CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. LIÊN HỆ

Tiến Minh đã không thể vượt qua chính mình

3640 Lượt xem

Trước trận đấu gặp Hsieh Yu-Hsing ngày hôm qua (11/8), tay vợt Nguyễn Tiến Minh - Việt Nam được giới hâm mộ đánh giá cao hơn hẳn không chỉ bởi bề dày thành tích Tiến Minh đã có được tại các giải đấu quốc tế, thứ bậc trên BXH Liên đoàn Cầu lông thế giới cao hơn đối thủ 25 bậc mà còn bởi kinh nghiệm trận mạc và cơ hội cọ xát nhiều hơn hẳn

 

Tiến Minh trong trận đấu ngày hôm qua

 

Tuy nhiên, chính những thế mạnh đó lại trở thành rào cản khiến Tiến Minh không thể phát huy sở trường và đành chịu thất bại trước tay vợt đến từ Đài Loan. Tỷ số các séc đấu lần lượt là: 16/21, 21/15 và 15/21. Đây là một kết quả ngoài mong đợi bởi không ít người đã tin tưởng vào một chiến thắng của anh. Kết quả đó cũng đồng nghĩa với việc Cầu lông Việt Nam đã hoàn thành "nhiệm vụ" tại Olympic Bắc Kinh 2008 mà không để lại ấn tượng gì.

Nhập cuộc không tốt và có những biểu hiện tâm lý ngay từ đầu, Tiến Minh đã liên tục mắc lỗi và để cho Hsieh Yu-Hsing ghi điểm. Có những thời điểm, Tiến Minh đã để cho tay vợt này "ăn" liền tới 5 điểm và vượt lên dẫn trước 15/10. Sự lúng túng trong các pha xử lý tình huống đã khiến Tiến Minh không thể cải thiện điểm số và để thua nhanh chóng 21/16 ở séc đấu đầu tiên.

                            Nỗi buồn sau khi thất bại

Bước sang séc 2, Tiến Minh chơi khởi sắc và chủ động hơn. Những pha ghi điểm của Minh chủ yếu được thực hiện ngay trên lưới với kỹ thuật rất tốt, khiến đối phương không kịp di chuyển. Dù giành chiến thắng với tỷ số cách biệt 21/15 nhưng khán giả vẫn có cảm giác bất ổn khi đối phương của Minh đã kịp thực hiện thành công nhiều pha sở trường - đập cầu, mà mỗi khi thực hiện kỹ thuật ấy thường là Tiến Minh không thể phòng thủ được. 

Và điều lo ngại đó thực sự đã diễn ra trong séc đấu thứ 3. Do là séc đấu quyết định nên Tiến Minh một lần nữa đã để căn bệnh cố hữu - tâm lý chi phối. Anh không thể duy trì được hưng phấn cũng như thực hiện chuẩn xác các kỹ thuật tấn công, phòng thủ và để đối thủ nhanh chóng dẫn trước 7 - 3 rồi 9 - 4. Dù đã rất cố gắng nhưng cuối cùng Tiến Minh đã không thể vượt qua được đối thủ, cũng như rào cản tâm lý của chính mình để lật ngược tình thế, đành chịu gác vợt với tỷ số 15/21 và chấp nhận thất bại chung cuộc.

Quang Huy

Trước trận đấu gặp Hsieh Yu-Hsing ngày hôm qua (11/8), tay vợt Nguyễn Tiến Minh - Việt Nam được giới hâm mộ đánh giá cao hơn hẳn không chỉ bởi bề dày thành tích tại các giải đấu quốc tế cũng như thứ bậc trên BXH của Liên đoàn Cầu lông thế giới (cao hơn đối thủ 25 bậc) mà còn bởi kinh nghiệm trận mạc và cơ hội cọ xát nhiều hơn hẳn.

 

Print
3640 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Dữ liệu ngành

Sự kiện

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3856 9521 - 3823 0039 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top