TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

VFF trao tặng Bộ Y tế 10.000 bộ kit Realtime RT-PCR phục vụ công tác phòng chống dịch COVID-19

834 Lượt xem

Chiều 28/10, đoàn cán bộ Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) do Phó chủ tịch thường trực Trần Quốc Tuấn cùng các thành viên đã tới trụ sở Bộ Y tế trao tặng 10.000 bộ kit Realtime RT-PCR chẩn đoán, xét nghiệm virus SARS-COV-2 phục vụ công tác phòng chống dịch Covid -19. Đây là hoạt động nằm trong chiến dịch Bóng đá chung tay cùng cả nước đẩy lùi dịch Covid -19.

Được biết, 10.000 bộ kit Realtime RT-PCR chẩn đoán, xét nghiệm virus SARS-COV-2 được VFF trao tặng cho Bộ Y tế xuất phát từ sáng kiến của Liên đoàn Bóng đá các Tiểu Vương quốc Ả rập Thống nhất (UAE), tại cuộc họp với Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA), Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) và Chủ tịch các Liên đoàn Thành viên khu vực Tây Á, diễn ra cách đây không lâu bàn về các vấn đề xung quanh ảnh hưởng của dịch Covid -19 đối với hoạt động Bóng đá.

 

VFF trao tặng bộ dụng cụ xét nghiệm y tế có giá trị gần 100.000 USD tới Bộ Y tế
để phục vụ công tác phòng chống dịch Covid - 19 (Ảnh: VFF )

 

Hiện nay, trong bối cảnh dịch Covid -19 vẫn đang có những diễn biến phức tạp tại châu Á nói riêng, thế giới nói chung, dẫn đến những hạn chế về di chuyển và xuất nhập hàng hóa, nhưng được sự hỗ trợ của các ban, ngành hữu quan, sự phối hợp tích cực từ phía Liên đoàn Bóng đá UAE, VFF đã nỗ lực thực hiện thành công kế hoạch chuyển 10.000 bộ kit Realtime RT-PCR trị giá ước tính gần 100.000 USD về Việt Nam trong thời gian nhanh nhất, nhằm kịp thời chuyển tới Bộ Y tế để chung tay cùng cả nước tiếp tục đảm bảo tốt công tác phòng, chống dịch Covid -19, qua đó cũng giúp cho các hoạt động tổ chức Bóng đá được diễn ra một cách an toàn, thuận lợi, đáp ứng nhu cầu đến sân vận động thưởng thức và cổ vũ các trận đấu của đông đảo khán giả hâm mộ trong điều kiện bình thường mới.

Việc trao tặng kit PCR xét nghiệm Covid -19 là một trong rất nhiều hoạt động của VFF trong hoạt động phòng chống dịch. Mặc dù, có thời điểm các giải đấu phải tạm dừng để phòng chống sự lây lan của dịch bệnh, nhưng Bóng đá vẫn đồng hành cùng xã hội với rất nhiều hoạt động tích cực của VFF, các CLB, HLV và cầu thủ nhằm truyền tải những thông điệp tốt đẹp mà Bóng đá có thể làm được trong việc gắn kết, giúp đỡ mọi người trong cuộc chiến chống lại Covid-19. Bên cạnh đó, VFF cũng phối hợp chặt chẽ với FIFA, AFC và các tổ chức Bóng đá quốc tế để nhân rộng những ảnh hưởng tích cực của Bóng đá trên bình diện quốc tế. Điển hình là rất nhiều cầu thủ Việt Nam đã tham gia vào chiến dịch “Break the Chain” của AFC, chiến dịch “Be Active” của FIFA & WHO nhằm tuyên truyền phòng chống dịch Covid -19, xây dựng ý thức bảo vệ an toàn sức khỏe và phá vỡ chuỗi lây lan của dịch bệnh.

Thông qua những hoạt động mang tính cộng đồng này, Bóng đá đã truyền đi thông điệp về tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, chia sẻ suy nghĩ và hành động thiết thực để cùng nắm tay nhau vượt qua thử thách trước mắt, hướng đến kết quả, giá trị tốt đẹp.

N.H

Print
834 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Dữ liệu ngành

Sự kiện

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top