TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh"

Tổng cục TDTT: Sơ kết 3 năm thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”

Bằng những việc làm thiết thực, hiệu quả, sau 3 năm triển khai và thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, cán bộ, Đảng viên trong các cơ quan, đơn vị thuộc Tổng cục đã có sự chuyển biến về nhận thức tư tưởng, về ý thức rèn luyện đạo đức, lối sống. Phần lớn cán bộ, Đảng viên trong toàn Đảng ủy đã hiểu rõ hơn nội dung tư tưởng và tấm gương đạo đức sáng ngời của Chủ tịch Hồ Chí Minh – vị lãnh tụ kính yêu của toàn Đảng, toàn dân ta. Từ đó, mỗi cán bộ, Đảng viên có thể nhận thức rõ hơn về ý nghĩa và tầm quan trọng của cuộc vận động.

Thực hiện Kế hoạch số 36/KH-ĐUK ngày 19/11 của Đảng ủy Bộ VH,TT&DL về sơ kết 3 năm thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” Đảng ủy Tổng cục TDTT đã có báo cáo về những kết quả đạt được cũng như những hạn chế, tồn tại trong việc triển khai thực hiện cuộc vận động. Đây là một trong những nội dung quan trọng nằm trong chương trình Tổng kết công tác Đảng năm 2009 và phương hướng nhiệm vụ năm 2010 của Đảng ủy Tổng cục TDTT (diễn ra ngày 4/2, tại Viện khoa học TDTT).

Tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được trong 2 năm (2007-2008), trong năm 2009, thực hiện kế hoạch số 24/KH/ĐU về chuyên đề “Tư tưởng và tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh về nâng cao ý thức trách nhiệm, hết lòng, hết sức phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân” gắn với kỷ niệm 40 năm thực hiện Di chúc của Người, Đảng ủy Tổng cục TDTT tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo và đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, tổ chức cho các cán bộ Đảng viên và quần chúng dự 3 lớp quán triệt chuyên đề do Đảng ủy Bộ tổ chức. Ngoài ra, Đảng ủy Tổng cục còn phối hợp với Nhà xuất bản TDTT phát hành cuốn sách “Chủ tịch Hồ Chí Minh với TDTT” gửi tới mỗi Đảng viên trong toàn Đảng bộ.

Bằng những việc làm thiết thực, hiệu quả, sau 3 năm triển khai và thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, cán bộ, Đảng viên trong các cơ quan, đơn vị thuộc Tổng cục đã có sự chuyển biến về nhận thức tư tưởng, về ý thức rèn luyện đạo đức, lối sống. Phần lớn cán bộ, Đảng viên trong toàn Đảng ủy đã hiểu rõ hơn nội dung tư tưởng và tấm gương đạo đức sáng ngời của Chủ tịch Hồ Chí Minh – vị lãnh tụ kính yêu của toàn Đảng, toàn dân ta. Từ đó, mỗi cán bộ, Đảng viên có thể nhận thức rõ hơn về ý nghĩa và tầm quan trọng của cuộc vận động.

Cuộc vận động đã trở thành một sinh hoạt chính trị, văn hóa khá sâu rộng trong Đảng bộ và trong quần chúng ở cơ quan, đơn vị. Kết quả của cuộc vận động có tác dụng thiết thực trong việc rèn luyện, bồi dưỡng phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống, tác phong làm việc của cán bộ, Đảng viên. Qua đó nêu cao tinh thần trách nhiệm, hiệu quả công tác của mỗi cá nhân, tập thể.

Các cấp ủy Đảng đã xây dựng các tiêu chí, quán triệt tới từng Đảng viên. Hầu hết các Đảng viên đều đăng ký việc làm cụ thể trước chi bộ và chi ủy, qua đó nâng cao vai trò trách nhiệm và ý thức, nhiều việc làm tuy đơn giản nhưng mang ý nghĩa đạo đức cách mạng đã được truyền tụng, một số chi bộ còn nêu lên những việc làm tốt để tiếp tục nhân rộng trong toàn Đảng ủy.

Các tổ chức Công đoàn và Đoàn thanh niên đã tích cực hưởng ứng, tuyên truyền và xây dựng kế hoạch thực hiện. Qua đó dấy lên phong trào thi đua học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, đặc biệt Công đoàn Tổng cục TDTT duy trì tốt cuộc vận động xây dựng người cán bộ công chức, viên chức “Trung thành, Sáng tạo, Tận tụy, Gương mẫu” đã phát huy tác dụng

Ngoài các nội dung về nâng cao ý thức trách nhiệm, hết lòng, hết sức phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân, Đảng ủy còn duy trì duy trì thực hiện các chương trình như: chương trình hành động tiết kiệm, chống lãng phí, tham nhũng, quan liêu và chương trình hành động học tập và sửa đổi lối làm việc bằng việc tích cực cải cách hành chính, nâng cao phục vụ.

Cùng với những kết quả trên, việc triển khai thực hiện cuộc vận động Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trong Đảng ủy Tổng cục TDTT vẫn còn một số hạn chế như: một số tổ chức Đảng triển khai cuộc vận động còn mang tính hình thức, chương trình hành động còn chung chung, chưa gắn với nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị, chưa thực hiện đúng chế độ thông tin, báo cáo kịp thời; Việc xây dựng chuẩn mực đạo đức, lối sống theo tấm gương của Chủ tịch Hồ Chí Minh còn lúng túng, chưa cụ thể, chưa sát với đặc điểm tình hình ở cơ sở…

Để cuộc vận động đi vào chiều sâu và thực sự mang lại hiệu quả thiết thực Đảng ủy Tổng cục TDTT đã xây dựng kế hoạch triển khai trong năm 2010 với những nội dung cụ thể như: tiếp tục quán triệt trong từng chi bộ, mỗi cán bộ, Đảng viên về mục đích, ý nghĩa của cuộc vận động, tuyên truyền gương người tốt, việc tốt, tấm gương, bài học của từng đơn vị, cá nhân trong và ngoài ngành thực hiện tốt cuộc vận động nhằm tạo khí thế mới trong việc làm theo tấm gương của Bác; Quán triệt tới từng cấp ủy, các Vụ, đơn vị, cán bộ, công chức, người lao động về chủ đề cuộc vận động trong năm 2010 đó là “Tư tưởng tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh về xây dựng Đảng ta thực sự trong sạch, vững mạnh, là đạo đức, là văn minh”; Duy trì hoạt động giao ban theo từng quý (3 tháng 1 lần) để trao đổi kinh nghiệm, học tập cách làm hay của từng đơn vị, đồng thời kiểm tra, giám sát tới từng chi bộ; Chỉ đạo Công đoàn, Đoàn Thanh niên cơ quan tuyên truyền vận động đoàn viên tiếp tục học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh…

HKT

Print
17535 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Tin tức khác

Không nội dung

A problem occurred while loading content.

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top