CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. LIÊN HỆ

VĐV, HLV hài lòng với bữa ăn tiêu chuẩn chuẩn bị cho Olympic Paris 2024

439 Lượt xem

Trong khuôn khổ chuyến thăm, động viên các đội tuyển đang tập huấn tại Trung tâm Huấn luyện Thể thao Quốc gia (TTHLTTQG) Hà Nội chuẩn bị cho các giải đấu vòng loại Olympic Paris 2024 cũng như các giải đấu quốc tế quan trọng diễn ra trong thời gian tới, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Hoàng Đạo Cương, Cục trưởng Cục TDTT Đặng Hà Việt cùng đại diện các phòng chuyên môn đã tới thăm, kiểm tra bữa ăn của VĐV, HLV vào chiều tối ngày 1/3.

Hiện TTHLTTQG Hà Nội là nơi tập luyện 22 đội tuyển quốc gia, gồm: 8 chuyên gia, 70 HLV và 385 VĐV. Trong đó các đội tuyển như: Bắn súng, Bắn cung, Cử tạ, Điền kinh, Taekwondo, Judo đang tích cực tập luyện chuẩn bị tranh tài các vòng loại Olympic 2024 với mục tiêu giành suất đến Paris.

Image

Bữa ăn của VĐV được đảm bảo đủ dinh dưỡng

Trong buổi làm việc, sau khi nắm bắt được tình hình về công tác chuẩn bị chuyên môn, cũng như lắng nghe những chia sẻ của các đội tuyển về điều kiện tập luyện tại TTHLTTQG Hà Nội được các đội tuyển đánh giá rất cao, chu đáo, đảm bảo tốt các yêu cầu đề ra. Vào cuối buổi làm việc, Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương cùng các thành viên trong đoàn cũng dành thời gian kiểm tra bữa ăn của VĐV và tới khu tập thể lực, phòng gym phục vụ cho công tác phục hồi của VĐV sau những buổi tập luyện tại TTHLTTQG Hà Nội.

Theo quy định mới nhất, những VĐV trọng điểm được đầu tư để giành vé đến Olympic Paris được hưởng chế độ ăn 640.000 đồng/ngày/người (trong đó có 20.000 đồng bổ sung vitamin), những VĐV khác hưởng chế độ ăn 320.000 đồng/ngày/người.

Khi chia sẻ với báo chí, truyền thông về bữa ăn được tổ bếp của TTHLTTQG Hà Nội chuẩn bị hàng ngày, VĐV Phạm Quang Huy – bộ môn Bắn súng cho biết: các món ăn luôn được thay đổi theo từng bữa, đồ ăn ngon miệng, đảm bảo dinh dưỡng. Điều này giúp cho mỗi VĐV có được thể lực và sức khỏe tốt nhất, phục hồi nhanh sau 1 ngày tập luyện với cường độ cao.

Image

Thực đơn được thay đổi liên tục, tạo cảm giác ngon miệng cho VĐV, HLV trong mỗi bữa ăn

Bày tỏ sự hài lòng về các bữa ăn hàng ngày, VĐV Cử tạ Trinh Văn Vinh cho biết, sự nỗ lực trong tập luyện kết hợp với các bữa ăn có hàm lượng dinh dưỡng cao, chế biến ngon miệng kết hợp cùng các phòng tập phục hồi được đảm bảo đã giúp anh phục hồi chấn thương nhanh hơn và nhanh lấy lại được phong độ, nâng trình độ chuyên môn.

Nhân dịp này, VĐV Trịnh Văn Vinh và Phạm Quang Huy đã gửi lời cảm ơn tới lãnh đạo Bộ VHTTDL, Cục TDTT đã luôn quan tâm tới điều kiện tập luyện (cơ sở vật chất, tranh thiết bị tập luyện...), chế độ dinh dưỡng dành cho VĐV đỉnh cao. Đặc biệt là những tình cảm, lời động viên kịp thời, chân thành trước mỗi giải đấu lớn luôn là nguồn động viên, cổ vũ vô cùng to lớn giúp mỗi VĐV được tiếp thêm động lực, vững tin khi bước vào tranh tài với sự nỗ lực, quyết tâm cao nhất để mang thành tích cao về cho Thể thao Việt Nam.

Cùng nói về vấn đề này, ông Nguyễn Mạnh Hùng - Giám đốc TTHLTTQG Hà Nội cho biết công tác chuẩn bị cơ sở vật chất và các chế độ dành cho HLV, VĐV trọng điểm hướng tới dự vòng loại Olympic đều được thực hiện tốt, đúng quy định. Ngoài ra, các VĐV trong đội tuyển Quốc gia đang tập huấn tại đây cũng được đảm bảo điều kiện tốt nhất theo đúng quy định của Bộ tài chính và Bộ VHTTDL, Ngành TDTT.

Image

Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương đánh giá cao công tác chế biến dinh dưỡng trong bữa ăn cho cho các VĐV tại TTTHLTTQG Hà Nội

Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương cho rằng: ở thời điểm này đang là giai đoạn nước rút rất quan trọng của các VĐV chuẩn bị các giải đấu nằm trong hệ thống vòng loại Olympic Paris và nhiều giải đấu quốc tế quan trọng khác diễn ra trong năm. Chính vì vậy, dù bất kể ở thời điểm nào thì Bộ VHTTDL, Cục TDTT luôn quan tâm, tạo điều kiện tốt nhất cho các Trung tâm HLTTQG trên cả nước để có được sự chuẩn bị tốt nhất dành cho các HLV, VĐV.

Có thể thấy rằng, để hòa nhập với thể thao chuyên nghiệp theo kịp sự phát triển của thể thao châu lục, thế giới thì ngay lúc này điều cần nhất là Thể thao Việt Nam phải có đội ngũ chuyên gia dinh dưỡng, chuyên gia thể lực đặc thù kết hợp phương tiện công nghệ khoa học nhằm đánh giá các chỉ số dinh dưỡng để giúp VĐV đạt được sự hấp thụ, sự hồi phục thể lực tốt nhất sau từng buổi tập, sau mỗi bữa ăn. Đây cũng chính là những vấn đề mà ngành TDTT đã và đang nỗ lực vận dụng mọi nguồn lực để cùng với ngành thực hiện, triển khai các dự án, kế hoạch nhằm giúp nâng cao thành tích của VĐV nói riêng và thể thao thành tích cao Việt Nam nói chung trên trường quốc tế.

Image

Mỗi bữa ăn luôn tạo được sự ngon miệng, trong không khí vui vẻ của thầy trò mỗi đội tuyển

Những HLV, VĐV nhóm môn được hưởng chế độ dinh dưỡng đặc thù 640 nghìn đồng/người/ngày này gồm: Điền kinh, Bơi, Bắn súng, Thể dục dụng cụ, Xe đạp, Cầu lông, Cử tạ, Rowing, Canoeing, Taekwondo, Judo, Bắn cung, Boxing, Bóng bàn. Đây là những môn thi đấu các giải vòng loại Olympic và đặt mục tiêu sẽ giành suất chính thức để phấn đấu cho chỉ tiêu có từ 12 đến 15 suất chính thức dự Olympic Paris (Pháp) 2024.

Bài N.H, Ảnh: Văn Duy

Print
439 Đánh giá bài viết này:
4.0

Contact author

x

Dữ liệu ngành

Sự kiện

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3856 9521 - 3823 0039 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top