TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

VĐV Thanh Tùng, Phương Thành đã làm tốt nhất trong khả năng của mình

597 Lượt xem

Đó chính là những chia sẻ của huấn luyện viên tuyển Thể dục dụng cụ quốc gia Trương Minh Sang khi nói về 2 cậu học trò Lê Thanh Tùng và Đinh Phương Thành khi không thể tiến vào vòng chung kết diễn ra ở các nội dung đơn môn như đã đăng ký tại Olympic Tokyo 2020.  

Huấn luyện viên Trương Minh Sang cho biết: trước khi bước vào thi đấu chính thức (ngày 24/7) cả hai VĐV đều bị chấn thương, chưa hồi phục hoàn toàn. Đối với Lê Thanh Tùng, em bị chấn thương ở gót chân nên ít nhiều đã ảnh hưởng tới khả năng tiếp đất khi thực hiện bài thi không được trọn vẹn. Trong khi đó, Đinh Phương Thành ở phần thi Xà kép, ở những động tác cuối Thành nhận thấy chấn thương ở vai mình có thể diễn biến xấu nên đã điều chỉnh hoàn thành bài thi sớm hơn. Có thể nói, cả Phương Thành và Thanh Tùng trong lần thi đấu này phải luôn luôn lắng nghe cơ thể mình để điều chỉnh các động tác trong bài thi phù hợp nhất.  

Image

Thầy trò HLV Trương Minh Sang đã làm tốt nhất khả năng của mình tại Olympic Tokyo 2020 (Ảnh: Minh Sang)

Tuy nhiên, với vị trí là huấn luyện viên tôi đánh giá rất cao tinh thần, nghị lực thi đấu của 2 em trong lần thi đấu này. Cả hai đã thi đấu với tất cả những gì mình có, thể hiện sự chuyên nghiệp, vì màu cờ sắc áo Tổ quốc. Các em đã vượt qua được những khó khăn về yếu tố sức khỏe để thể hiện bài thi của mình trong khả năng tốt nhất có thể. Sân chơi Olympic là đấu trường lớn, nơi hội tụ của những VĐV hàng đầu thế giới. Chính vì thế, việc không thể tiến sâu vào vòng trong khi mọi điều kiện của VĐV chưa đạt được phong độ tốt nhất cũng là điều dễ hiểu. Điều được nhất từ sân chơi này có lẽ là những bài học kinh nghiệm, sự học hỏi, cọ xát chuyên môn từ những VĐV đỉnh cao hàng đầu thế giới, từ đó Phương Thành, Thanh Tùng hoàn thiện hơn trình độ chuyên môn ở những sân chơi lớn trong thời gian tới.

Được biết, đây là lần đầu tiên đội tuyển Thể dục dụng cụ nam Việt Nam góp mặt hai VĐV ở môn này kể từ lần đầu giành vé tham dự Thế vận hội năm 2008 tại Bắc Kinh.

Ở Olympic Tokyo 2020, Đinh Phương Thành tham gia thi đấu nội dung xà kép, trong khi Lê Thanh Tùng tranh tài xà đơn và nhảy chống.

Cụ thể sau phần thi, Đinh Phương Thành đứng nhóm cuối cùng trong bảng xếp hạng những VĐV tham dự sau hai đợt của vòng loại xà kép với tổng điểm 11,833. Kết quả này không như kỳ vọng khi anh từng giành tới 14,933 điểm ở nội dung này khi tranh cúp thế giới.

Trong khi đó, ở nội dung xà đơn, Lê Thanh Tùng cũng chỉ đạt 13,166 điểm, đứng thứ 30 và không thể lọt tốp 8 người dẫn đầu để đi tiếp.

Còn ở bài thi nhảy chống, ở hai lượt thi (2 lần nhảy) VĐV trẻ lần lượt giành 13,100 và 13,866 điểm, có trung bình 13,483 điểm. Kết quả này không giúp Thanh Tùng lọt tốp 8 VĐV ở vòng loại.

Chia sẻ sau khi thi đấu, VĐV Lê Thanh Tùng cho biết: "Tham dự Olympic là ước mơ, niềm tự hào, hạnh phúc của bản thân em. Trong quá trình tập luyện và thi đấu em đã rất cố gắng. Em cảm ơn HLV đã quan tâm, hướng dẫn giúp đỡ điều chỉnh giáo án phù hợp để em có thể kịp tham gia thi đấu. Cảm ơn các bác sĩ đã nhiệt tình điều trị cho em trong suốt thời gian vừa qua. Cảm ơn lãnh đạo ngành TDTT và đoàn Thể thao Việt Nam đã luôn tạo điều kiện tốt nhất để em có thể có mặt tại sân chơi lớn vô cùng ý nghĩa này.

N.H

Print
597 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Dữ liệu ngành

Sự kiện

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top