CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. LIÊN HỆ

Tuyển nữ Việt Nam làm quen với thời tiết Tp. Hồ Chí Minh

2948 Lượt xem

Đặt chân đến Trung tâm Thành Long ngày 15/5 nhưng chỉ ngay sau đó 1 ngày, đội tuyển nữ Việt Nam đã bắt tay vào thực hiện giáo án tập luyện với quyết tâm cao giành điểm tại đấu trường châu lục. Chiều 20/5, đội tuyển Bóng đá nữ Việt Nam đã có buổi đá tập đầu tiên trên sân Thành Long để chuẩn bị cho vòng chung kết (VCK) Giải Bóng đá nữ châu Á 2008

Đặt chân đến Trung tâm Thành Long ngày 15/5 nhưng chỉ ngay sau đó 1 ngày, đội tuyển nữ Việt Nam đã bắt tay vào thực hiện giáo án tập luyện với quyết tâm cao giành điểm tại đấu trường châu lục. Chiều 20/5, đội tuyển Bóng đá nữ Việt Nam đã có buổi đá tập đầu tiên trên sân Thành Long để chuẩn bị cho vòng chung kết (VCK) giải Bóng đá nữ châu Á 2008 diễn ra từ ngày 28/5 đến 8/6 tới đây. Ngay trong ngày thi đấu tập đầu tiên với U15 Tp. Hồ Chí Minh, đội nữ Việt Nam đã hòa 2-2. Trong trận đấu này, mặc dù nỗ lực nhưng các cô gái Việt Nam đã sớm bộc lộ những khoảng trống về hàng phòng thủ. Việc Huyền Linh vẫn chưa lấp được chỗ trống cho Hải Anh, cùng tiền đạo mũi nhọn Minh Nguyệt bất ngờ bị chấn thương cũng khiến BHL khá bối rối.

Bất chấp cơn mưa nặng hạt vào những buổi chiều, HLV người Trung Quốc - Trần Vân Phát vẫn yêu cầu các học trò tập luyện với tinh thần cao độ nhất. Ngoại trừ Kim Tuyến và Nhiêu Thùy Linh bị chấn thương nên được phép tập riêng, tất cả các tuyển thủ còn lại đều phải ra tập để làm quen sân và thời tiết. HLV Trần Vân Phát khẳng định: “Thể lực là nền tảng quyết định cho việc triển khai các bài chiến thuật mà tôi muốn sử dụng khi đối đầu với các đối thủ mạnh. Hiện Tp. Hồ Chí Minh đang trong mùa mưa nên tôi đã yêu cầu các học trò phải ra mưa tập luyện nhằm làm quen mặt sân cũng như cách giữ sức, bảo đảm duy trì thể lực trong lúc thi đấu dưới mưa”.

Rõ ràng, ông thầy người Trung Quốc đã tính đến những phương án tuyển Việt Nam có thể sẽ dùng mưa làm vũ khí chống lại các đối thủ rất mạnh trong bảng A. Cho đến lúc này, ngoại trừ đương kim Vô địch SEA Games 24 - tuyển Thái Lan, hai đối thủ còn lại trong bảng là đương kim Vô địch Trung Quốc và CHDCND Triều Tiên hoàn toàn không có thông tin gì về lực lượng cũng như sự chuẩn bị của họ.

Vì thế, HLV Trần Vân Phát hẳn nhiên muốn các tuyển thủ Việt Nam phải chuẩn bị kỹ càng về thể lực để sẵn sàng đối phó với các đội bóng trên, đặc biệt là Thái Lan. Dù không đặt mục tiêu giành vé vào bán kết nhưng nhiệm vụ của đội tuyển nữ cũng không kém phần khó khăn khi phải có bằng được điểm trên sân nhà trước người Thái.

Bắc Nam


 

Print
2948 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Dữ liệu ngành

Sự kiện

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3856 9521 - 3823 0039 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top