CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Võ sĩ Nguyễn Trần Duy Nhất dự giải quốc tế MTGP Việt Nam Championship 2023

1146 Lượt xem

Ngày 23/11, tại Hà Nội Ban tổ chức đã công bố giải Muay quốc tế MTGP VIETNAM CHAMPIONSHIP 2023 sẽ chính thức trở lại tại TP. Hồ Chí Minh vào tháng 3/2023.

MTGP VIETNAM CHAMPIONSHIP 2023 là giải đấu đầu tiên thuộc hệ thống giải của MTGP được tổ chức tại Việt Nam. Giải thu hút sự tham dự của các võ sĩ như: Changpuak Pongtong (Thái Lan), Jeremy Payet (Pháp), Liam Chirag Patel (Anh)... và các tay đấm chủ nhà như: Nguyễn Trần Duy Nhất, Trương Cao Minh Phát, Huỳnh Hà Hữu Hiếu…

Ông Philip Tieu, nhà sáng lập MTGP, cho biết: Việc tổ chức giải đấu tại Việt Nam có một ý nghĩa đặc biệt đối với MTGP, bởi đây không chỉ là sự trở về với quê hương mà còn mong muốn mang đến một giải đấu được tổ chức quy mô, hoành tráng theo tiêu chuẩn quốc tế. Sự hợp tác tổ chức với VTVcab và Liên đoàn Muay Tp.HCM sẽ góp phần đưa bộ môn Muay tại Việt Nam lên những cấp độ cao nhất.

Cũng nhân dịp này cũng đã diễn ra lễ ký hợp tác chiến lược giữa VTVcab và MTGP. Theo đó, hai bên thống nhất hợp tác tổ chức, sản xuất, phát sóng, truyền thông hệ thống giải đấu của MTGP. Toàn bộ sự kiện MTGP Vietnam Championship 2023 sẽ được VTVcab sản xuất và phát sóng trên các hạ tầng bao gồm kênh truyền hình, ứng dụng OTT và mạng xã hội của VTVcab.
Trước đó, MTGP đã tổ chức ra mắt thương hiệu tại Việt Nam với sự kiện võ World Welterweight Title Fight vào ngày 29/12 tại Nhà thi đấu Rạch Miễu (Tp.HCM), với 12 trận đấu (9 trận thuộc hệ bán chuyên và chuyên nghiệp).

Ông Bùi Huy Năm, Tổng Giám đốc VTVcab, nhấn mạnh: Thông qua hợp tác với MTGP tổ chức giải đấu, VTVcab mong muốn mang đến những võ đài đẳng cấp, nơi chúng ta sẽ được sống trong không khí cổ vũ cuồng nhiệt, những trận tranh đấu nghẹt thở từ những tên tuổi lớn của Muay Thái thế giới.

Việc phát sóng giải không chỉ giúp khán giả Việt Nam tiếp cận được với bộ môn thể thao phát triển nhanh nhất trên toàn thế giới mà còn góp phần phát triển, nâng cao thành tích bộ môn Muay nói riêng, đóng góp vào thành tích chung của thể thao Việt Nam, tạo dấu ấn mạnh mẽ với bạn bè quốc tế.

Tại giải đấu, các VĐV sẽ thi đấu ở 12 hạng cân, trong đó có 9 hạng cân bán chuyên nghiệp và 3 hạng cân chuyên nghiệp. Võ sĩ giành chiến thắng trong các trận đấu bán chuyên nghiệp được thưởng 10 triệu đồng. Võ sĩ giành chiến thắng trong các trận đấu chuyên nghiệp được thưởng 35 triệu đồng.

MTGP là nhà tổ chức các sự kiện chuyên nghiệp của bộ môn muay Thái ở cấp độ cao nhất trên thế giới. Trong 10 năm qua, MTGP đã tổ chức hơn 50 sự kiện trực tiếp tại 15 quốc gia, tạo cơ hội phát triển cho nhiều tài năng muay, K-1, MMA tiến tới đẳng cấp thế giới, được đánh giá là hệ thống tổ chức giải đấu hàng đầu châu Âu.

Đây là lần đầu tiên MTGP về Việt Nam tổ chức giải muay Thái trong nước với sự có mặt của các võ sĩ tên tuổi nhất của Việt Nam và quốc tế.
 

NH

Print
1146 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Dữ liệu ngành

Sự kiện

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top