TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

VFF tổ chức kiểm tra y tế cho các giám sát, trọng tài tham dự tập huấn giữa mùa giải Bóng đá chuyên nghiệp quốc gia

1658 Lượt xem

Chiều nay 5/9, tại trụ sở Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã diễn ra buổi kiếm tra y tế, lấy mẫu xét nghiệm Covid - 19 cho các giám sát, trọng tài tham dự đợt tập huấn giữa mùa các giải Bóng đá chuyên nghiệp quốc gia, đợt 1/2020 diễn ra từ ngày 6/9 đến ngày 9/9 tới Hà Nội.  

Đây được xem là việc làm cần thiết trong bối cảnh công tác phòng, chống dịch Covid - 19 vẫn đang được thực hiện một cách tích cực trên phạm vi cả nước, việc kiểm tra y tế và lấy mẫu xét nghiệm Realtime RT-PCR đối với toàn bộ các thành viên tham dự đợt tập huấn giữa mùa nói trên là một nội dung mang tính bắt buộc nhằm đảm bảo vấn đề về an toàn sức khỏe, cũng như tuân thủ các qui định của Bộ y tế về phòng, chống dịch Covid-19.

Công tác kiểm tra y tế, lấy mẫu xét nghiệm được thực hiện nghiêm túc (Ảnh: VFF cung cấp)

Được biết, tại đợt tập trung của đội tuyển U22 quốc gia và U19 quốc gia hồi giữa tháng 8 vừa qua, hay mới đây nhất là đội dự tuyển U13 và U15 nữ quốc gia, tất cả các thành viên trong ban huấn luyện và các cầu thủ đều được VFF tổ chức lấy mẫu xét nghiệm Realtime RT-PCR, với sự hỗ trợ của Cục Quản lý Khám, Chữa bệnh – Bộ Y Tế và Trung tâm bệnh nhiệt đới Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội).

Sau khi hoàn tất công tác kiểm tra y tế, các giám sát, trọng tài sẽ chính thức bước vào chương trình tập huấn kéo dài trong vòng 4 ngày, từ 6/9 đến 9/9/2020. Bên cạnh bài kiểm tra bắt buộc về thể lực, các trọng tài cũng sẽ phải trải qua các bài kiểm tra về Luật thi đấu 2020-2021. Đồng thời, tham gia thảo luận, rút kinh nghiệm về công tác điều hành các trận đấu. Một nét mới là các trọng tài, trợ lý trọng tài sẽ được tăng cường rút kinh nghiệm thông qua các tình huống giả định về việt vị, phối hợp, các tình huống phân tích lỗi… được thực hiện ngay trên sân cỏ, thay vì chỉ phân tích qua video. Ngoài ra, VFF và Công ty VPF (Công ty Cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam) cũng dành một thời lượng riêng trong chương trình tập huấn để các chuyên gia tâm lý trao đổi, giải tỏa các vấn đề tâm lý thường gặp của trọng tài khi tham gia điều hành các giải đấu Bóng đá.

Giảng viên chính của chương trình tập huấn lần này là ông Dương Văn Hiền – Trưởng Ban trọng tài, ông Võ Minh Trí – Phó Trưởng Ban trọng tài và ông Lương Thế Tài - Giảng viên trọng tài VFF. Giảng viên thể lực là ông Ngô Quốc Hưng và giảng viên tâm lý là ông Phạm Ngọc Viễn.

Chương trình tập huấn đợt 2 sẽ diễn ra tại thành phố Hồ Chí Minh từ ngày 19/9 đến 23/9/2020.

N.H

Print
1658 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Dữ liệu ngành

Sự kiện

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top