CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Xuất hiện hole in one đầu tiên tại Giải Golf Vô địch Quốc gia 2023 - Cúp VinFast

536 Lượt xem

Golfer Phạm Thị Kim Chi đã trở thành golfer đầu tiên ghi điểm hole in one tại Giải Golf Vô địch Quốc gia 2023 - Cúp VinFast, đang diễn ra tại Vinpearl Golf Hải Phòng.

Trong suốt sự nghiệp chinh phục môn golf, hẳn bất cứ golfer nào cũng đặt mục tiêu hướng đến ngôi vị cao nhất của một giải đấu. Hơn thế nữa là tìm kiếm một cú hole in one cho riêng bản thân mình. Một cú đánh hole in one thực sự là niềm tự hào, khát khao để ghi dấu khoảnh khắc đáng nhớ nhất trong sự nghiệp của mỗi golfer.

Image

Golfer Phạm Thị Kim Chi đã trở thành golfer đầu tiên ghi điểm hole in one tại Giải Golf Vô địch Quốc gia 2023 - Cúp VinFast (Ảnh: Tienphong)

Trong ngày thi đấu thứ hai tại Giải Golf Vô địch Quốc gia 2023 - Cúp VinFast hôm nay (9/8), nữ golfer Phạm Thị Kim Chi đã làm nên điều đặc biệt trên khi ghi hole in one ở  hố 4 Par3 dài 154 yard trên sân Vinpearl Golf Hải Phòng. Đây là cú đánh hole in one đầu tiên tại Giải và là hole in one thứ 3 chỉ trong 2 mùa giải liên tiếp tại Vinpearl Golf Hải Phòng (năm 2022, Lê Chúc An và Nguyễn Huy Thắng cùng ghi hole in one ở hố số 17).

Chia sẻ về cảm xúc sau khi ghi hole in one, Phạm Thị Kim Chi cho biết: “sau khi chứng kiến quả bóng lăn vào lỗ, thật sự mình có cảm giác rất khó tả, vừa vui, vừa lâng lâng, cảm giác như mình đang mơ. Lúc mình đánh ở hố số 4, với khoảng cách 154 yard, gió hơi xuôi nhẹ từ bên phải qua, cú đánh đó mình có sử dụng gậy pitching wedge, câu On bay khá bổng, nhìn hướng bóng lúc đó mình chỉ nghĩ là ôm cờ thôi nhưng không ngờ bóng rơi xuống và lăn vài vòng là vào trong lỗ.'' Cú hole in one sẽ là động lực không nhỏ để golfer Kim Chi tiếp tục thi đấu tốt nhất tại giải.

Sau 5 hố đấu ở vòng 2, Kim Chi tạm đang xếp ở vị trí đồng hạng 6 với tổng điểm +11. Phạm Thị Kim Chi, 26 tuổi, là chị gái của Phạm Thị Yến Vi và là con gái của huấn luyện viên golf Nguyễn Thị Thu Hà.

Giải Golf Vô địch Quốc gia 2023 - Cúp VinFast đang diễn ra hấp dẫn khi nhiều golfer nghiệp dư đạt thành tích tốt. Ở vòng 1, Nguyễn Đặng Minh với điểm -6 là người dẫn đầu Bảng xếp hạng bảng nam, trong khi ở bảng nữ, Lê Chúc An và Nguyễn Thảo My chia sẻ vị trí dẫn đầu với tổng điểm 75 gậy (+3).

Ở ngày thi đấu thứ 2 (9/8), chỉ 40 VĐV nam cùng 12 VĐV nữ vượt qua cắt loại để đi tiếp vào vòng trong. Giải đấu sẽ khép lại vào ngày 11/8, có tổng giá trị tiền thưởng lên tới 1,2 tỷ đồng.

A.T

Print
536 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Dữ liệu ngành

Sự kiện

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top