TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

VFF gặp gỡ báo chí về kế hoạch hoạt động của Bóng đá Việt Nam trong thời gian tới

1161 Lượt xem

Chiều nay 28/7, tại trụ sở Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã diễn ra cuộc gặp gỡ trao đổi thông tin báo chí về kế hoạch hoạt động của Bóng đá Việt Nam trong thời gian tới. Theo đó, lãnh đạo VFF trả lời các câu hỏi cũng như cung cấp các thông tin liên quan tới phóng viên, nhà báo.

Phó Chủ tịch VFF – ông Cao Văn Chóng cho hay: Có thể nói năm 2020, Bóng đá thế giới và Việt Nam hoạt động trong bối cảnh vô cùng đặc biệt khi cả thế giới chống dịch bệnh Covid – 19. Tuy nhiên, Bóng đá thế giới phải đối mặt với hàng loạt các giải đấu bị dừng lại, gần đây có thi đấu trở lại nhưng khán giả không được tới sân cổ vũ. Tại Việt Nam, hoạt động Bóng đá trở lại từ tháng 5 dưới sự cổ vũ của hàng nghìn cổ động viên. Song vài ngày gần đây, dịch Covid – 19 đã quay trở lại Đà Nẵng nên chắc chắn hoạt động Bóng đá Việt Nam sẽ bị ảnh hưởng cụ thể như: giải V-League và hạng nhất sẽ tạm dừng thi đấu để VFF có sự điều chỉnh kịp thời phù hợp trước tình hình diễn biến mới của dịch bệnh.

Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh chia sẻ bề kế hoạch hoạt động của Bóng đá Việt Nam
trong thời gian tới (Gia Huy)

Nói về công tác trọng tài ông Dương Văn Hiền – Trưởng ban trọng tài VFF cho hay: Thời gian qua khi điều hành các trận đấu một số trọng tài có những sai sót nhất định. Với tư cách trưởng ban trọng tài, tôi nhận thấy mình có trách nhiệm với những sai sót này. Chắc chắn những việc này sẽ được điều chỉnh nghiêm túc để công tác trọng tài sẽ được tốt lên.

Để làm tốt việc này, thời gian tới VFF sẽ tiến hành tăng thời gian tập huấn cho các trọng tài, tăng thời lượng bài tập thực tiễn hơn. Ngoài ra, VFF cũng sẽ mời chuyên gia tâm lý hỗ trợ trọng tài khi tham gia tập huấn.

Ông Dương Văn Hiền khẳng định: lực lượng trọng tài chuyên nghiệp Việt Nam hiện nay mỏng do đầu năm một số trọng tài không đáp ứng được bài kiểm tra thể lực. Vì vậy, thời gian tới VFF sẽ hỗ trợ tài chính, cơ sở vật chất để Ban trọng tài đào tạo đội ngũ trọng tài trẻ, giỏi đủ năng lực điều hành các trận đấu Bóng đá Việt Nam.

Những giải pháp đưa ra nhằm khắc phục những hạn chế, sai sót từ phía trọng tài nhận được sự đồng thuận và đánh giá cao từ phía VFF. Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh chia sẻ: việc xây dựng kế hoạch đào tạo trọng tài Elite là điều rất cần thiết, nên sớm triển khai. Có thể, qua các giải trẻ phát hiện ra những trọng tài có tố chất, khả năng tốt đưa đi tập huấn và tham gia các chương trình đào tạo chất lượng để bổ sung nguồn, nhận diện trọng tài có triển vọng.

Nói về việc tổ chức các giải đấu chuyên nghiệp thời gian tới, ông Trần Anh Tú – Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty VPF cho hay: các trận tứ kết Cúp quốc gia có 8 CLB, theo kế hoạch của VPF sẽ tổ chức ở 3 địa phương Hà Nội, Hà Tĩnh và Bà Riạ Vũng Tàu. Trước tình hình diễn biến của dịch bệnh Covid – 19 đã quay trở lại Đà Nẵng có thể sẽ lan sang các địa phương khác, mặc dù ở thời điểm hiện tại 3 địa phương này chưa công bố dịch nhưng vẫn chưa thể khẳng định được điều gì nên tùy vào tình hình thực tế VPF sẽ sớm công bố lịch thi đấu hoặc kế hoạch hoãn thi đấu trong thời gian sớm nhất có thể.  

Trong giai đoạn hiện nay, một số giải đấu ngoài chuyên nghiệp như: các giải Bóng đá cấp độ trẻ và nữ đang được tiến hành tổ chức rầm rộ, hiện đang thi đấu U15, U17, giải hạng Nhì, sắp tới sẽ tổ chức U16 và vô địch quốc gia nữ, hơn 100 trận đấu đã được tổ chức. Khó khăn lớn nhất lúc này chính là VFF tìm các phương án ứng phó kịp thời phù hợp với tình hình biến đổi phức tạp của dịch bệnh Covid – 19.

Với các trận đấu ở vòng loại World Cup, đội tuyển Bóng đá Việt Nam sẽ thi đấu 1 trận vào tháng 10, 2 trận vào tháng 11. Dịch bệnh Covid – 19 trên thế giới vẫn đang diễn biến phức tạp vì vậy chưa biết các trận đấu kể trên có diễn ra được không. Tuy nhiên kế hoạch tập trung tuyển U22 và đội tuyển quốc gia dự kiến vẫn diễn ra theo đúng kế hoạch là từ 10-16/8. Cùng với đó, quyết định giải AFF Cup có bị hoãn hay ko sẽ có trong vài ngày tới. Đó là những chia sẻ của Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh.

Cuối buổi gặp gỡ báo chí, Phó Chủ tịch VFF Cao Văn Chóng chia sẻ quan điểm: Ngoài yếu tố liên quan đến kinh tế, ràng buộc hợp đồng, việc nỗ lực tổ chức thành công giải đấu trong điều kiện khó khăn góp phần rất lớn cho ổn định xã hội. Qua đó, thêm một lần nữa chứng minh với bạn bè quốc tế công tác phòng chống dịch ở Việt Nam đang rất tốt.

N.H

Print
1161 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Dữ liệu ngành

Sự kiện

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top