CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. LIÊN HỆ

Võ Minh Gia Bảo giành Áo chấm đỏ leo núi, Petr Rikunov tiến sát Áo vàng Ivannov Timofei

172 Lượt xem

Hôm nay (ngày 12/4), giải đua Xe đạp toàn quốc tranh Cúp Truyền hình thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 36 năm 2024 “Non sông liền một dải” HTV - Tôn Đông Á tiếp tục diễn ra ở chặng 9. Đây là chặng đua xuất phát từ Nghệ An đi Quảng Bình dài 197,4km với chiến thắng thuộc về Petr Rikunov. Trong khi đó, Võ Minh Gia Bảo là tay đua giành chiếc Áo chấm đỏ cho Vua leo núi sau khi chinh phục thành công đèo Ngang.

Chặng 9 của giải đua Xe đạp Cúp Truyền hình TP.HCM - Tôn Đông Á 2024 cũng là chặng đua có quãng đường dài nhất. Đây là chặng đua mang lại nhiều cung bậc cảm xúc cho những người hâm mộ bộ môn Xe đạp trong suốt lộ trình.

Một nhóm gần 30 tay đua tấn công ngay từ đầu, trong đó có những cua-rơ mạnh như: Savva Novikov (Nhựa Bình Minh Bình Dương), Mihkel Raim (620 Nông nghiệp Vĩnh Long), Lê Ngọc Sơn (Tập đoàn Lộc Trời An Giang), Trần Thanh Điền, Trần Lê Minh Tuấn (TP.HCM Vinama),… thoát đi thành công.

Image

Những tay đua ở nhóm đông phía sau dần rút ngắn cách biệt với tốp đầu sau khi đổ đèo. Ảnh: Như Huy.

Đã có thời điểm nhóm này tạo khoảng cách với tốp đông có sự góp mặt của Áo vàng Ivannov Timofei (TP.HCM Vinama) và Áo xanh Petr Rikunov (Tập đoàn Lộc Trời An Giang) hơn đến tận 7 phút. Tại Sprint 1, Savva Novikov là người giành chiến thắng và người đồng đội của anh ở đội Nhựa Bình Minh Bình Dương là Hà Kiều Tấn Đại giành chiến thắng ở Sprint 2.

Tốp đông của Áo vàng Ivannov Timofei với sự hợp lực của nhiều đội đang thất thế đã dần rút ngắn cách biệt với tốp đầu khi lên đến đèo Ngang. Trong đó, phải kể đến nỗ lực tấn công mạnh mẽ của Võ Minh Gia Bảo (Quân khu 7) giúp anh là người cán đích đầu tiên trên đỉnh đèo Ngang. Đồng thời, anh cũng trở thành chủ nhân của danh hiệu Áo chấm đỏ dành cho Vua leo núi.

Sau khi đổ đèo, tay đua Mihkel Raim của đội 620 Nông nghiệp Vĩnh Long tăng tốc thoát đi một mình và giành chiến thắng ở Sprint 3. Nhưng khi còn cách đích khoảng 30 km, ngoại binh người Estonia bị đoàn đông phía sau bắt lại và người hâm mộ lại được chứng kiến màn so tài nước rút hấp dẫn ở đích đến Quảng Bình.

Image

Tốp đông các tay đua chuẩn bị về đích, nổi bật nhất vẫn là Petr Rikunov. Ảnh: Như Huy.

Lại một lần nữa, Petr Rikunov được đua vào vị trí rút thuận lợi và tung ra cú nước rút mạnh mẽ khiến các tay đua khác hụt hơi. Với chiến thắng chặng thứ năm ở giải đấu năm nay, tay đua người Nga được thưởng 10 giây và rút ngắn cách biệt đáng kể với Áo vàng Ivannov Timofei. Khoảng cách giữa 2 tay đua giờ chỉ còn 0,8 giây (80% giây). Đồng thời, anh cũng tiếp tục giữ danh hiệu Áo xanh dành cho Vua nước rút.

Các danh hiệu khác không thay đổi khi Nguyễn Tấn Hoài (Tập đoàn Lộc Trời An Giang) giữ Áo cam cho tay đua Việt Nam có thành tích tốt nhất. Phạm Lê Xuân Lộc (Quân khu 7) giữ vững Áo trắng cho tay đua trẻ xuất sắc và TP.HCM Vinama giữ ngôi nhất đồng đội.

Ngày mai (13/4), chặng 10 của giải đua Xe đạp toàn quốc tranh Cúp Truyền hình thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 36 năm 2024 “Non sông liền một dải” HTV - Tôn Đông Á diễn ra với lộ trình xuất phát từ Quảng Bình đi Thừa Thiên Huế dài 162,5km.

Vĩnh Toàn

Print
172 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Dữ liệu ngành

Sự kiện

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3856 9521 - 3823 0039 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top