CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. LIÊN HỆ

Trung tâm Huấn luyện Thể thao Quốc gia Đà Nẵng: "Nôi" đào tạo vận động viên của thể thao nước nhà

283 Lượt xem

Trung tâm Huấn luyện Thể thao Quốc gia Đà Nẵng thành lập ngày 16/3/1994 trên cơ sở phân tách từ Trường Thể dục thể thao Đà Nẵng (nay là Trường Đại học Thể dục thể thao Đà Nẵng). Tròn 3 thập niên hình thành và phát triển, Trung tâm Huấn luyện Thể thao Quốc gia Đà Nẵng đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, góp phần không nhỏ vào thành tích chung của Thể thao Việt Nam trên đấu trường quốc tế.

Trung tâm Huấn luyện Thể thao Quốc gia Đà Nẵng là đơn vị trực thuộc Cục Thể dục thể thao Việt Nam, là một trong 4 "cái nôi" đào tạo, huấn luyện vận động viên lớn nhất cả nước. Với nhiệm vụ của mình, trong những năm qua, công tác đào tạo và tập huấn các đội tuyển quốc gia của Trung tâm luôn được đẩy mạnh, không ngừng nâng cao chất lượng, đồng thời mở rộng quy mô.

Image

Ngoài nhiệm vụ tổ chức thực hiện kế hoạch tập huấn của các đội tuyển, tuyển trẻ quốc gia, nơi đây còn thường xuyên đón các đội tuyển được triệu tập với lực lượng vận động viên thuộc các tỉnh, thành ở khu vực miền Trung - Tây Nguyên về tập huấn, chuẩn bị tham dự các giải trong nước và quốc tế.

30 năm kể từ ngày thành lập, Trung tâm đã gặt hái được nhiều thành tích ấn tượng, nhiều thế hệ huấn luyện viên, vận động viên tiêu biểu đã trưởng thành từ môi trường này để tham các đấu trường SEA Games, ASIAN Games, Olympic và các giải đấu quốc tế khác. Bên cạnh đó, Trung tâm cũng là nơi ươm mầm và phát triển các tài năng thể thao của khu vực miền Trung - Tây Nguyên.

Trung tâm Huấn luyện Thể thao Quốc gia Đà Nẵng là nơi quản lý và đào tạo các vận động viên thi đấu cho đội tuyển quốc gia của các môn: Điền kinh, Bơi, Cầu lông, Bóng chuyền trong nhà, Bóng chuyền bãi biển nữ, Bắn súng, Taekwondo, Wushu, Boxing, Xe đạp, Canoeing, Rowing, Bóng ném, Sailing. Ngoài số vận động viên tập trung tập huấn thường xuyên, trung bình hằng năm, Trung tâm còn tiếp nhận hàng trăm vận động viên của các địa phương về tập huấn. Chặng đường 30 năm xây dựng và phát triển, Trung tâm Huấn luyện Thể thao Quốc gia Đà Nẵng đã đạt được nhiều thành tựu nổi bật, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đào tạo vận động viên các đội tuyển trẻ quốc gia, cung cấp vận động viên cho các đội tuyển quốc gia thi đấu tại các đấu trường quốc tế lớn đạt kết quả cao như: Olympic năm 2016, ASIAD 18, các kỳ SEA Games 28, 29, 30, 31, 32 cùng các giải thể thao trong khu vực Đông Nam Á và châu Á…

Với sự nỗ lực không ngừng của các thế hệ lãnh đạo, cán bộ, công nhân viên, huấn luyện viên, vận động viên, trong suốt chặng đường vừa qua, các đội tuyển đã hoàn thành các giải đấu trong nước và quốc tế, đạt hơn 900 huy chương vàng, 784 huy chương bạc, 844 huy chương đồng. Từ những thành tích đã đạt được, Trung tâm vinh dự được Đảng, Nhà nước trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất; 5 năm liền Trung tâm đạt danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cùng nhiều danh hiệu cao quý khác.

Trong năm 2024, Trung tâm tiếp nhận và tập huấn các vận động viên, với mục tiêu là có ít nhất 1 suất tham dự Thế vận hội Paris 2024. Hiện tại, 2 vận động viên: Phạm Thị Huệ (môn Rowing) và Trần Thị Ánh Tuyết (Taekwondo) là những gương mặt sáng giá cho tấm vé tham dự Olympic 2024. Trong 2 ngày 15 và 16/3 tới, Trần Thị Ánh Tuyết sẽ cùng đồng đội tham dự Vòng loại Olympic Paris 2024 khu vực châu Á diễn ra tại Trung Quốc để giành quyền đến Pháp vào mùa hè năm nay. Cùng với Ánh Tuyết, Phạm Thị Huệ cũng đang nỗ lực tập luyện với các vận động viên đội tuyển Rowing tại Trung tâm. Vòng loại khu vực châu Á diễn ra tại Hàn Quốc vào tháng 4 tới sẽ là cơ hội để các vận động viên môn Rowing giành vé dự Thế vận hội lần này.

Công Nguyễn- Hoàng Long

Print
283 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Dữ liệu ngành

Sự kiện

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3856 9521 - 3823 0039 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top