CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. LIÊN HỆ

Việt Nam vinh dự đăng cai giải Bóng chuyền Vô địch nữ Châu Á lần thứ 15

4485 Lượt xem

Lần đầu tiên đăng cai bảng D của giải Bóng chuyền nữ Châu Á năm 2008, Việt Nam đã để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng bạn bè thế giới về trình độ tổ chức cũng như tính hiếu khách, thân thiện của địa phương đăng cai.

Lần đầu tiên đăng cai bảng D của giải Bóng chuyền nữ Châu Á năm 2008, Việt Nam đã để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng bạn bè thế giới về trình độ tổ chức cũng như tính hiếu khách, thân thiện của địa phương đăng cai.Còn nhớ, có mặt tại NTĐ thành phố Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc) trước khi vòng bảng khai cuộc, mọi công tác chuẩn bị từ việc đi đứng, cúi chào đều được tập dượt một cách bài bản, khiến một vị lãnh đạo của Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam phải nhận định rằng: đây là một tiền lệ chưa từng có trong các giải đấu quốc nội và nó cần được phát huy hơn nữa.

 Đây là giải đấu quan trọng nhất của Bóng chuyền Châu Á trong năm 2009, bởi kết quả của giải đấu này là cơ sở để lựa chọn 1 đội tham dự giải Bóng chuyền Grand Prix thế giới sẽ được tổ chức tại Nhật Bản vào tháng 11 (chỉ có đội đứng đầu châu lục mới được tham dự), đồng thời chọn ra 4 đội đứng đầu để tham dự giải Bóng chuyền Grand Prix thế giới năm 2010.

Do tính chất quan trọng đó mà đây cũng là lần đầu tiên giải đấu quy tụ số lượng đội tham dự lớn nhất, gồm 16 đội: Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Úc, Hồng Kông, Đài Loan, Ấn Độ, Kazakhstan, Iran, Indonesia, Maldives, Sri Lanka, Afganistan, Uzbekistan, Thái Lan và Việt Nam. Để đảm bảo mật độ (60 trận) và chất lượng của giải đấu, Liên đoàn Bóng chyền Châu Á yêu cầu nước chủ nhà đăng cai phải có 2 NTĐ để cho các đoàn tập luyện và thi đấu. Ban đầu nước chủ nhà Việt Nam cũng rất lo ngại chuyện này vì các NTĐ đạt tiêu chuẩn lại nằm quá xa nhau, gây khó khăn trong công tác phối hợp. Nhưng cuối cùng đã chọn Cung thể thao Tổng hợp Quần Ngựa và NTĐ Gia Lâm để tổ chức giải. Tuy nhiên, để đáp ứng đúng yêu cầu của Liên đoàn Bóng chuyền Châu Á, 2 NTĐ này cũng cần phải nâng cấp và sửa chữa một số hạng mục.

Giải sẽ diễn ra từ ngày 5 - 13/09. Đây là lần thứ 14 Việt Nam tham dự sân chơi này. Theo kết quả bốc thăm, Việt Nam nằm ở bảng A cùng với 3 đội còn lại là: Úc, Iran và Sri Lanka. Giới chuyên môn cho rằng, bảng đấu này sẽ dễ dàng hơn cho Việt Nam vì các đối thủ cũng không quá "nặng ký". Nếu có phong độ và tâm lý thi đấu tốt, rất có thể Việt Nam sẽ giành ngôi đầu bảng. Bảng B gồm các đội: Nhật Bản, Đài Loan, Uzbekistan, Maldives. Bảng C gồm: Trung Quốc, Kazakhstan, Hồng Kông, Afganistan. Bảng D gồm: Thái Lan, Hàn Quốc, Indonesia, Ấn Độ.

Tại giải, các đội sẽ thi đấu theo thể thức bốc thăm chia bảng và thi đấu vòng tròn một lượt tính điểm. Được biết, trong tổng số khoảng 18 Trọng tài quốc tế điều hành giải, Việt Nam cũng có sự góp mặt của 2 - 3 Trọng tài. Đài truyền hình kỹ thuật số VTC sẽ truyền hình trực tiếp các trận đấu trên kênh thể thao VTC 1, 2, 3 và 5.

Xuân Nhi

 

Print
4485 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Dữ liệu ngành

Sự kiện

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3856 9521 - 3823 0039 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top