TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh"

TDTT Lào Cai với cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh"

13409 Lượt xem

Hưởng ứng Cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh", trong những năm qua, dưới sự chỉ đạo của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, cùng sự ủng hộ của các ban, ngành, đoàn thể phong trào TDTT của Lào Cai từng bước phát triển mạnh mẽ ở khắp các địa phương, thu hút mọi lứa tuổi tham gia với những nội dung phong phú như: Cầu lông, Cờ tướng, Bóng bàn, Bóng đá, Thể dục dưỡng sinh, Bơi lội... đến các hoạt động TDTT giữa giờ của học sinh, sinh viên và các môn TDTT thành tích cao như: Điền kinh, Boxing, Taekwondo, Wushu....

Thể thao Lào Cai tích cực học tập và làm theo tấm gương đạo đức Chủ tịch Hồ Chí Minh (Ảnh: Minh Phượng)

Để có được kết quả đó, ngành TDTT Lào Cai đã vận động mỗi người chọn cho mình một môn thể thao phù hợp để tập luyện như: Đi bộ, Chạy thể dục buổi sáng, Đá bóng, Cầu lông, Thái cực quyền ... Chính vì thế mà số lượng người tham gia luyện tập TDTT có sự phát triển vượt bậc. Đến nay, toàn tỉnh đã có 19% dân số tham gia tập luyện TDTT, 6,2% gia đình thể thao và 229 Câu lạc bộ thể thao.

Nổi bật của phong trào TDTT Lào Cai là công tác giáo dục thể chất trong trường học. Hiện tại, 100% học sinh trong các nhà trường đã thực hiện chương trình nội khóa của Bộ GD-ĐT, mỗi tuần 2 tiết học thể dục và tổ chức vận động được trên 40% học sinh tập luyện TDTT theo chương trình ngoại khóa. 100% cán bộ, chiến sỹ trong lực lượng vũ trang thường xuyên tham gia tập luyện theo gương Bác Hồ "Khỏe để bảo vệ Tổ quốc".

Không những thế phong trào TDTT còn phát triển mạnh mẽ trong mọi đối tượng như: Thanh thiếu niên, nông dân, phụ nữ, Cựu chiến binh, Người cao tuổi... Nhiều CLB TDTT công lập, bán công và dân lập được ra đời. Chính từ những CLB này đã thu hút được hàng ngàn, hàng vạn người tham gia luyện tập TDTT thường xuyên, qua đó góp phần nâng cao sức khỏe quần chúng, tiêu biểu như CLB dưỡng sinh dành cho người già, các CLB Thể dục thẩm mỹ cho phụ nữ... Thông qua phong trào TDTT quần chúng trong các đối tượng, ngành TDTT tỉnh đã tổ chức nhiều giải thi đấu lớn và các Hội thao ở các ban, ngành, đoàn thể. Các giải thi đấu được tổ chức thường xuyên, hằng năm trung bình tổ chức 16 giải thể thao cấp tỉnh, 30 giải thi đấu cấp ngành và trên 100 giải thi đấu cấp huyện. Qua đó, cán bộ, HLV, trọng tài của ngành TDTT đã phát hiện những tài năng, năng khiếu thể thao bổ sung lực lượng VĐV vào các lớp TDTT mục tiêu của tỉnh, tham gia thi đấu trên các đấu trường quốc gia, quốc tế.

Công tác bảo tồn và phát triển các môn thể thao dân tộc đã được đầu tư sưu tầm khai thác hiệu quả như: Bắn nỏ, Đẩy gậy, Kéo co, Tung còn...và các trò chơi dân gian như: Ném pao, Đánh yến, Tó mắc lẹ, Tù lu...đã được đưa vào thi đấu trong các Hội thi thể thao dân tộc thiểu số, ngày hội Văn hoá - Thể thao ở các cấp. Các hoạt động văn hóa, thể thao đóng góp quan trọng trong việc phát triển kinh tế du lịch đang ngày càng phát triển của địa phương.

Thể thao thành tích cao ngày càng khẳng định được vị thế của mình trong khu vực và trên toàn quốc. Năm 2009, thể thao  Lào Cai đã tham gia 21 giải đấu khu vực và toàn quốc đạt được 71 huy chương (trong đó có 14 HCV, 17 HCB và 40 HCĐ). Các huy chương phần lớn vẫn tập trung vào một số môn thể thao thế mạnh của Lào Cai như: Boxing, Wushu, Teakwondo. Ngoài ra, hệ thống các lớp năng khiếu nghiệp dư tiếp tục được duy trì và phát triển với hơn 500 VĐV nhằm tạo nguồn VĐV kế cận cho lớp năng khiếu nâng cao (với các môn Boxing, Wushu, Taekwondo, Cầu lông, Bóng bàn, Bi sắt, Điền kinh, Bóng đá, Cờ Vua). Năm 2009 có 04 VĐV được triệu tập vào các đội tuyển quốc gia, đội tuyển trẻ quốc gia. Có 23 VĐV đạt đẳng cấp quốc gia (trong đó có 8 Kiện tướng và 15 cấp I).

Hiện tại, ngành TDTT tỉnh Lào Cai đang tiến hành quy hoạch phát triển sự nghiệp TDTT từ nay đến 2020 và định hướng đến 2025, đồng thời thực hiện Quyết định 100/2005/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về chiến lược phát triển TDTT ở cơ sở.

Hơn 60 năm qua đi nhưng “Lời kêu gọi toàn dân tập thể dục” của Bác mãi  âm vang và còn nguyên vẹn giá trị. Cán bộ, nhân dân tỉnh Lào Cai nói chung, ngành TDTT Lào Cai nói riêng không ngừng nêu cao tinh thần đoàn kết, tiếp tục học tập và làm theo lời Bác dạy, để thể thao Lào Cai cùng với thể thao cả nước vươn tới những đỉnh cao mới, xứng đáng với vị thế ngày càng cao của đất nước về chính trị, kinh tế và xã hội.

Minh Phượng

Print
13409 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Tin tức khác

Không nội dung

A problem occurred while loading content.

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top