TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

TPHCM tạm dẫn đầu giải Cờ vua trẻ quốc gia Cúp Vietcombank 2022

323 Lượt xem

Sau 2 ngày thi đấu, giải Cờ vua trẻ quốc gia Cúp Vietcombank 2022 đã kết thúc các nội dung cờ nhanh và cờ chớp với kết quả không ngoài dự đoán: TPHCM tiếp tục tạm dẫn đầu và Hà Nội bám sát phía sau.

Giải đấu đang diễn ra hấp dẫn tại thành phố biển Vũng Tàu (Ảnh:TA)

Giải đấu năm nay diễn ra tại NTĐ TP Vũng Tàu từ 8/6 với sự tham dự của 1.031 kỳ thủ thuộc 43 đơn vị tỉnh, thành, ngành và CLB trên toàn quốc: Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Cần Thơ, Đà Nẵng, Đồng tháp, Kiên Giang, Hậu Giang, Bình Dương, Thừa Thiên - Huế, Hải Phòng, Quảng Ninh, Quân Đội, Ninh Bình, Bắc Giang, Lào cai, Thanh hóa, Nghệ An, Bình Định, Quảng Nam, Bến tre, Long An, Bình Phước, Bình thuận, Ninh Thuận, Tây Ninh, Lâm Đồng, Đồng Nai, Bà Rịa- Vũng Tàu, Cà Mau, Khánh Hòa, Phú Yên, Gia Lai, Tiền Giang, Thái Nguyên, Điện Biên ..... và các CLB là thành viên của LĐCVN như: CLB Hoa Phượng đỏ Hải Phòng, CLB tài năng trẻ, Vietchess, CLB Kiện tướng tương lai, CLB Tài Năng Việt,CLB Cờ vua Vũng Tàu,CLB Cờ vua Sao Đỏ Hải Dương v.v..

Ở nội dung cờ nhanh, có 11 đơn vị giành được HCV. Trong đó, TPHCM thể hiện sức mạnh khi giành 8 HCV cá nhân (trong số 20 nội dung) và 8 HCV đồng đội, đạt 16 HCV, dẫn đầu bảng tổng sắp. Đoàn Hà Nội cũng khá thành công khi giành 4 HCV cá nhân và 6 HCV đồng đội để có được 10 HCV, tạm xếp thứ 2 toàn đoàn. Bắc Giang – cũng là một đơn vị mạnh truyền thống tạm đứng thứ 3 với 3 HCV giành được. Một số VĐV nổi bật như Đầu Khương Duy (Hà Nội, bảng U11 nam, giành 8,5 điểm/9 ván), Tống Nguyễn Gia Hưng (Thái Nguyên, U9 nam, 8,5 điểm), Phạm Trần Gia Phúc (TPHCM, U13 nam, 8 điểm), Nguyễn Quốc Hy (TPHCM, U17 nam, 8 điểm)… Nguyễn Thị Phương Anh (Nghệ An, U7 nữ, 6,5/7 điểm), Trần Thanh Thảo (Kiên Giang, U9 nữ, 8,5 điểm)… Tuyển thủ quốc gia vừa tham dự SEA Games 31 là Bạch Ngọc Thuỳ Dương cũng góp mặt và giành HCV U20 nữ với 8 điểm sau 9 ván đấu.

Ở nội dung cờ chớp, tới lượt đoàn Hà Nội cho thấy thực lực của mình với 7 HCV cá nhân và 9 HCV đồng đội (tổng 16 HCV), xếp trên TPHCM (6 HCV cá nhân và 8 HCV đồng đội, tổng 14 HCV). Đoàn Đà Nẵng cũng thi đấu khá thành công với 3 tấm HCV ở nội dung này. Như vậy, sau khi khép lại 2 nội dung cờ nhanh và cờ chớp, đoàn TPHCM vẫn tạm dẫn đầu với 30 HCV và Hà Nội bám khá sát phía sau với 26 HCV.

Năm 2022 là năm thứ 5 ngân hàng Vietcombank đồng hành với Liên đoàn Cờ Việt Nam trong công tác tổ chức để quảng bá hình ảnh và thương hiệu của mình tại giải. Vietcombank cung cấp trang phục thi đấu cho các kỳ thủ và trọng tài (1.500 chiếc), trao Cúp cho các VĐV vô địch cá nhân các nhóm tuổi ở cả 4 nội dung và toàn đoàn nội dung cờ tiêu chuẩn (80 Cup vô địch và 6 cúp toàn đoàn). Tại giải đấu còn có Đơn vị TH True Water cung cấp nước uống cho Ban Tổ chức, Trọng tài và các vận động viên. Sự ủng hộ của các nhà tài trợ là nguồn động viên, khích lệ to lớn góp phần quan trọng vào thành công của giải.

Vân Thùy

Print
323 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Dữ liệu ngành

Sự kiện

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top