TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Vợ chồng Trường Sơn - Thảo Nguyên giành HCV cờ nhanh

795 Lượt xem

Sau những ván đấu căng thẳng của nội dung cờ nhanh, trưa ngày 17/5, Nguyễn Ngọc Trường Sơn và vợ anh - Phạm Lê Thảo Nguyên đã xuất sắc đánh bại đối thủ để cùng đăng quang ngôi vô địch ở cả bảng nam và nữ.

Vợ chồng Trường Sơn - Thảo Nguyên giành HCV cờ nhanh (Ảnh: TA)

Có thể nói, cuộc đấu trí được đẩy lên cao khi cả hai vợ chồng Trường Sơn và Thảo Nguyên đều để hòa 2 ván trước đó và phải bước vào loạt thi đấu loạt tie-break. Trong ván đấu quyết định này, cả hai VĐV của Việt Nam đều rất thận trọng và suy tính kỹ lưỡng trong từng nước đi. Trường Sơn lựa chọn khai cuộc thoáng sở trường và đẩy mạnh tấn công ở trung cuộc, dồn Mã của Tin Jingyao vào thế yếu, sau đó liên tục thực hiện trận đổi quân khiến Tin Jingyao chấp nhận thua cuộc đầy thán phục sau 50 nước cờ.

Trong khi đó, với lợi thế cầm quân Trắng, Phạm Lê Thảo Nguyên liên tục có những nước đi chính xác và sau khoảng hơn 10 nước đi khai cuộc, Thảo Nguyên có lợi thế hơn về mặt thế trận so với đối thủ. Phát huy lợi thế này, Thảo Nguyên tấn công mạnh mẽ và giành chiến thắng nhanh chóng trước Gong Qiangyun sau 45 nước đi.

Để có được chiến thắng này, trước đó ngày 16/5, Thảo Nguyên (elo 2.369) đã phải vất vả vượt qua đối thủ người Indonesia -Sukandar Irine Kharisma (elo 2.411) ở ván ba – kỳ thủ có hệ số elo cao hơn hẳn và được giới chuyên môn đánh giá cao. Và sau đó là thắng Sim Jia Ru (elo 1.344).

SEA Games 31 chính là kỳ Đại hội thể thao khu vực thứ hai Trường Sơn- Thảo Nguyên dự tranh khi đã là vợ chồng. Đây là cặp vợ chồng đặc biệt của Đoàn thể thao Việt Nam, sở hữu bảng thành tích vang dội: đều từng giành quyền dự tranh World Cup, đứng trong top 100 thế giới, đoạt HCV châu Á, HCV SEA Games và đạt chuẩn đại kiện tướng quốc tế.

Năm 2013, cả hai cùng tham dự SEA Games nhưng khi đó mới chỉ yêu nhau. Tại Đại hội, Trường Sơn mang về cho Cờ vua 2 tấm HCV, còn Thảo Nguyên chỉ có HCĐ. Và SEA Games 31 này mục tiêu của cả hai là quyết tâm giành HCV trên sân nhà.

Sau khi giành chiến thắng trong ván đấu quyết định, cả hai đã vỡ òa trong niềm vui cùng đồng đội và Ban huấn luyện. Đây sẽ là kỷ niệm tuyệt vời với hai vợ chồng nói riêng và Cờ vua nói chung tại SEA Games 31. /.

Thùy Anh

Print
795 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Dữ liệu ngành

Sự kiện

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top