CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Trung tâm HLTTQG Cần Thơ báo cáo kế hoạch công tác năm 2020

6939 Lượt xem

Chiều ngày 20/2, tại Hà Nội, Trung tâm HLTTQG Cần Thơ đã báo cáo Tổng cục trưởng Vương Bích Thắng, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục thể thao Trần Đức Phấn kế hoạch công tác năm 2020.

Image

GIám đốc Trung tâm HLTTQG Cần Thơ Trần Chí Quân báo cáo kế hoạch công tác năm 2020 (Ảnh: Văn Duy)

Thay mặt lãnh đạo Trung tâm, Giám đốc Trần Chí Quân đã báo cáo kế hoạch công tác của Trung tâm trên các mặt phương hướng, mục tiêu, chỉ tiêu và nhiệm vụ. Theo đó, mục tiêu mà Trung tâm đặt ra trong năm 2020 là xây dựng, kiện toàn bộ máy tổ chức của Trung tâm tinh gọn, hiệu quả, đoàn kết, đảm bảo hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Phát triển thể thao thành tích cao theo xu hướng phù hợp với trình độ phát triển kinh tế - xã hội, địa lý vùng miền, khí hậu và truyền thống; phát huy triệt để tiềm năng thể thao phong phú, đa dạng, đưa thể thao khu vực đồng bằng sông Cửu Long lên một tầm cao mới, góp phần nâng cao thành tích Thể thao Việt Nam trên đấu trường khu vực, châu lục và thế giới. Tăng cường mối liên kết, gắn bó giữa Trung tâm cùng với các địa phương trong cả nước và với các tỉnh/thành trong khu vực để phát triển thể thao thành tích cao.

Trung tâm cũng đề ra các nhiệm vụ cho năm công tác 2020 gồm: thực hiện tốt công tác quản lý cơ sở vật chất tại phường Châu Văn Liêm, Quận Ô Môn, Tp Cần Thơ; Tiếp nhận các đội tuyển trẻ, tuyển trẻ quốc gia tập huấn tại Trung tâm theo Quyết định của Tổng cục Thể dục thể thao và tiếp tục hoàn thiện công tác tổ chức cán bộ. Xây dựng kế hoạch, tiến hành bồi dưỡng nghiệp vụ chuyên môn dài hạn để nâng cao trình độ các huấn luyện viên nhằm đáp ứng yêu cầu ngày càng cao trong công tác huấn luyện.

Đối với công tác chuyên môn, Trung tâm tiến hành lập kế hoạch tuyển chọn và đào thải vận động viên phù hợp nhằm thực hiện hiệu quả chương trình đào tạo khu được Tổng cục Thể dục thể thao giao nhiệm vụ. Tiến hành duyệt kế hoạch huấn luyện của các đội ngay khi có Quyết định tập huấn đồng thời tổ chức kiểm tra, đánh giá trình độ tập luyện của các đội theo từng giai đoạn huấn luyện. Phối hợp với các Vụ chức năng của Tổng cục xây dựng chương trình kế hoạch tập huấn các đội khoa học cụ thể, rõ ràng. Cải tiến, xây dựng mới quy trình quản lý huấn luyện các đội tuyển nhằm nâng cao chất lượng huấn luyện. Cải tiến, nâng cao chất lượng phục vụ và đảm bảo điều kiện ăn, ở, sinh hoạt, vui chơi, giải trí cho các đội tuyển, tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng, đạo đức, lối sống cho lực lượng vận động viên. Thường xuyên đánh giá, phân loại vận động viên về tinh thần, thái độ, tổ chức kỷ luật trong tập luyện và sinh hoạt để kịp thời giáo dục, xử lý. Liên kết đào tạo vận động viên và thực hiện tác nghiệp chuyên môn theo yêu cầu của các địa phương, tổ chức cá nhân. Triển khai thực hiện tốt chương trình, kế hoạch tập huấn của các đội thể thao quốc gia, ứng dụng các thành tựu khoa học và y học Thể dục thể thao trong việc đánh giá, phân loại vận động viên; ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác quản lý huấn luyện. Tập huấn các đội tuyển, tuyển trẻ quốc gia theo Quyết định của Tổng cục.

