TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Thể thao Quảng Ngãi đặt kỳ vọng vào môn Wushu tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần IX-2022

421 Lượt xem

Trong nhiều năm qua, Wushu là một trong những môn thể thao thế mạnh góp công lớn vào bảng vàng thành tích của thể thao Quãng Ngãi tại các sân chơi quốc nội và quốc tế. Ở kỳ Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX năm 2022 diễn ra vào tháng 12 tới đây, Wushu cũng chính là môn thể thao mà đoàn VĐV Quãng Ngãi đặt kỳ vọng giành Vàng góp phần cải thiện vị trí của thể thao tỉnh nhà trên bảng xếp hạng toàn quốc.

Để chuẩn bị tốt nhất cho kỳ Đại hội Thể thao toàn quốc được tổ chức 4 năm 1 lần, ngay từ đầu tháng 11 vừa qua, lãnh đạo Sở VHTTDL và Trung tâm HLTT tỉnh Quảng Ngãi đã đến địa điểm tập huấn của các VĐV Wushu tỉnh Quảng Ngãi tại Trung tâm HLTTQG Hà Nội để thăm hỏi, động viên các VĐV. Đây là nguồn cổ vũ, động viên khích lệ lớn đối với các VĐV và HLV nhằm hướng tới giành thành tích cao nhất tại Đại hội.

Wushu Quảng Ngãi đang sở hữu một số gương mặt tài năng, nhiều triển vọng, trong đó, Đinh Văn Tâm (hạng 48kg)- từng vô địch wushu trẻ Châu Á và chuẩn bị tham dự Giải vô địch Wushu trẻ thế giới lần thứ 8/2022 diễn ra tại Indonesia từ ngày 3-11/12. Tiếp theo là Đinh Văn Bí - hiện cũng là thành viên đội tuyển quốc gia. Ngoài ra còn có Phạm Công Minh - VĐV gửi tập đội tuyển quốc gia. Cả 3 VĐV này đều là niềm hy vọng vàng của Wushu Quảng Ngãi. Trong đó, Phạm Công Minh là một trong hai VĐV từng giành HCV cho thể thao Quảng Ngãi ở kỳ đại hội cách đây 4 năm.

Wushu - môn thể thao được tỉnh Quảng Ngãi kỳ vọng giành Vàng tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX (Ảnh: Quảng Ngãi)

Ở kỳ Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII - 2018, đoàn thể thao Quảng Ngãi giành được tổng cộng 19 huy chương các loại, nhưng chỉ có 2 HCV, 2 HCB và 15 HCĐ. Với thành tích khá khiêm tốn này, Đoàn thể thao Quảng Ngãi chỉ xếp thứ 45/65 tỉnh, thành, ngành.

Tuy nhiên, đến nay sau 4 năm với sự quan tâm của các cấp, các ngành trong tỉnh cùng với sự đầu tư bài bản, sự chuẩn bị kỹ lưỡng, tại kỳ Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX, Quảng Ngãi quyết tâm cải thiện vị trí, trong đó, nhiệm vụ nặng nề sẽ đặt trên đôi vai của thầy trò bộ môn võ Wushu.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Trần Hoàng Tuấn cho biết: trong những năm qua, tỉnh Quảng Ngãi thường xuyên chú trọng chỉ đạo tổ chức thực hiện có hiệu quả các chủ trương, chính sách của Đảng về TDTT nên đã có nhiều cơ chế xây dựng cơ sở vật chất, phát động phong trào TDTT quần chúng và đào tạo thể thao thành tích cao được các tầng lớp nhân dân hưởng ứng tích cực.

Phong trào TDTT của tỉnh đã có sự phát triển mạnh mẽ góp phần tích cực vào sự phát triển kinh tế-xã hội, giữ vững an ninh, quốc phòng. Quảng Ngãi đã khẳng định được vị trí là một trong những địa phương có phong trào TDTT phát triển. Từ phong trào quần chúng đã xuất hiện những tấm gương điển hình, những đội tuyển có thành tích cao đóng góp đáng kể vào thể thao đỉnh cao của nước nhà; số huy chương đạt được của thể thao Quảng Ngãi tham gia các giải quốc gia và quốc tế ngày càng nhiều hơn.

Mục tiêu của đoàn Thể thao Quảng Ngãi ở kỳ Đại hội lần này là cải thiện vị trí so với kỳ Đại hội trước, trong đó, ở môn Wushu được coi là môn thế mạnh của tỉnh phấn đấu giành từ 2-3 HCV.

N.H

Print
421 Đánh giá bài viết này:
3.5

Contact author

x

Dữ liệu ngành

Sự kiện

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top