TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh"

Học tập tư tưởng Hồ Chí Minh về xây dựng Đảng ta trong sạch, vững mạnh

27889 Lượt xem

Lịch sử cách mạng Việt Nam đã chứng minh, sự thắng lợi của cách mạng Việt Nam một phần là nhờ vào sự lãnh đạo của Đảng và tư tưởng Hồ Chí Minh. Bởi vậy, hơn bao giờ hết, công tác xây dựng Đảng luôn là một trong những nhiệm vụ quan trọng trong sự nghiệp xât dựng và bảo vệ đất nước.

Chủ tịch Hồ Chí Minh - vị lãnh tụ thiên tài, người đảng viên trung thành và gương mẫu của cách mạng Việt Nam đã dành trọn cuộc đời mình cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, giành độc lập cho Tổ quốc, tự do cho nhân dân. Tư tưởng và đạo đức Hồ Chí Minh là sự kết tinh những truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam và tinh hoa văn hóa của nhân loại, bởi vậy nó là tài sản vô giá của Đảng và nhân dân ta. Tư tưởng và đạo đức của Người luôn là tấm gương sáng ngời để mọi thế hệ người dân Việt Nam học tập và noi theo.

Với những giá trị to lớn trên, Cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" do Bộ Chính trị phát động từ năm 2006 đã được toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta nhiệt liệt hưởng ứng. Một trong những nội dung quan trọng của cuộc vận động đó là "tổ chức học tập tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" theo từng chuyên đề cụ thể như: Nâng cao ý thức trách nhiệm, hết lòng, hết sức phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân; giới thiệu về tác phẩm “ Sửa đổi lối làm việc” và “Tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh về thực hành tiết kiệm, chống tham ô, lãng phí, quan liêu”...  đã thu được những kết quả tích cực, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về ý thức tu dưỡng, rèn luyện và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh sâu rộng trong toàn xã hội, đặc biệt trong cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và các tổ chức đoàn thể...

Tiếp tục phát huy những kết quả đạt được sau gần 4 năm thực hiện cuộc vận động, năm 2010 Ban Tuyên giáo Trung ương đã phát động học tập tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh với chủ đề xây dựng Đảng ta thật sự trong sạch, vững mạnh "là đạo đức, là văn minh". Đây được xem là một trong những nội dung cơ bản, cốt lõi trong các nội dung của cuộc vận động, đồng thời là hoạt động thiết thực để toàn dân, toàn quân ta thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp, hướng tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI năm 2011.

Lịch sử cách mạng Việt Nam đã chứng minh, sự thắng lợi của cách mạng Việt Nam một phần là nhờ vào sự lãnh đạo của Đảng và tư tưởng Hồ Chí Minh. Bởi vậy, hơn bao giờ hết, công tác xây dựng Đảng luôn là một trong những nhiệm vụ quan trọng trong sự nghiệp xât dựng và bảo vệ đất nước. Đặc biệt, trong giai đoạn hiện nay, khi đất nước đã, đang thực hiện đường lối đổi mới, hội nhập với quốc tế, đòi hỏi Đảng ta phải trong sạch, vững mạnh, có tầm cao trí tuệ, đủ năng lực lãnh đạo nhằm đáp ứng tốt yêu cầu của cách mạng, ở từng giai đoạn khác nhau.

Việc xây dựng Đảng ta trong sạch, vững mạnh có vai trò quyết định đến việc bảo vệ chế độ Chính trị, con đường phát triển của đất nước lên Chủ nghĩa xã hội với mục tiêu "dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ và văn minh". Để xây dựng Đảng vững mạnh, ngang tầm với đòi hỏi của dân tộc và thời đại, đặc biệt là trong điều kiện nước ta Đảng cầm quyền và là tổ chức lãnh đạo duy nhất, Đảng phải thật trong sạch, đoàn kết và có quan hệ máu thịt với nhân dân. Từ khi mới ra đời (3/2/1930), trải qua những năm kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ ác liệt, Đảng ta luôn được quần chúng tin tưởng, ủng hộ và lãnh đạo cách mạng đi từ thành công này đến thành công khác. Đỉnh cao của sự lãnh đạo tài tình đó là chiến thắng Điện Biên Phủ (1954) và Đại thắng mùa xuân 1975.

Tiếp tục phát huy vai trò lãnh đạo của Đảng, trong công cuộc xây dựng đất nước tiến lên con đường CNXH, Đảng ta đã chủ động, sáng tạo và thành công trong đổi mới đường lối phát triển kinh tế, đưa nền kinh tế nước ta thoát khỏi nghèo nàn, lạc hậu và trở thành một trong những nước phát triển mạnh của khu vực Đông Nam Á. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, do sự tác động của nền kinh tế thị trường, đã có một bộ phận Đảng viên tha hóa, biến chất, lợi dụng chức vụ, quyền hạn, đi ngược lại lợi ích của dân. Dù chỉ là "con sâu bỏ rầu nồi canh" nhưng ít nhiều đã gây mất lòng tin của dân đối với Đảng. Do đó, việc chỉnh đốn, xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh là nhiệm vụ cấp bách và cần thiết của Đảng, của mỗi cán bộ, đảng viên; đồng thời đó cũng là việc của toàn dân nhằm thực hiện đúng lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh trước lúc đi xa "phải giữ gìn Đảng ta thật trong sạch, phải xứng đáng là người lãnh đạo, là người đầy tớ trung thành của nhân dân".

HKT

Print
27889 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Tin tức khác

Không nội dung

A problem occurred while loading content.

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top