TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Tp. Hồ Chí Minh dẫn đầu giải vô địch trẻ Thể dục dụng cụ quốc gia năm 2020

1236 Lượt xem

Sau 5 ngày tranh tài sôi nổi, hấp dẫn hôm nay 7/8 giải vô địch trẻ Thể dục dụng cụ quốc gia năm 2020 bước vào ngày tranh tài cuối cùng tại Trung tâm Huấn luyện Thể thao quốc gia Hà Nội.

Trong ngày thi đấu cuối các vận động viên tranh tài ở các nội dung chung kết cá nhân gồm nhảy ngựa, xà đơn, xà kép, vòng treo. Kết quả chung cuộc, đoàn Tp. Hồ Chí Minh giành vị trí nhất toàn đoàn với 37 Huy chương Vàng, 33 Huy chương Bạc, 25 Huy chương Đồng. Tiếp đến vị trí Á quân thuộc về đoàn Hà Nội với 29 Huy chương Vàng, 21 Huy chương Bạc, 37 Huy chương Đồng. Vị trí thứ 3 thuộc về đoàn Quân Đội giành 9 Huy chương Vàng, 4 Huy chương Bạc, 9 Huy chương Đồng. Đứng vị trí thứ tư là đoàn Hải Phòng giành 8 Huy chương Vàng, 5 Huy chương Bạc, 12 Huy chương Đồng.

Được biết, giải vô địch trẻ Thể dục dụng cụ quốc gia năm 2020 có sự góp mặt của gần 100 huấn luyện viên, vận động viên đến từ 4 tỉnh, thành phố trên cả nước gồm: Hải Phòng, Quân Đội, Tp. Hồ Chí Minh và chủ nhà Hà Nội. Tại Giải đấu các vận động viên tranh tài ở các nội dung đơn, đồng đội, toàn năng nam, nữ ngựa vòng, nhảy chống, vòng treo, xà đơn, xà kép, cầu thăng bằng, thể dục tự do. Đây cũng là 4 địa phương trên cả nước hiện đang có sự đầu tư mạnh cho môn Thể dục dụng cụ. Trong nhiều năm qua, môn Thể dục dụng cụ là một trong những môn thể thao cần sự đầu tư lớn về trang thiết bị cũng như quá trình đào tạo vận động viên có được thành tích mất khá nhiều thời gian. Có lẽ chính vì thế mà nhiều địa phương không mấy mặn mà lựa chọn đầu tư cho môn Thể thao này. Nên từ giải đỉnh cao đến giải trẻ hầu như đều nhận thấy các đoàn và vận động viên tham dự giải đấu khá quen thuộc.

Mặc dù là môn thể thao chưa thực sự phát triển rộng khắp trên toàn quốc nhưng thành tích mà tuyển Thể dục dụng cụ giành được trên đấu trường quốc tế rất đáng nể mà không phải môn Thể thao nào cũng có thể đạt được. Tại nhiều sự kiện thể thao quốc tế lớn mang tầm khu vực, châu lục, thế giới, Thể dục dụng cụ luôn là một trong những môn Thể thao thế mạnh mang Huy chương về cho Thể thao Việt Nam. Đặc biệt, 2 kỳ Olympic gần đây (Olympic Rio 2016 và tới đây là Olympic Tokyo 2020), Thể dục dụng cụ Việt Nam đều giành suất tham dự bằng cửa chính.

Đánh giá về chất lượng giải vô địch trẻ Thể dục dụng cụ quốc gia năm nay, huấn luyện viên tuyển Thể dục dụng cụ nam quốc gia Trương Minh Sang cho hay: Trải qua những ngày thi đấu nghiêm túc, cạnh tranh quyết liệt giữa các vận động viên trẻ đến từ 4 đoàn có thể thấy chất lượng giải đấu năm nay được nâng cao. Đội ngũ tuyển thủ trẻ có sự tiến bộ rõ nét về thành tích, đây là tín hiệu vui cho công tác đào tạo trẻ có thể kế cận cho lớp tuyển thủ quốc gia trong những năm tới tranh tài tại các giải đấu quốc tế quan trọng.

Đặc biệt, một trong những thành công của giải năm nay, có lẽ đến từ công tác tổ chức, bởi xác định được tính phức tạp của dịch bệnh Covid – 19 nên Liên đoàn Thể dục Việt Nam, bộ môn Thể dục dụng cụ - Tổng cục Thể dục Thể thao đã phối hợp cùng Trung tâm Huấn luyện Thể thao quốc gia Hà Nội tổ chức giải đấu tại Trung tâm. Điều này vừa hạn chế được sự di chuyển của các đoàn cũng như đảm bảo mọi công tác kiểm tra y tế được đảm bảo tốt nhất. Hầu hết, các đội tuyển trẻ Thể dục dụng cụ hầu hết đang tập huấn tại Trung tâm nên mọi việc kiểm soát diễn ra khá thuận lợi đảm bảo cho mùa giải an toàn, thành công.

N.H

Print
1236 Đánh giá bài viết này:
3.5

Contact author

x

Dữ liệu ngành

Sự kiện

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top