TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh"

Đảng bộ Tổng cục TDTT với những kết quả thực hiện Cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh"

20856 Lượt xem

Thực hiện chỉ đạo của Đảng uỷ Khối các cơ quan Trung ương và Đảng uỷ Bộ VH,TT&DL, Đảng uỷ Tổng cục TDTT đã triển khai Cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" trong toàn Đảng bộ. Để thực hiện Cuộc vận động này, Đảng uỷ Tổng cục TDTT đã thành lập Ban chỉ đạo và xây dựng các kế hoạch số 27/KH-ĐU ngày 28/2/2007, kế hoạch số 74/KH-ĐUTC ngày 27/7/2009, kế hoạch số 115/KH-ĐUTC ngày 16/3/2010 để triển khai thực hiện. Đồng thời, Đảng uỷ cũng đã tổ chức các buổi nói chuyện chuyên đề về tư tưởng đạo đức Hồ Chí Minh cho các đảng viên và quần chúng về thực hành tiết kiệm, chống tham ô, lãng phí, quan liêu, tác phẩm "Sửa đổi lề lối làm việc" gắn với nhiệm vụ cải cách hành chính. Ngoài ra, Đảng uỷ còn tổ chức đợt sinh hoạt chính trị nhân 60 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi "Thi đua ái quốc".

Trong năm 2009, Đảng bộ Tổng cục TDTT tiếp tục đẩy mạnh việc làm theo điển hình tiên tiến với nội dung "nâng cao ý thức trách nhiệm, hết lòng hết sức phụng sự Tổ quốc, phụng sự nhân dân", gắn với kỷ niệm 40 năm thực hiện di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đến năm 2010, Đảng bộ triển khai thực hiện Cuộc vận động với nội dung "Tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh về xây dựng Đảng ta thật sự trong sạch, vững mạnh, là đạo đức, là văn minh.

Dưới sự chỉ đạo của Đảng uỷ Bộ VH,TT&DL, Đảng uỷ Tổng cục TDTT đã chỉ đạo các hoạt động TDTT theo nội dung của cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại" đồng thời gắn với việc chỉ đạo tổ chức Đại hội TDTT các cấp tiến tới Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VI. Đảng bộ đã tiến hành tổ chức sơ kết 2 năm và sơ kết 3 năm triển khai cuộc vận động này trong Đảng bộ

Bên cạnh đó, Văn phòng Đảng uỷ còn phối hợp với Nhà xuất bản TDTT biên tập phát hành cuốn "Chủ tịch Hồ Chí Minh với Thể dục Thể thao" để phát cho các Đảng viên và cấp ủy trực thuộc làm tài liệu tham khảo cũng như phổ biến tuyên truyền rộng rãi về tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trong các hoạt động TDTT, sẽ góp phần hiệu quả trong việc nâng cao nhận thức của các Đảng viên.

Sau thời gian chỉ đạo, thực hiện cuộc vận động trong toàn thể Đảng bộ đã có tác động mạnh làm chuyển biến nhận thức và tư tưởng của cán bộ, Đảng viên. Từ đó, họ tự giác rèn luyện ý thức và tu dưỡng về đạo đức, lối sống và tinh thần trách nhiệm mỗi cán bộ, Đảng viên.

Các cấp uỷ đảng đều đã xây dựng tiêu chuẩn, tiêu chí để học tập, làm theo và mỗi Đảng viên đều tự xây dựng cho mình nội dung phấn đấu, học tập, làm theo tấm gương và tư tưởng của Bác. Tuy nhiên, việc thực hiện Cuộc vận động vẫn cần phải thẳng thắn nhìn nhận còn một nội dung kế hoạch, chương trình công tác của một số cấp uỷ còn chung chung, thiếu cụ thể, một số cấp uỷ chưa có sự phối hợp chặt chẽ với thủ trưởng đơn vị trong triển khai, thực hiện, dẫn đến triển khai còn hình thức, chưa sát với đặc điểm của đơn vị và của bản thân cán bộ, Đảng viên.

Trong quá trình triển khai, nhiều Chi bộ đã sáng tạo, gắn các nội dung kiểm điểm trong hội nghị, sinh hoạt của Chi bộ với các hoạt động, sưu tầm tài liệu, hình ảnh và tổ chức đi thăm quan Bảo tàng Hồ Chí Minh, thăm quan về Pắc Pó - Cao Bằng và các di tích lịch sử. Qua đó tìm hiểu về cuộc đời và sự nghiệp trong hoạt động của Bác, của Đảng ta để giáo dục truyền thống cách mạng, tinh thần yêu nước và đạo đức tấm gương của Người.

Bên cạnh những kết quả đã đạt được, kết quả thực hiện Cuộc vận động còn ít tập thể và cán nhân đạt danh hiệu điển hình, được khen thưởng. Nguyên nhân của một số hạn chế trong việc thực hiện Cuộc vận động này là do một số bộ phận cán bộ Đảng viên chưa nhận thức đầy đủ về mục đích, ý nghĩa tác dụng của Cuộc vận động, từ đó chưa thực sự chủ động, tự giác, hăng hái trong triển khai thực hiện.

NPV: Hưng Xiêm Thiện Trang

 

Print
20856 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Tin tức khác

Không nội dung

A problem occurred while loading content.

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top