CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Thừa Thiên Huế sẵn sàng tranh tài tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX

957 Lượt xem

Còn ít ngày nữa, Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX sẽ chính thức khởi tranh. Hiện công tác chuẩn bị của đoàn thể thao tỉnh Thừa Thiên Huế đang bước vào giai đoạn nước rút, để sẵn sàng cạnh tranh thành tích trong sự kiện thể thao lớn nhất quốc gia được tổ chức 4 năm 1 lần này.

Đoàn thể thao tỉnh Thừa Thiên Huế tham dự Đại hội lần này với 154 VĐV, tranh tài ở 17/43 môn, phân môn thể thao tại Đại hội, gồm: Bơi; lặn; Bóng đá; Bia; Vovinam; Bắn cung; Cầu lông; Cờ vua; Đá cầu; Điền kinh; Judo; Karatedo; Vật tự do; Vật dân tộc; Taekwondo; Jujitsu, Cầu mây. Mục tiêu đặt ra phấn đấu đạt được từ 20 đến 25 huy chương các loại, trong đó có 4 – 6 HCV, xếp vị trí thứ 35 đến 40 trên tổng số 65 tỉnh, thành, ngành tham dự Đại hội.

Để đạt được mục tiêu đặt ra, ngay từ đầu năm 2022, các đội tuyển bước vào tập luyện chuyên sâu để chuẩn bị cho đợt thi đấu tổng lực cuối năm. Hiện các HLV, VĐV của các đội tuyển đã hoàn tất công tác chuẩn bị và sẵn sàng tham gia thi đấu tại đấu trường lớn quốc gia.

lê xuất quân đoàn Thừa Thiên Huế.jpg

Lãnh đạo tỉnh chụp ảnh lưu niệm cùng các trưởng Đoàn, HLV, VĐV tham dự Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX năm 2022 (Ảnh:Thưathienhue)

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Nguyễn Thanh Bình cho biết: Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX năm 2022 là ngày hội thể thao lớn của dân tộc. Là đấu trường quyết liệt, quy tụ nhiều VĐV hàng đầu quốc gia. Trong thời gian qua, lãnh đạo tỉnh, các ngành, cấp luôn theo dõi và đánh giá cao sự cố gắng, nỗ lực của các HLV, VĐV đã khắc phục mọi khó khăn, tập luyện với tinh thần quyết tâm và ý chí quyết thắng để sẵn sàng giành thành tích cao tại Đại hội. 

Không chỉ ghi nhận, đánh giá cao sự nỗ lực, tinh thần cố gắng của các HLV, VĐV trong suốt thời gian qua, tại buổi gặp mặt đoàn Thể thao Thừa Thiên Huế tham dự Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX diễn ra vào ngày 21/11, Phó Chủ tịch Nguyễn Thanh Bình đã  biểu dương, động viên, khích lệ các VĐV, HLV đồng thời giao nhiệm vụ cho đoàn.

Những năm gần đây, Thể thao Thừa Thiên Huế đã có những bước tiến mạnh mẽ về thành tích khi các VĐV liên tục giành thành tích cao tại các sân chơi trong nước và quốc tế. Cùng với đó, đã có nhiều VĐV trình độ chuyên môn đạt đẳng cấp khu vực, châu lục…như: Nguyễn Thị Mỹ Hạnh (HCV môn Vật tại SEAGames 31), Nguyễn Thị Thanh Nhi (HCB môn Bắn Cung SEA Games 31, giành 5 HCV tại Giải cung thủ xuất sắc năm 2022), VĐV Dương Thị Quỳnh Như môn Judo (HCĐ tại SEA Games 31), cầu thủ bóng đá Hồ Thanh Minh… Đây là những gương mặt được kỳ vọng sẽ có nhiều đóng góp vào bảng Vàng thành tích của Thể thao Thừa Thiên Huế tại kỳ Đại hội lần này.

N.H

Print
957 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Dữ liệu ngành

Sự kiện

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top