TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Tuấn Minh vượt qua Quang Liêm giành HCV cờ chớp

250 Lượt xem

Ngày 20/5, Cờ vua bước vào tranh tài nội dung cờ chớp. Việt Nam cầm chắc HCV do trận chung kết là cuộc đấu nội bộ giữa các kỳ thủ nước chủ nhà.

Tuấn Minh giành HCV trước Quang Liêm (Ảnh: TA)

Tuấn Minh với quân đen, cầm hoà Quang Liêm ở ván đầu chung kết. Đến ván thứ hai cầm quân trắng, kỳ thủ 26 tuổi bắt được hai tốt ở tàn cuộc và thắng sau 48 nước cờ. Với thắng lợi 1,5-0,5, Tuấn Minh lần đầu đoạt HCV SEA Games, còn Quang Liêm nhận HCB.

Trước đó, ở vòng bán kết, Tuấn Minh và Quang Liêm đều thi đấu đúng phong độ để lần lượt vượt qua Megaranto Susanto của Indonesia và Tin Yingjao của Singapore. Trên đường tới chung kết, Quang Liêm thắng một ván thí quân đẹp mắt ở vòng bốn gặp Daniel Quizon (Philippines). Nhà vô địch cờ chớp thế giới năm 2013, thí Xe nhưng bắt lại được quân nhanh chóng để thắng sau 51 nước cờ.

Kết quả này giúp Tuấn Minh giành được tấm HCV thứ 2 cho riêng mình tại SEA Games 31, sau HCV cờ nhanh đồng đội cùng với chính Quang Liêm. Trong khi đó, Lê Quang Liêm lại có một kỳ SEA Games không mấy thành công khi ngoài tấm HCB cờ chớp, trước đó đã sớm bị loại ở nội dung cờ nhanh đơn nam.

Trong khi đó, kỳ thủ nữ số một Việt Nam Phạm Lê Thảo Nguyên đoạt HCV thứ hai kỳ này ở nội dung cờ chớp cá nhân nữ. Thảo Nguyên chỉ đứng thứ ba ở vòng loại, nhưng thắng Frayna Janelle Mae (Philippines) tại bán kết, và Sihite Chelsie Monica Ignesias (Indonesia) ở chung kết. Đến lúc này, Thảo Nguyên và Nguyễn Ngọc Trường Sơn đã đem về 4/6 HCV cho Cờ vua Việt Nam.

Quang Liêm và Thảo Nguyên còn cơ hội cải thiện thành tích khi đấu nội dung cờ chớp đồng đội nam và nữ sáng mai 21/5. Quang Liêm đánh cặp với Lê Tuấn Minh ở nội dung nam, còn Thảo Nguyên kết hợp Nguyễn Thị Mai Hưng ở bảng nữ.

Vân Thùy

Print
250 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Dữ liệu ngành

Sự kiện

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top