CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. LIÊN HỆ

Thêm một cơ hội phát triển thể thao điện tử tại Việt Nam

2777 Lượt xem

Những Games chuyên về thể thao vẫn còn khá khiêm tốn trong làng giải trí. Chính vì vậy, việc website Bongdaso.com cho ra một games mới về Bóng đá dựa trên những diễn biến thực tế của các trận đấu Bóng đá, trong đó đặc biệt chú trọng đến tính cộng đồng, tính tương tác giữa người chơi với người chơi và giữa người chơi với Games đã tạo ra một cơ hội mới cho NHM.

Cùng với sự phát triển của các phong trào thể thao, Thể thao điện tử (E-Sport) đang có những bước phát triển mạnh mẽ tại Việt Nam. Trên thế giới hiện nay, E-Sport được được rất nhiều NHM coi đó là một môn thể thao thực thụ. Các trò chơi điện tử của hãng EA Sport như Fifa, Trượt tuyết, Đua ôtô... đã trở nên rất phổ biến. Thậm chí, các giải đấu thể thao điện tử mang tầm cỡ thế giới như World Cyber Games, Electronic Sports World Cup... thu hút số lượng người rất đông với tổng giải thưởng lên đến hàng trăm ngàn UER. Ở Việt Nam, các trò chơi Bóng đá, Đua xe từ lâu đã phổ biến, tuy nhiên, chỉ đến khi Internet phát triển rộng rãi thì các trò chơi trực tuyến có tính tương tác mới thật sự phát triển.

Gắn liền với các hoạt động TDTT khác, E-Sport đã và đang phát triển tại Việt Nam. Nắm bắt được xu thế tất yếu và để góp phần tạo điều kiện định hướng và phát triển của E-Sport, Ban vận động thành lập Hội thể thao Điện tử và Giải trí Việt Nam cũng đã được thành lập. Hiện tại, đã có nhiều Công ty cung cấp các loại hình thể thao giải trí này như VinaGame, FPT, VC... Tuy nhiên, những games chuyên về thể thao vẫn còn khá khiêm tốn trong làng giải trí. Chính vì vậy, việc website Bongdaso.com cho ra một games mới về Bóng đá dựa trên những diễn biến thực tế của các trận đấu Bóng đá, trong đó đặc biệt chú trọng đến tính cộng đồng, tính tương tác giữa người chơi với người chơi và giữa người chơi với Games đã tạo ra một cơ hội mới cho NHM.

Để Game này nhanh chóng đến với người chơi, Bongdaso.com tổ chức cuộc thi đặt tên cho Game này từ ngày 12 - 31/5 với các mức giải thưởng 6 riệu đồng cho giải Nhất, 6 triệu đồng cho giải được bình chọn nhiều nhất và rất nhiều giải thưởng khác cho người tham dự. Đối tượng tham dự là mọi công dân Việt Nam từ 16 tuổi trở lên. Tên của Game phải là tiếng Việt, trong sáng, dễ hiểu, chưa được sử dụng cho một trò chơi khác và không quá 10 âm tiết. Người tham dự có thể gửi nhiều bài dự thi với số lượng không hạn chế nhưng phải có lời giải thích đi kèm cho mỗi phương án. Hy vọng với việc góp mặt vào thị trường E-Sport của Bongdaso.com, Thể thao điện tử Việt Nam sẽ có thêm động lực mới để phát triển. Điều này cũng góp phần thúc đẩy tiến trình thành lập Hội thể thao Điện tử và Giải trí Việt Nam.

G.Bảo
 

Print
2777 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Dữ liệu ngành

Sự kiện

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3856 9521 - 3823 0039 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top