TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

V-League 2021 trở lại thi đấu từ ngày 13/3

434 Lượt xem

Sau 1 thời gian tạm hoãn do dịch Covid-19, giải V-League sẽ chính thức thi đấu trở lại từ ngày 13/3 với trận đấu bù thuộc vòng 3 giai đoạn 1 giữa SHB Đà Nẵng và Hồng Lĩnh Hà Tĩnh (vào lúc 17h00 trên sân vận động Hòa Xuân) và Hải Phòng – Hà Nội (vào lúc 18h00 trên sân vận động Lạch Tray).

3 trận đấu bù vòng 3 giai đoạn 1 còn lại sẽ diễn ra vào ngày 14/3 giữa Hoàng Anh Gia Lai - Topeland Bình Định (lúc 17h00 trên SVĐ Pleiku), Than Quảng Ninh - TPHCM (18h00 trên SVĐ Cẩm Phả) và Viettel FC - Becamex Bình Dương (19h00 trên SVĐ Hàng Đẫy).

Lịch thi đấu từ vòng 4 đến vòng 10 giai đoạn 1 sẽ diễn ra trong vòng 1 tháng từ 18/3 đến 18/4. Sau đó, V-League tạm nghỉ để đội tuyển quốc gia tập trung tham dự vòng loại World Cup 2022 và ba đội Viettel FC, Hà Nội và Sài Gòn FC tham dự các giải đấu cấp CLB châu Á.

Cùng với đó, Công ty VPF đã ban hành Lịch thi đấu các trận đấu Vòng 1 đến Vòng 13 Giai đoạn 1 Giải bóng đá Hạng Nhất Quốc gia 2021. Theo đó, trận đấu đầu tiên sẽ diễn ra giữa đội Cần Thơ và Công an nhân dân trên SVĐ Cần Thơ vào lúc 17h00 ngày 19/3. Vòng 13 giai đoạn 1 của giải đấu sẽ kết thúc vào ngày 24/7.

Để đảm bảo công tác tổ chức thi đấu các giải Bóng đá trong hệ thống thi đấu quốc gia giữa thời gian dịch bệnh, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (LĐBĐVN) đã ban hành văn bản hướng dẫn công tác tổ chức thi đấu các giải Bóng đá quốc gia trong thời gian dịch bệnh. Theo đó, SVĐ tổ chức trận đấu cần chia thành 4 khu vực gồm: khu vực sân thi đấu, khu vực kỹ thuật, băng ghế huấn luyện 2 đội; Khu vực phòng chức năng, đường hầm ra sân; Khu vực khán đài, khu vực truyền thông tác nghiệp, phòng điều khiển và các khu vực khác (khu vực xe truyền hình, khu vực phía ngoài sân). Đây là một trong những biện pháp nhằm tránh tập trung quá đông người và có vị trí áp dụng giãn cách xã hội.

Các SVĐ tổ chức thi đấu phải được tiến hành phun khử trùng vào sáng ngày thi đấu. Sau khi khử trùng, phòng thay đồ của 02 đội phải được đóng lại. Mỗi trận đấu chỉ cần 6 trẻ em giúp nhặt bóng và giữ nguyên số người khiêng cáng (02 cáng x 04 người); phải luôn duy trì giãn cách và trẻ em nhặt bóng, khiêng cáng cần sử dụng găng tay sử dụng một lần (găng tay y tế).

Khi 02 đội đến sân ở mỗi trận đấu thì mỗi đội nên sử dụng 2 xe buýt để đến sân hoặc chia làm 2 chuyến để đảm bảo khoảng cách an toàn giữa các cầu thủ, quan chức..). Xe buýt cần được khử trùng trước khi 02 đội sử dụng và sau khi đưa 02 đội đến sân. Tất cả quan chức và cầu thủ cần đeo khẩu trang. Khẩu trang có thể in logo của đội bóng nhưng không được mang các biểu ngữ, quảng cáo hay chính trị. Các đội cần đến sân cách nhau ít nhất 10 phút và nên vào sân từ các cổng khác nhau. Truyền hình có thể phỏng vấn khi HLV đến sân nhưng cần đảm bảo khoảng cách vật lý và sử dụng microphone riêng biệt.

Trọng tài khi tiếp xúc cầu thủ  và quan chức cần đảm bảo khoảng cách tối thiểu 1m và tất cả quan chức trận đấu đều cần luôn luôn đeo khẩu trang. Các đội bóng bước vào sân không sử dụng trẻ em dắt tay. Các đội không bắt tay. Các đội chụp hình riêng, không đứng chụp hình chung. Thành viên của đội bóng nên đeo khẩu trang liên tục ngoại trừ các cầu thủ trên sân trong quá trình tập, khởi động, thi đấu và thả lỏng. Các cầu thủ dự bị được yêu cầu đeo khẩu trang trong suốt trận đấu khi ngồi trên băng ghế dự bị. Đồng thời các cầu thủ tránh giao tiếp (bắt tay) tối đa, tránh nhổ nước bọt trên sân, tránh chia sẻ vật dụng cá nhân, tránh trao đổi áo đấu sau trận đấu, tránh giao tiếp khi ăn mừng ghi bàn thắng. Mỗi cá nhân sử dụng chai nước riêng. Bắt buộc các cá nhân tham gia họp báo và phỏng vấn phải đeo khẩu trang.

KC

Print
434 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Dữ liệu ngành

Sự kiện

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top