CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. LIÊN HỆ

Tin đoàn TTVN ngày 09/8.

2936 Lượt xem

Chiều 09/8, tại khuôn viên Làng VĐV Olympic Bắc Kinh 2008, đoàn Thể thao Việt Nam đã tiến hành tổ chức Lễ thuợng cờ Tổ quốc, cùng đợt với đoàn ta còn có các đoàn Maldiver, Iraq, Ethiopia và Đông Timor. Tới dự, có Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Đại sứ quán Việt Nam tại Bắc Kinh Nguyễn Văn Thơ, Thứ trưởng Thường trực Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Chủ tịch Uỷ ban Olympic Việt Nam - Nguyễn Danh Thái; về phía đại diện BTC Olympic Bắc Kinh 2008 có ông Yu Cai Jing, Thường trực Ban điều hành, Giám đốc Làng VĐV...

 

 

Chiều 09/8, tại khuôn viên Làng VĐV Olympic Bắc Kinh 2008, đoàn Thể thao Việt Nam đã tiến hành tổ chức Lễ thuợng cờ Tổ quốc, cùng đợt với đoàn ta còn có các đoàn Maldiver, Iraq, Ethiopia và Đông Timor. Tới dự, có Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Đại sứ quán Việt Nam tại Bắc Kinh Nguyễn Văn Thơ, Thứ trưởng Thường trực Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Chủ tịch Uỷ ban Olympic Việt Nam - Nguyễn Danh Thái; về phía đại diện BTC Olympic Bắc Kinh 2008 có ông Yu Cai Jing, Thường trực Ban điều hành, Giám đốc Làng VĐV...

              Quốc kỳ tung bay trong khuôn viên Làng Olympic

Đúng 18h địa phương, sau khi hoàn tất nghi lễ kéo cờ IOC, ông Yu Cai Jing đã có bài phát biểu hoan nghêng các vị đại biểu tới tham dự Olympic, đồng thời gửi lời chúc may mắn, thắng lợi tới các đoàn Thể thao.

Trưởng đoàn Hoàng Vĩnh Giang đã đại diện đoàn TTVN lên tiến hành nghi lễ và trao đổi quà lưu niệm với BTC. Đúng 18h30, Quốc kỳ Việt Nam đã tung bay trong khuôn viên Làng Olympic, cùng sánh vai với bạn bè ở khắp năm châu trong ngày hội Thể thao lớn nhất hành tinh.

Ở một diễn biến khác, sau 2 hiệp đấu, "nữ tướng" lĩnh ấn tiên phong Lê Ngọc Nguyên Nhung - môn Cầu lông, đã giành chiến thắng thuyết phục 2-0 với tỉ số lần lượt là 21-12/21-13 trước đối thủ người Srilanca. Theo tin từ BHL, dù đã giành chiến thắng, nhưng "căn bệnh" thiếu tập trung khi khai cuộc (cả 2 hiệp Nhung đều mất điểm truớc) cộng với khả năng dứt điểm chưa thực sự ổn định vẫn sẽ là vấn đề cấp thiết cho BHL cũng như bản thân Nhung tập trung khắc phục trong thời gian tới đây. Được biết, ở vòng sau, Nguyên Nhung sẽ gặp VĐV Yose người Nhật Bản đang đứng hạng 22 thế giời, đây quả là thách thức lớn, nhưng nếu phát huy tốt, đây vẫn sẽ là sự tích lũy quan trọng, rất có giá trị trên con đường phát triển sự nghiệp của VĐV này.

Người Việt Nam ta có câu: "Đầu xuôi đuôi lọt", chiến thắng của Nguyên Nhung sẽ là động lực cần thiết cho các VĐV khác của đoàn TTVN cố gắng, nỗ lực thi đấu tốt ở những ngày thi đấu tiếp theo.

Theo tin mới nhận, "Kình ngư" Nguyễn Hữu Việt đã bị loại sau khi chỉ về thứ 4 trong lượt đấu của mình với thành tích 1.06.36. Thành tích này của Nguyễn Hữu Việt kém xa thành tích đã đem lại chiếc HCV cho anh tại SEA Games 24 -  là 1.03.73.

Chu Hưng (từ Bắc Kinh)

 

 

Print
2936 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Dữ liệu ngành

Sự kiện

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3856 9521 - 3823 0039 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top