TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Trung tâm Huấn luyện Thể thao quốc gia Hà Nội chủ động trong công tác chuẩn bị lực lượng, hạ tầng cơ sở thi đấu cho SEA Games 31

818 Lượt xem

Cũng trong chiều ngày 22/4, đoàn giám sát Ủy ban GDVHTNTNNĐ của Quốc hội đã có buổi làm việc tại Trung tâm Huấn luyện Thể thao quốc gia (HLTTQG) Hà Nội nhằm nắm bắt thực trạng công tác chuẩn bị cho SEA Games 31 và ASEAN PARA Games 11 tại đơn vị.

Báo cáo Phó Chủ nhiệm Nguyễn Văn Tuyết tại buổi làm việc, Phó Tổng cục trưởng phụ trách Trần Đức Phấn khẳng định đơn vị là một trong những Trung tâm HLTTQG đầu ngành. Trải qua 60 năm hình thành, phát triển, Trung tâm đã có đóng góp phần lớn thành tích cho đoàn TTVN tại các đầu trường thể thao quốc tế, trong đó có ASIAN Games và Olympic.

PCN Ủy ban VHGDTNTNNĐ của Quốc hội Nguyễn Văn Tuyết

Báo cáo tóm tắt về thực trạng và tình hình hoạt động của Trung tâm, Giám đốc Nguyễn Mạnh Hùng cho biết hiện có hơn 800 HLV, VĐV đang tập huấn tại Trung tâm. Trung tâm cũng đã sớm triển khai hoạt động chuẩn bị cho SEA Games 31 từ đầu năm 2020 với chủ trương vừa chống dịch vừa đạt được những thành tích quan trọng. Trong khó khăn chung của dịch bệnh, không được đi thi đấu và tập huấn quốc tế nhưng công tác tập luyện của các đội tuyển tại Trung tâm vẫn được đảm bảo duy trì đều đặn. Điều kiện ăn ở, cơ sở vật chất, trang thiết bị tại Trung tâm cũng cơ bản đáp ứng yêu cầu tối thiểu.

Trong quá trình chuẩn bị cho các môn thi đấu của SEA Games 31 (môn Bắn súng và Bắn cung), Trung tâm đã có sự phối hợp hiệu quả các đơn vị của Bộ cũng như Ban quản lý dự án miền Trung Tây Nguyên nhằm đảm bảo hạ tầng cơ sở vật chất phục vụ SEA Games 31. Cũng theo ông Nguyễn Mạnh Hùng, được sự quan tâm, giúp đỡ của Bộ VHTTDL và Tổng cục TDTT, Trung tâm cũng đã tích lũy được nhiều kinh nghiệm thông qua việc tổ chức các hoạt động của ngành cũng như đảm bảo an ninh, an toàn trong tổ chức thi đấu, Có thể khẳng định Trung tâm đã làm tốt công tác chuẩn bị lực lượng, tổ chức thi đấu trong suốt hai năm qua.

Trung tâm cũng mong muốn đưa ra một số kiến nghị, đề xuất cũng như khó khăn của đơn vị, cụ thể đó là: khối lượng nhân sự tại Trung tâm chưa đáp ứng được yêu cầu để phục vụ cho các hoạt động diễn ra tại đây; Kinh phí để trùng tu, nâng cấp không đáp ứng được nhu cầu thực tế; Điều kiện tập luyện một số môn thể thao chưa đáp ứng được tiêu chuẩn yêu cầu; Trang thiết bị dụng cụ cũng như các điều kiện để đảm bảo cho các VĐV nâng cao thành tích còn hạn chế… chính vì vậy, Giám đốc Nguyễn Mạnh Hùng kiến nghị đoàn tham mưu với chính phủ, làm việc với các Bộ, Ngành quan tâm, chia sẻ khó khăn với Trung tâm cũng như tìm ra giải pháp nhằm tháo gỡ những khó khăn. Quỹ đất cho thể thao cũng là vấn đề Giám đốc Nguyễn Mạnh Hùng đề cập tới bên cạnh quan điểm cần có chế độ chính sách cởi mở cho thể thao.

Chia sẻ với những khó khăn của Trung tâm, các đại biểu dự họp cũng thống nhất quan điểm mong muốn thúc đẩy nhận thức đúng đắn về thể thao, để các tổ chức liên quan vào cuộc quyết liệt hơn. Bên cạnh đó, thành viên đoàn giám sát cũng bảy tỏ sự quan tâm tới việc thực hiện chế độ chính sách đối với VĐV thành tích cao, cơ hội nghề nghiệp cho VĐV sau khi giã từ sự nghiệp thi đấu tại Trung tâm nói riêng cũng như trong toàn ngành.

Làm rõ những vấn đề mà các thành viên đoàn giám sát quan tâm, trong đó có nội dung tạo cơ hội nghề nghiệp cho các VĐV sau khi giã từ sự nghiệp thi đấu, Phó Tổng cục trưởng phụ trách Trần Đức Phấn cho biết, nhận thức được tầm quan trọng của vấn đề này, Tổng cục TDTT đã chủ động, tích cực phối hợp với nhiều cơ quan, đơn vị nhằm tạo cơ hội học tập, nghiên cứu, giúp định hướng nghề nghiệp cho các VĐV ngay từ khi còn tham gia thi đấu. Vấn đề này cũng ngày càng thu hút được sự quan tâm của nhiều tổ chức khác nhau.

Đoàn giám sát Ủy ban VHGDTNTNNĐ Quốc hội làm việc tại Trung tâm HLTTQG Hà Nội

Kết luận tại buổi làm việc, Phó Chủ nhiệm Nguyễn Văn Tuyết đánh giá cao những chia sẻ chi tiết của Trung tâm HLTTQG Hà Nội liên quan tới công tác chuẩn bị lực lượng, đảm bảo điều kiện ăn ở, tập luyện cho các VĐV. Chuẩn bị lực lượng được xem là một công tác quan trọng nhằm góp phần vào thành công chung của SEA Games 31, chính vì vậy Phó Chủ nhiệm Nguyễn Văn Tuyết đánh giá cao việc Trung tâm đã đảm bảo cho các HLV, VĐV được tập luyện và thi đấu cọ xát nội bộ trong điều kiện HLV, VĐV không được thi đấu tại nước ngoài.

Ghi nhận các kiến nghị đề xuất từ phía Trung tâm, Phó Chủ nhiệm Nguyễn Văn Tuyết khẳng định sẽ xem xét, những nội dung nào hợp lý sẽ kiến nghị với các cơ quan chức năng liên quan. Phó Chủ nhiệm Nguyễn Văn Tuyết khẳng định trên một phương diện nào đó, cần phải nhìn nhận lại hệ thống thiết chế phù hợp nhất cho ngành thể thao, hạ tầng cơ sở cho thể thao. Trong thời gian tới Ủy ban VHGDTNTNNĐ Quốc hội sẽ tiếp tục giám sát, nếu nhận thấy có những vấn đề cần điều chỉnh sẽ tiếp tục có ý kiến.

Bài A.T, ảnh V.Duy

Print
818 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Dữ liệu ngành

Sự kiện

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top