thành tích 2 phút 15,37 giây.

Tiếp nối thành công, trong ngày thi đấu hôm nay, với tâm lý ổn định cùng sự chuẩn bị kỹ lưỡng về mặt chuyên môn,Trương Thị Phương tiếp tục khẳng định vị thế thống trị của mình ở môn thể thao này khi giành HCV nội dung chung kết 200m thuyền đơn nữ với thời gian 54 giây 48.

Cùng với 2 tấm HCV của Trương Thị Phương, môn Canoeing còn giành 1 HCB ở nội dung K1-1000 nam do công của vận động viên Trần Văn Vũ. Bên cạnh đó, trong ngày hôm nay đội tuyển Canoeing còn giành thêm hai tấm HCĐ ở nội dung thuyền đơn nam 200 của Dương Anh Đức và thuyền đôi nam của bộ đôi Nguyễn Quốc Toản - Phan Ngọc Sang.

Kết quả trên là hoàn toàn xứng đáng cho sự nỗ lực không mệt mỏi của đội tuyển Canoeing khi phải thi đấu trong bối cảnh nhiều khó khăn. Như chia sẻ của bà Dương Hồng Hạnh “Kỳ SEA Games 30 này rất khó khăn đối với bộ môn Đua thuyền Rowing và Canoeing khi một số nội dung Olympic và thế mạnh của Việt Nam không có trong danh sách thi đấu tại Đại hội.

Bên cạnh đó, chủ nhà Philippines cũng thay đổi địa điểm từ hồ ra vịnh thi đấu nên các VĐV không có thời gian làm quen với địa điểm thi đấu. Tiếp đến ảnh hưởng của bão Kammuri, nên lịch thi đấu môn Canoeing bị thay đổi... Những khó khăn trên đã ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình chuẩn bị cũng như thi đấu của đội tuyển.

Với thành tích 2 HCV, 1 HCB, 2 HCĐ, Canoeing Việt Nam đã xuất sắc hoàn thành nhiệm vụ đặt ra tại SEA Games năm nay. Đây cũng chính là bước chuẩn bị quan trọng để Canoeing Việt Nam hướng tới những mục tiêu cao hơn ở các đấu trường quốc tế.

Theo lịch, ngày mai (8/12), đội tuyển Canoeing Việt Nam sẽ dời Philippines trở về Việt Nam khép lại hành trình thi đấu tại SEA Games 30.

Tham dự SEA Games 30 lần này, đội tuyển Canoeing gồm: 3 HLV: Cấn Anh Tuấn, Lưu Văn Hoàn, Đặng Văn Thăng; 10 VĐV: Trương Thị Phương (Vĩnh Phúc), Nguyễn Thị Tuyết (Hải Dương), Nguyễn Thị Ngân (Thái Nguyên), Dương Anh Đức (Quảng Bình), Phạm Hồng Quân (hải Dương), Trần Thành (Bạc Liêu), Bùi Thanh Phẩm (Cần Thơ), Trần Văn Vũ (Bến Tre), Nguyễn Quốc Toản (Bạc Liêu), Phan Ngọc Sang (Bình Thuận).

Thành tích của Canoeing đạt được: 2 HCV: -Trương Thị Phương - nội dung 500m thuyền đơn nữ, 200m thuyền đơn nữ; 01 HCB: Trần Văn Vũ - nội dung K1-1000 m nam và 02 HCĐ: -Dương Anh Đức (thuyền đơn nam) - Nguyễn Quốc Toản - Phan Ngọc Sang (thuyền đôi nam)

VD

Print
347 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x
TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top