TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Wushu Hà Nội tiếp tục khẳng định “ngôi vị độc tôn”

465 Lượt xem

Trong ngày thi đấu cuối cùng của môn wushu tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX, Hà Nội tiếp tục khẳng định thế mạnh tuyệt đối khi giành tới 8 HCV trong tổng số 20 trận chung kết.

Trong đó, có 07 HCV nội dung tán thủ lần lượt do công của: Nguyễn Thị Lan (48kg nữ), Ngô Thị Phương Nga (52kg nữ), Nguyễn Thị Trang (65kg nữ), Hứa Văn Đoàn (52kg nam), Đỗ Huy Hoàng (56kg nam), Trương Văn Chưởng (70kg nam). 01 HCV nội dung tao lu Thái cực kiếm Trần gia nữ của Trần Thị Kiều Trang.

Dương Thúy Vi được xem là một trong những VĐV nòng cốt của wushu Hà Nội trong mục tiêu bảo vệ ngôi Vương khi giành tới 3 HCV (Ảnh:QN)

Như vậy, sau 06 ngày tranh tài, với 20 HCV, 10 HCB và 8 HCĐ wushu Hà Nội xếp ở vị trí số Một toàn đoàn, bỏ xa đoàn đứng thứ Nhì là Đồng Nai với 3 HCV 6 HCB, 3 HCĐ và đoàn TPHCM đứng thứ Ba với 3 HCV, 5 HCB, 8 HCĐ.

Kết quả này cũng giúp wushu Hà Nội bảo vệ thành công ngôi Vương giành được tại Đại hội Thể thao toàn quốc là thứ XIII năm 2018 (21 HCV, 11 HCB, 3 HCĐ) và đây là mục tiêu quan trọng nhất của wushu Hà Nội tại kỳ Đại hội năm nay.

Wushu Hà Nội sở hữu nhiều VĐV là nòng cốt của đội tuyển quốc gia đã đạt thành tích tốt tại SEA Games 31. Bên cạnh đó, còn có một số VĐV trẻ tài năng từng có thành tích tại các giải trẻ quốc tế. Dẫu vậy, trước khi tham dự Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX, các VĐV wushu Hà Nội cũng được xác định gặp nhiều khó khăn, thách thức khi các đơn vị khác cũng cho thấy sự phát triển vượt bậc và cho ra lò không ít VĐV có chất lượng chuyên môn cao, sẵn sàng cạnh tranh ngôi vị "độc tôn" của wushu Hà Nội. Vì thế, việc bảo vệ “ngôi vương” là không dễ dàng.

Để tạo điều kiện cho các VĐV môn wushu thi đấu và giành thành tích tốt nhất, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội, Trung tâm Huấn luyện và thi đấu TDTT Hà Nội, đã tạo điều kiện tối đa trong công tác tập huấn, thi đấu cọ xát cũng như các vấn đề về ăn ở, sinh hoạt, tạo tâm lý thoải mái cho các VĐV.

Ngoài 8 HCV được trao cho các VĐV đoàn Hà Nội, trong ngày hôm nay, đại diện của Đồng Nai là Trần Thị Hà đã có chiến thắng dễ dàng 2 – 0 trước đối thủ Lại Thị Mai Lan (Hà Nội) để mang về cho tỉnh nhà thêm 1 HCV. Trước đó, Đồng Nai cũng giành 2 HCV ở các nội dung Nam đao nữ của Nguyễn Thục Anh và Thái cực kiếm nữ của Đỗ Phương Anh. Kết quả này đã giúp Đồng Nai vươn lên vị trí thứ Nhì Bảng tổng sắp huy chương với 3 HCV 6 HCB, 3 HCĐ.

Có cùng số lượng HCV nhưng thua kém về số lượng HCB, đoàn TPHCM đứng thứ Ba với 3 HCV, 5 HCB, 8 HCĐ. Những HCV mà wushu TPHCM giành được tại kì Đại hội Thể thao toàn quốc lần này lần lượt do công của Nguyễn Văn Nghĩa (80kg nam); Đào Vĩ Chính, Đào Vĩ Trung và Phạm Nguyễn Hoàng Phúc (Phạm Nguyễn Hoàng Phúc) và nội dung Thái cực kiếm Dương gia nam của Tất Chí Phụng.

A.T

Print
465 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Dữ liệu ngành

Sự kiện

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top