TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Thể thao Hải Phòng hướng tới mục tiêu giành từ 63-70 huy chương tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX

324 Lượt xem

Tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX năm 2022, đoàn thể thao Hải Phòng gồm 76 HLV, 338 VĐV tham gia thi đấu 33/43 môn thể thao trong chương trình Đại hội. Mục tiêu của đoàn thể thao Hải Phòng tại kỳ Đại hội lần này là phấn đấu đảm bảo đạt chỉ tiêu từ 63-70 huy chương các loại, trong đó có từ 23-28 HCV và xếp hạng thứ 6 các tỉnh, thành, ngành trong cả nước.

Để có sự chuẩn bị tốt nhất cho Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX – sự kiện thể thao có quy mô lớn nhất cả nước, 4 năm tổ chức một lần, Hải Phòng đã đầu tư hàng chục tỷ đồng phục vụ cho công tác đào tạo, thuê chuyên gia, cử các đội tuyển đi tập huấn trong nước và nước ngoài, mua sắm trang thiết bị phục vụ tập luyện... Đặc biệt, ngay từ năm 2021, thành phố đã thực hiện tăng chỉ tiêu đào tạo VĐV thể thao thành tích cao nhằm chuẩn bị cho những giải đấu: SEA Games 31 năm 2021 và Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX năm 2022. Đồng thời đây cũng là nhiệm vụ quan trọng góp phần tạo dựng nền tảng để phát triển thể thao thành tích cao của thành phố một cách bền vững.

Ngoài chuẩn bị tốt nhất về lực lượng VĐV, Hải Phòng còn đăng cai tổ chức 8 môn và phân môn trong chương trình Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX (Ảnh: Internet)

Nhờ sự đầu tư mạnh mẽ về mọi mặt, từ đầu năm đến nay Thể thao Hải Phòng đã tham gia thi đấu và đạt nhiều thành tích xuất sắc tại các giải thể thao quốc gia, quốc tế với 381 huy chương các loại, phá 8 kỷ lục. Các đội tuyển thể thao của thành phố cơ bản đảm bảo tiến độ, kế hoạch tập huấn cũng như chỉ tiêu đề ra và đến thời điểm này đoàn thể thao Hải Phòng đã sẵn sàng để tham dự Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX.

Ngoài việc chú trọng về chuyên môn, lãnh đạo UBND thành phố, ngành VHTT thành phố luôn quan tâm, động viên kịp thời và tạo mọi điều kiện để các đội tuyển của tỉnh có được sự chuẩn bị tốt nhất về chuyên môn, vững vàng về tâm lý.

Tại Lễ xuất quân đoàn thể thao Hải Phòng tham dự Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX , Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam đã ghi nhận và biểu dương Sở VHTT thành phố, Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT Hải Phòng thời gian qua đã tích cực xây dựng Đề án, chuẩn bị kỹ về cơ sở vật chất, chuyên môn cũng như lực lượng VĐV, HLV, trọng tài sẵn sàng tham gia thi đấu tại Đại hội.

Phó Chủ tịch Lê Khắc Nam cũng giao nhiệm vụ cho đoàn thể thao Hải Phòng phấn đấu đảm bảo đạt chỉ tiêu từ 70 huy chương các loại trở lên và xếp hạng thứ 6 các tỉnh, thành, ngành trong cả nước. Để hoàn thành được mục tiêu đề ra, Phó Chủ tịch Lê Khắc Nam đề nghị toàn thể cán bộ, HLV và VĐV đoàn thể thao Hải Phòng cần đẩy mạnh thi đua, tăng cường công tác tư tưởng chính trị, đạo đức tâm lý, ý chí, tiếp nối truyền thống, nỗ lực tu dưỡng và rèn luyện để giành thành tích cao, cống hiến nhiều hơn nữa cho sự nghiệp TDTT của thành phố và đất nước.

Cách đây 4 năm, tại kỳ Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII, đoàn Hải Phòng giành được 86 huy chương, trong đó có 22 HCV, 22 HCB và 42 HCĐ, xếp thứ 9 trên bảng xếp hạng toàn đoàn. Đây là thành tích thụt lùi so với các kỳ Đại hội trước. Chính vì vậy, với quyết tâm lấy lại vị trí của mình, tại Đại hội lần này, Hải Phòng nỗ lực vươn lên hoàn thành mục tiêu tăng ba bậc trên bảng xếp hạng huy chương và mục tiêu này là hoàn toàn khả thi.

Ngoài việc chuẩn bị lực lượng tham gia thi đấu, tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần này, Hải Phòng còn được lựa chọn là địa phương đăng cai một số môn và phân môn trong chương trình Đại hội gồm: Thể dục Dụng cụ, Thể dục Aerobic, Đua thuyền Rowing, Đua thuyền Caoneing, Kick Boxing, Thể hình và Võ cổ truyền.

Xác định đây là nhiệm vụ có ý nghĩa quan trọng, góp phần quảng bá những danh lam, thắng cảnh cũng như hình ảnh con người Hải Phòng thân thiện, mến khách; đồng thời cũng là cơ hội để các nhà quản lý, các nhà chuyên môn của thành phố nâng cao năng lực quản lý tổ chức, điều hành các giải đấu thể thao có quy mô lớn, từ nhiều tháng qua, lãnh đạo thành phố đã sát sao chỉ đạo các địa phương, đơn vị liên quan hoàn tất công tác chuẩn bị về cơ sở vật chất, trang thiết bị và các vấn đề về an ninh, an toàn, thông tin tuyên truyền... nhằm hướng tới tổ chức thành công các môn thể thao mà Hải Phòng vinh dự được đăng cai tổ chức.

VD

Print
324 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Dữ liệu ngành

Sự kiện

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top