TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

VĐV Việt Nam nỗ lực tập luyện và thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch Covid 19

513 Lượt xem

Sau 2 ngày có mặt tại Nhật Bản, hầu hết các bộ môn đã được Ban tổ chức sắp xếp nhà tập làm quen với trang thiết bị, bể bơi... riêng môn Điền kinh phải đến ngày 24/7 (sau lễ khai mạc 1 ngày) các VĐV mới được bố trí tập trên đường chạy chính. Theo ghi nhận, các môn Bắn cung, Bơi, Thể dục dụng cụ, Cử tạ,… địa điểm tập luyện được bố trí nằm gần khu vực Làng VĐV, do đó công tác di chuyển khá thuận lợi. 

Image

 Kình ngư Ánh Viên và Huy Hoàng trở về sau ngày tập luyện nghiêm túc (Ảnh: Thanh Xuân)

Chủ yếu các thành viên trong đoàn di chuyển bằng xe điện được chạy 24/24 phục vụ các đoàn về dự đại hội. Duy nhất chỉ có môn Bắn súng, Cầu lông có địa điểm tập luyện cách xa Làng VĐV tầm 30km, phải di chuyển bằng ô tô mất 1 tiếng đồng hồ. Tuy nhiên, việc này không gây nhiều khó khăn cho VĐV của 2 môn thể thao này, bởi lãnh đạo đoàn TTVN và BTC nước chủ nhà đã có sự điều phối phương tiện một cách hợp lý và thuận lợi nhất có thể.

Chia sẻ với truyền thông, bộ đôi đại diện cho Bắn cung Việt Nam tranh tài tại Thế vận hội lần này Đỗ Thị Ánh Nguyệt và Nguyễn Hoàng Phi Vũ cho biết: Điều kiện tập luyện dành cho VĐV môn Bắn cung rất tốt. Đội ngũ tình nguyện viên luôn sẵn sàng giúp đỡ và hỗ trợ nếu có đề xuất từ VĐV các đoàn. Ngày 23/7, Bắn cung là môn thi đấu đầu tiên của đoàn TTVN tại Thế vận hội, chúng em cũng có chút lo lắng, hồi hộp. Chính vì thế, những ngày này chúng em phải tận dụng thời gian tối đa để tập luyện, làm quen với điều kiện khí hậu và trường bắn nơi đây. Hy vọng, với tất cả sự nỗ lực và quyết tâm cao nhất, các VĐV Bắn cung sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ  được giao.

Đại điểm tập luyện của các môn nằm xung quanh làng VĐV (Ảnh: Thanh Xuân)

Bộ môn Thể dục dụng cụ cũng có 2 thành viên góp mặt đó là VĐV Lê Thanh Tùng và Đinh Phương Thành. Hôm nay (21/7) cả hai VĐV bước vào thử sàn thi đấu chính thức, mọi thao tác diễn ra thuận lợi. Chia sẻ sau buổi tập, VĐV Đinh Phương Thành cho biết: Trang thiết bị phục vụ cho tập luyện, thi đấu rất tốt, hiện đại. Cá nhân em sẽ nỗ lực hết mình, mục tiêu trước mắt là thi đấu vượt qua chính mình và làm thật tốt các bài tập để hướng tới mục tiêu cao nhất. Ở Olympic Tokyo 2020 Thanh Tùng (Nhảy chống) và Phương Thành (Xà kép) đều tham dự ở nội dung toàn năng nhưng sẽ cạnh tranh chủ yếu ở đơn môn. Theo nhận định của HLV Trương Minh Sang đang có mặt tại Nhật Bản, nếu thi đấu đúng với khả năng thì Thanh Tùng và Phương Thành đều có cơ hội vào đấu chung kết.

Để phòng tránh sự lây lan dịch Covid 19, hàng ngày Ban tổ chức đều lấy mẫu xét nghiệm với từng VĐV. Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid 19, với một tâm thế luôn canh cánh phải tập trung vào công tác phòng chống dịch là một trong những hạn chế đối với không chỉ VĐV Việt Nam mà còn đối với các VĐV trên toàn thế giới khi số lượng người dương tính với Covid – 19 ngày một tăng tại Làng VĐV. Đây cũng là một trong những vấn đề mà Ban tổ chức nước chủ nhà quan ngại và đang tìm các biện pháp tốt nhất.

Nói về điều này, ông Hoàng Quốc Vinh – Phó đoàn Thể thao Việt Nam nhấn mạnh: Đây là kỳ Thế vận hội mà cả thế giới phải cùng chung tay chống dịch, có lẽ đối thủ lớn nhất lúc này với Olympic Tokyo 2020 chính là dịch bệnh Covid – 19, phải làm sao để đảm bảo an toàn. Ban tổ chức nước chủ nhà đã rất cố gắng tổ chức, đón tiếp phục vụ các đoàn với điều kiện thuận lợi, tốt nhất. Nhật Bản đã phải chấp nhận rủi ro, hy sinh sự an toàn của chính quốc gia họ để mở cửa đón chào Thế vận hội với tinh thần nồng thị nhất. Chính vì vậy, mỗi đoàn VĐV không chỉ Việt Nam mà các đoàn từ nhiều quốc gia khác nhau trên toàn thế giới hãy cùng chung tay, nâng cao ý thức, trách nhiệm, chia sẻ trước những khó khăn mà nước chủ nhà đang và sẽ phải đối mặt về dịch bệnh để hướng tới một tinh thần thể thao cao đẹp.

N.H

Print
513 Đánh giá bài viết này:
No rating
[EasyDNNnews:GravityGallery]

Contact author

x

Dữ liệu ngành

Sự kiện

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top