TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Tổ chức thành công Đại hội TDTT các cấp là nền tảng để Thể thao Hà Nam hướng tới giành vị trí cao tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX

122 Lượt xem

Đó là khẳng định của Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Anh Chức khi đánh giá về công tác tổ chức Đại hội TDTT các cấp của tỉnh Hà Nam trong năm 2021, 2022. 

Theo đó, trong năm 2021, Hà Nam đã hoàn thành công tác tổ chức Đại hội TDTT cấp xã. Tổng số có 109 đơn vị trong đó có 108 đơn vị tổ chức 5 môn thể thao và 1 xã của huyện Thanh Liêm tổ chức 6 môn thể thao. Các môn thể thao trong chương trình Đại hội đều được diễn ra an toàn, đảm bảo chất lượng chuyên môn.

Trong bối cảnh dịch Covid 19 kéo dài, cũng như nhiều địa phương trên cả nước, công tác tổ chức Đại hội TDTT các cấp của tỉnh gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên, với sự nỗ lực, quyết tâm hết mình của các cấp chính quyền, sự đồng thuận của đông đảo nhân dân, trong năm 2021 và 2022, Hà Nam đã hoàn thành công tác tổ chức Đại hội TDTT cấp xã, cấp huyện.  Đặc biệt, Đại hội TDTT tỉnh Hà Nam lần thứ VI đã diễn ra thành công và để lại dấu ấn về một kỳ Đại hội thành công trên nhiều phương diện.

Đại hội thu hút trên 2.000 VĐV tiêu biểu, xuất sắc của phong trào TDTT các ngành, địa phương gồm 6 huyện, thị xã, thành phố và 2 ngành Công an, Quân đội. Sau Đại hội, nhiều VĐV tiêu biểu của Hà Nam đã được tuyển chọn, bổ sung vào lực lượng VĐV thành tích cao của tỉnh tiếp tục được tập huấn, đào tạo chuẩn bị tham dự Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX năm 2022.

hn.jpg

Tổ chức thành công Đại hội TDTT các cấp là tiền đề để thể thao Hà Nam hướng tới mục tiêu giành vị trí cao tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX (Ảnh: báo Hà Nam)

Tham gia tranh tài tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX, Đoàn Hà Nam gồm 61 VĐV và 13 HLV, tranh tài 9 môn (12 phân môn) gồm: Vật tự do, Vật dân tộc, Jujitsu, Bóng đá nữ, Đua thuyền Canoeing (Canoe, Kayak), Điền kinh (Chạy, Nhảy, Đẩy tạ), Quần vợt, Lặn và Taekwondo. Hy vọng giành huy chương được đặt vào các môn: Bóng đá nữ, Điền kinh, Vật..  Đây là những môn thế mạnh của thể thao Hà Nam được đầu tư mạnh mẽ và nhiều VĐV Hà Nam đã giành thành tích cao tại SEA Games 31, như:

VĐV Vũ Thị Ngọc Hà (HCV nội dung nhảy xa, HCB nội dung nhảy 3 bước); VĐV Dương Thị Hoa (HCB nội dung chạy tiếp sức 4x100m); các gương mặt cầu thủ xuất sắc của đội tuyển Bóng đá nữ Phong Phú Hà Nam, là nòng cốt trong màu áo đội tuyển quốc gia: Nguyễn Thị Tuyết Dung,  Lại Thị Tuyết – (HCV môn Bóng đá nữ); Lê Thu Thanh Hương, Đỗ Thị Nguyên, Trần Thị Hải Yến (HCB môn Futsal).. cũng chính là những hy vọng sẽ tiếp tục thi đấu tỏa sáng tại Đại hội lần này.

Để chuẩn bị cho Đại hội Thể thao toàn quốc lần này, ngành VHTTDL Hà Nam đã chỉ đạo Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT tỉnh sớm xây dựng kế hoạch rà soát, đánh giá lực lượng và gấp rút đầu tư, tập trung cao độ vào các môn truyền thống, mũi nhọn.

Theo đó, các đội tuyển của tỉnh đều xây dựng kế hoạch huấn luyện chi tiết cụ thể, VĐV các đội được tham gia thi đấu cọ xát tại các giải thể thao quốc gia và quốc tế nhằm nâng cao trình độ chuyên môn cũng như kinh nghiệm thi đấu.

Ngoài sự quan tâm, tạo mọi điều kiện về dinh dưỡng, trang thiết bị tập luyện, các đội tuyển của tỉnh luôn được thường xuyên được thăm hỏi kịp thời. Đó là nguồn động viên, khích lệ tinh thần to lớn để các VĐV nỗ lực hơn trong tập luyện và thi đấu hướng tới mục tiêu giành thành tích cao, mang vinh quang về cho thể thao tỉnh nhà. Đến thời điểm này, các VĐV, HLV của đoàn Thể thao Hà Nam đều có sự chuẩn bị kỹ lưỡng về mọi mặt, sẵn sàng bước vào tranh tài tại Đại hội với tâm thế tự tin và quyết tâm cao nhất.

Tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII năm 2018, đoàn VĐV Hà Nam giành tổng số 8 huy chương, trong đó có  03 HCV, 03 HCB, 02 HCĐ, xếp thứ 40 trên bảng xếp hạng toàn đoàn.

VD

Print
122 Đánh giá bài viết này:
No rating
[EasyDNNnews:GravityGallery]

Contact author

x

Dữ liệu ngành

Sự kiện

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top