Để thực hiện hiệu quả kế hoạch công tác năm 2020, Trung tâm cũng đề ra những giải pháp thực hiện trong đó tập trung bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, lãnh đạo Tổng cục Thể dục thể thao để quán triệt, thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả. Kiện toàn, ổn định bộ máy tổ chức, củng cố mối quan hệ tương hỗ giữa Trung tâm và các tỉnh - thành đồng bằng sông Cửu Long trong công tác liên kết, đào tạo tài năng thể thao. Theo sát quá trình tập huấn và học tập của các đội. Nắm bắt kịp thời thông tin tập luyện, sinh hoạt của các đội để đưa ra những hướng giải quyết nhanh chóng, chính xác, hợp lý các vấn đề phát sinh. Thực hiện nghiêm chế độ, chính sách do Nhà nước ban hành và tăng cường công tác kiểm tra, giám sát công chức, viên chức thực hiện  nhiệm vụ, nâng cao ý thức thực hành tiết kiệm, chống lãng phí.

Image

Toàn cảnh buổi làm việc (Ảnh: Văn Duy)

Đóng góp ý kiến cho kế hoạch công tác của Trung tâm, Vụ Tài chính Tổng cục Thể dục thể thao nhấn mạnh một số nội dung trong đó có việc Trung tâm cần bổ sung một số phụ lục cho báo cáo đồng thời phối hợp với Vụ Tài chính trong quá trình xây dựng, trình và xin ý kiến lãnh đạo Tổng cục Thể dục Thể thao, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho dự thảo kinh phí. Vụ Tài chính cũng lưu ý Trung tâm về việc Bộ Kế hoạch Đầu tư mới ban hành Thông tư mới vê Quy chế đấu thầu qua mạng, chính vì vậy trong quá trình triển khai các gói thầu, Trung tâm cần nghiên cứu kỹ để triển khai cho đúng quy định.

Phát biểu kết luận chỉ đạo tại buổi làm việc, Tổng cục trưởng Vương Bích Thắng đánh giá cao những nỗ lực của Ban lãnh đạo cũng như toàn thể cán bộ, viên chức Trung tâm đã khắc phục khó khăn hoàn thành nhiệm vụ được giao. Trung tâm HLTTQG Cần Thơ ngoài nhiệm vụ xây dựng các đội tuyển trẻ và tuyển trẻ quốc gia còn có thêm một nhiệm vụ đó là phát triển các môn thể thao tại khu vực đồng bằng sông Cửu Long. Để thực hiện nhiệm vụ này, Trung tâm đã luôn bám sát sự chỉ đạo của Lãnh đạo Tổng cục Thể dục thể thao, phối hợp với địa phương phát triển một số môn thể thao được ghi nhận và góp phần vào sự phát triển chung của Thể thao Việt Nam. Lãnh đạo Tổng cục luôn ủng hộ về mặt chủ trương đối với những mong muốn để Trung tâm phát triển hơn nữa, chính vì vậy Lãnh đạo Tổng cục đề nghị các Vụ liên quan cần phối hợp, tham vấn cho Trung tâm trong quá trình thực hiện nhiệm vụ được giao nhằm đạt hiệu quả cao nhất.

Để thưc hiện tốt công tác năm 2020, ngoài việc kiện toàn công tác tổ chức cán bộ, tập trung cho công tác xây dựng văn bản quy phạm pháp luật, Trung tâm cần phối hợp chặt chẽ với các Vụ Thể thao thành tích Cao 1, 2 rà soát lại số lượng vận động viên, huấn luyện viên, chuyên gia, thời gian và địa điểm tập huấn của các đội tuyển trẻ, tuyển trẻ quốc gia nhằm xây dựng chính xác dự toán kinh phí. Tích cực chuẩn bị lực lượng cho các sự kiện thẻ thao trong thời gian tới, tiến hành rà soát lực lượng nhằm chuẩn bị cho SEA Games 31 tại Việt Nam. Bên cạnh đó, Trung tâm cần chú trọng công tác xây dựng danh mục các dự án đầu tư trung hạn.

A.T

Print
6939 Đánh giá bài viết này:
2.0

Contact author

x

Dữ liệu ngành

Sự kiện

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top