TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Thỏa thuận hợp tác về hỗ trợ tạo việc làm cho các vận động viên

586 Lượt xem

Chiều 23/11, Uỷ ban Olympic Việt Nam, Liên đoàn Bắn súng Việt Nam và Công ty Cổ phần đầu tư Sen Nam Việt (Senavi) cùng ký thoả thuận hợp tác về việc Sen Nam Việt sẽ hỗ trợ việc làm cho các vận động viên sau khi nghỉ thi đấu. Dự buổi ký kết có Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Lê Thị Hoàng Yến; Tổng thư ký Ủy ban Olympic Việt Nam Trần Văn Mạnh; Chủ tịch Liên đoàn Bắn súng Việt Nam Đỗ Văn Bình cùng đại diện các Vụ, đơn vị Tổng cục TDTT. Buổi lễ ký kết diễn ra dưới sự chứng kiến của đông đảo phóng viên báo chí Trung ương và địa phương.

Nhằm chung tay cùng Uỷ ban Olympic Việt Nam và Liên đoàn Bắn súng Việt nam trong việc tạo điều kiện cho các vận động viên yên tâm thi đấu và cống hiến cho nền Thể thao nước nhà, Công ty Cổ phần đầu tư Sen Nam Việt cam kết dành 10 vị trí nhân sự mỗi năm cho các vận động viên với các công việc phù hợp để tham gia các vị trí việc làm như: Nhân viên văn phòng, tư vấn dinh dưỡng... Đây là hoạt động có ý nghĩa xã hội, thể hiện trách nhiệm đối với cộng đồng cũng như cam kết hỗ trợ Thể thao Việt Nam của Công ty Cổ phần đầu tư Sen Nam Việt.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch Liên đoàn Bắn súng Việt Nam Đỗ Văn Bình chia sẻ: Cộng đồng và xã hội luôn dành sự quan tâm đến các vận động viên và lễ ký kết hôm nay là một chương trình thiết thực, ý nghĩa nhằm tiếp sức cho các vận động viên yên tâm rèn luyện và thi đấu mang vinh quang về cho Tổ quốc.

Image

Công ty Cổ phần đầu tư Sen Nam Việt (Senavi) ký thoả thuận hợp tác về việc Sen Nam Việt sẽ hỗ trợ việc làm cho các vận động viên sau khi nghỉ thi đấu

Để các nội dung theo Thỏa thuận đạt hiệu quả tích cực, Công ty Cổ phần Đầu tư Sen Nam Việt sẽ gửi danh sách các vị trí nhân sự và mô tả công việc đến Ủy ban Olympic Việt Nam vào ngày 05 tháng 12 hàng năm. Ủy ban Olympic Việt Nam sẽ truyền tải thông tin tới các vận động viên có nhu cầu việc làm và danh sách các vận động viên có mong muốn đảm nhiệm các vị trí nhân sự của Công ty Cổ phần Đầu tư Sen Nam Việt sẽ được Ủy ban Olympic gửi tới Công ty vào ngày 01 đến ngày 05 tháng đầu mỗi quý làm việc.

Phát biểu tại buổi lễ, Tổng thư ký Ủy ban Olympic Việt Nam Trần Văn Mạnh cho biết: “Nhằm hỗ trợ tốt nhất cho các vận động viên sau khi giã từ thi đấu đỉnh cao, Uỷ ban Olympic Việt Nam và Công ty cổ phần đầu tư Sen Nam Việt đã quyết định cùng đồng hành trong việc làm ý nghĩa này. Việc đồng hành cùng Sen Nam Việt sẽ giúp cho các vận động viên bớt nỗi lo không có công ăn việc làm sau khi giải nghệ để có thể yên tâm tập trung rèn luyện và thi đấu mang về những tấm huy chương cho Thể thao Việt Nam. Chúng tôi cũng mong muốn trong tương lai sẽ có nhiều doanh nghiệp giống Như Sen Nam Việt đồng hành cùng chúng tôi trong những chương trình có ý nghĩa như thế này.”

Image

Tổng thư ký Ủy ban Olympic Việt Nam Trần Văn Mạnh phát biểu tại Lễ ký kết

Chia sẻ tại lễ ký kết, bà Lê Thị Nga - Nhà đồng sáng lập - CEO của Công ty cổ phần đầu tư Sen Nam Việt cho biết: Sen Nam Việt luôn hiểu rõ những vất vả của các vận động viên trong quá trình tập luyện, thi đấu mang vinh quang về cho Tổ quốc. Chính vì thế Sen Nam Việt mong muốn được chung tay để làm vơi đi một phần những vất vả, khó nhọc ấy, nhất là nỗi lo về việc làm khi các vận động viên giã từ sự nghiệp thi đấu đỉnh cao. Ở nhiều môn thể thao, các vận động viên, nhất là vận động viên nữ, phải trải qua quá trình tập luyện lâu dài trong những điều kiện khắc nghiệt của thời tiết, ảnh hưởng đến làn da, nhan sắc. Bên cạnh đó, những căn bệnh nghề nghiệp do tập luyện với cường độ cao luôn đeo bám các vận động viên. Vì thế Sen Nam Việt mong muốn sẽ giúp các vận động viên có thể phục hồi cả về thể lực, nhan sắc sau quá trình tập luyện vất vả.

Cũng tại Lễ ký thoả thuận, Công ty CryoniQ (Hàn Quốc) và Công ty Cổ phần đầu tư Sen Nam Việt đã tiến hành ký kết chuyển giao về công nghệ siêu nhiệt âm – cryotherapy. Đây là liệu pháp phục hồi sức khoẻ cho các VĐV thể thao chuyên nghiệp. Thay vì ngâm nước đá sau mỗi buổi tập, công nghệ này sẽ giúp cho các VĐV hồi phục cơ bắp, điều trị các vấn đề liên quan đến xương khớp và cải thiện tinh thần, giúp sảng khoái, tươi vui. Cryotherapy là phương pháp làm lạnh bằng khí Nitơ lỏng. Nhiệt độ sẽ dao động từ âm 140 đến âm 170 độ. Thời gian làm lạnh từ 1 đến tối đa là 3 phút.

KC

Print
586 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Dữ liệu ngành

Sự kiện

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top