CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. LIÊN HỆ

VCF ký kết thoả thuận hợp tác chiến lược với FPT

2856 Lượt xem

Theo thoả thuận, Liên đoàn Cờ Việt Nam sẽ phối hợp với FPT tổ chức Giải Cờ Vua Ngôi sao đại kiện tướng thế giới FPT hàng năm. Dự kiến, giải Cờ Vua Ngôi sao đại kiện tướng lần đầu tiên sẽ được tổ chức vào tháng 9/2008. Phó Chủ tịch HĐQT FPT Hoàng Minh Châu cho biết: giải sẽ mời các Đại kiện tướng thế giới với hệ số Elo từ 2600 trở lên.

Luôn chiếm lĩnh vị trí số 1 trong khu vực Đông Nam Á, Cờ Vua đã góp nhiều huy chương vào bảng thành tích chung của thể thao Việt Nam trên đấu trường khu vực, quốc tế. Với mong muốn hỗ trợ cho các VĐV Cờ Vua trẻ phát triển giành thành tích cao hơn nữa trên đấu trường quốc tế cũng như đóng góp một phần vào sự phát triển của môn thể thao trí tuệ này, Tập đoàn FPT đã ký kết thoả thuận hợp tác chiến lược với Liên đoàn Cờ Việt Nam (VCF) từ 2008 đến 2010.

Theo thoả thuận, VCF sẽ phối hợp với FPT tổ chức Giải Cờ Vua Ngôi sao đại kiện tướng thế giới FPT hàng năm. Dự kiến, giải Cờ Vua Ngôi sao đại kiện tướng lần đầu tiên sẽ được tổ chức vào tháng 9/2008. Phó Chủ tịch HĐQT FPT Hoàng Minh Châu cho biết: giải sẽ mời các đại kiện tướng thế giới với hệ số Elo từ 2600 trở lên.

Đây là cơ hội tốt cho các kỳ thủ Việt Nam, đặc biệt là các kỳ thủ trẻ có dịp cọ xát, học hỏi kinh nghiệm. Về vấn đề kinh phí tổ chức giải, ông Hoàng Minh Châu cũng cho biết, FPT dự kiến chi khoảng 30 nghìn USD, ngoài ra sẽ kêu gọi thêm các nguồn tài trợ khác. Phía VCF cũng sẽ đề xuất với Liên đoàn Cờ thế giới đưa giải này trở thành giải đấu chính thức trong hệ thống các giải đấu quốc tế của Liên đoàn Cờ thế giới.

Ngoài ra, để hỗ trợ cho các kỳ thủ trẻ tài năng, năm 2008, FPT sẽ trao 15 suất học bổng (500.000đ/người/ tháng). FPT sẽ tài trợ kinh phí ra nước ngoài thi đấu cọ xát tại các giải quốc tế đối với những VĐV lứa tuổi từ 6 - 11 có hoàn cảnh khó khăn. Đây cũng là những hoạt động tích cực trong việc phát triển phong trào Cờ Vua trẻ trên toàn quốc. Chắc chắn với sự quan tâm, đầu tư đúng hướng, trong tương lai không xa, thể thao Việt Nam nói chung và Cờ Vua nói riêng sẽ có thêm nhiều đại kiện tướng quốc tế.

V.A
 

Print
2856 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Dữ liệu ngành

Sự kiện

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3856 9521 - 3823 0039 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top