TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

VPF và FPT Play ký kết hợp tác chiến lược, nâng tầm bóng đá Việt Nam

301 Lượt xem

Lễ ký kết hợp tác chiến lược, nâng tầm Bóng đá Việt Nam tiệm cận với tiêu chuẩn quốc tế giữa VPF và Công ty TNHH Truyền hình FPT (FPT Play) đã diễn ra vào ngày 1/11, tại Hà Nội.

Theo thỏa thuận ký kết, tất cả trận đấu trong khuôn khổ các giải đấu vô địch quốc gia (V.League 1), giải Hạng nhất quốc gia (V.League 2) và Cúp quốc gia trong 5 mùa giải liên tục, từ 2023 đến 2027 sẽ được FPT Play tường thuật trực tiếp trên các hạ tầng mặt đất, cáp, vệ tinh, IPTV, Internet, di động, trình chiếu công cộng và khai thác trên mạng xã hội.

Không dừng lại ở việc phát sóng giải đấu, VPF cùng FPT Play sẽ thực hiện nhiều chương trình bám sát quá trình tập luyện, thi đấu của các CLB, các bản tin chất lượng đồng hành theo giải đấu tại các địa phương, với những phân tích chuyên sâu của các chuyên gia, các bình luận viên, cầu thủ và nhà báo, cung cấp góc nhìn đa chiều cho khán giả.

Với khoản tài chính có được từ bán bản quyền truyền hình, VPF sẽ phối hợp với VFF để sớm đưa hệ thống VAR vào V.League. Đồng thời, hỗ trợ các câu lạc bộ tăng cường cơ sở vật chất, sân bãi, tăng chất lượng V.League để xứng tầm với giá trị của giải đấu.

Đại diện của FPT Play cho biết, đơn vị sẵn sàng đàm phán, nỗ lực tạo mọi điều kiện chia sẻ quyền lợi liên quan đến bản quyền 3 giải đấu này cùng tất cả đơn vị truyền hình, truyền thông trong cả nước, nhằm lan tỏa mạnh mẽ hình ảnh các giải đấu.

VPF và FPT Play ký kết chương trình hợp tác phát triển Bóng đá Việt Nam (Ảnh: VFF)

Sự hợp tác giữa VPF cùng FPT Play được kỳ vọng sẽ huy động nguồn lực tổng hợp, tạo ra được bước đột phá trong mục tiêu nâng cấp các giải Bóng đá chuyên nghiệp quốc gia của nền Bóng đá Việt Nam, tiệm cận với các tiêu chuẩn quốc tế.

Trong nhiều năm trở lại đây, Bóng đá Việt Nam đã liên tục gặt hái được nhiều thành công, ghi dấu ấn đặc biệt trên đấu trường khu vực và châu lục. Trong bước chuyển mình mạnh mẽ này, không kể tới đóng góp mang tính nền tảng của các CLB trong nước. Do đó, sự phát triển mạnh mẽ ngay từ các giải đấu mà thỏa thuận hợp tác hướng tới được trông đợi mang lại nhiều đột phá cho bóng đá Việt Nam.

Với kinh nghiệm tổ chức sản xuất các giải đấu cấp quốc tế, FPT Play sẽ mang đến cho người hâm mộ môn thể thao vua góc nhìn trọn vẹn về hành trình thi đấu của 25 CLB trong nước, từ các vòng đấu cấp quốc gia đến khi trở thành ứng viên tiềm năng ở cấp châu lục và quốc tế.

 

N.H

Print
301 Đánh giá bài viết này:
5.0

Contact author

x

Dữ liệu ngành

Sự kiện

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top