TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Thể thao thành tích cao Tây Ninh hướng tới Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX

121 Lượt xem

Trong những năm qua, công tác đào tạo, huấn luyện và thi đấu thể thao thành tích cao của tỉnh Tây Ninh đạt được những kết quả tích cực. Hàng năm, đoàn Thể thao Tây Ninh tham gia tranh tài ở gần 100 giải thể thao thành tích cao trong khu vực, quốc gia, quốc tế và giành được nhiều Huy chương giá trị góp phần nâng tầm vị thế của thể thao Tây Ninh trên toàn quốc.

 

 

 

Hiện nay, Thể thao thành tích cao Tây Ninh đào tạo là 11 môn gồm: Bơi, Bóng bàn, Bóng đá, Cờ vua, Điền kinh, Lặn, Karatedo, Quần vợt, Taekwondo, Vovinam và Võ thuật cổ truyền. Tổng số VĐV được đào tạo là 217 VĐV trong đó có 43 VĐV tuyến tuyển, 109 VĐV tuyến trẻ và 65 VĐV tuyến năng khiếu.

Trong năm 2022 mục tiêu chính của ngành VHTTDL tỉnh Tây Ninh hướng tới đó chính là có sự chuẩn bị tốt nhất giành thành tích cao tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX diễn ra vào tháng 12, tại Quảng Ninh.

Thể thao Tây Ninh đang ngày càng phát triển theo hướng chuyên nghiệp (Ảnh: TayNinh)

Để hướng tới Ngày hội Thể thao lớn nhất toàn quốc này, ngay từ những ngày đầu năm 2022 ngành VHTTDL tỉnh Tây Ninh đã tiến hành xây dựng kế hoạch tập luyện, đầu tư cơ sở vật chất, thực hiện tốt chế độ dinh dưỡng đặc thù cho các VĐV của 9 môn thể thao mà tỉnh Tây Ninh lựa chọn tham dự Đại hội, gồm: Bóng bàn, Bơi, Điền kinh, Kickboxing, Võ cổ truyền, Taekwondo, Vovinam, Wushu, Quần vợt. Đây cũng là những môn trọng điểm trong chiến lược phát triển thể thao tỉnh nhà đến năm 2030.

Chia sẻ về công tác chuẩn bị của đoàn Thể thao Tây Ninh, ông Lê Hoàng Tùng- Phó Giám đốc Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT Tây Ninh cho biết: “Những năm qua, được sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo Sở VHTTDL, chính sách, chế độ dành cho VĐV được cải thiện; tiền lương, thưởng, tiền dinh dưỡng cũng được tăng lên. Đặc biệt, sự đầu tư mạnh ngay từ đầu năm 2022 dành cho các VĐV, HLV đã tạo thêm động lực và sự tích cực tập luyện cho các VĐV nhằm chuẩn bị kỹ về mặt thể lực, kỹ chiến thuật tốt nhất tham dự Đại hội".

VĐV Huỳnh Tấn Tài môn Vovinam đội tuyển Tây Ninh chia sẻ: Hiện, cá nhân tôi đang có sự chuẩn bị chu đáo về mặt tinh thần, chế độ sinh hoạt, ăn uống, ngủ nghỉ điều độ để có một sức khoẻ tốt, đủ thể lực tập các bài tập nặng. Tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX, tôi quyết tâm giành Huy chương hoàn thành mục tiêu mà ban huấn luyện đặt ra.

Trong khi đó, ở môn Bóng bàn cũng là một trong số những nhóm môn đoàn Thể thao Tây Ninh đặt kỳ vọng ở kỳ Đại hội lần này. Do đó, mục tiêu hướng tới là các tay vợt của Tây Ninh có thể bước vào vòng tranh chấp Huy chương nhằm cải thiện thành tích cho nền Thể thao tỉnh nhà.

N.H

Print
121 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Dữ liệu ngành

Sự kiện

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top