TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Thể thao Gia Lai quyết tâm vượt khó hướng tới mục tiêu giành HCV tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX

222 Lượt xem

Thể thao Gia Lai khép lại kỳ Đại hội TDTT cấp tỉnh lần thứ IX với sự tham gia của 20 đoàn VĐV đến từ 17 huyện, thị xã, thành phố và 3 ngành: Công an, Giáo dục - Đào tạo, Quân đội, quy tụ hơn 1.800 VĐV, thi đấu trong thời gian 37 ngày, ở 19 môn thể thao. Đại hội được xem là dịp để các đơn vị rà soát lại lực lượng, đồng thời cũng là cơ hội phát hiện và tuyển chọn những gương mặt nổi bật đóng góp vào sự phát triển thể thao tỉnh Gia Lai. Hơn nữa đây cũng chính là bước chạy đà quan trọng của đoàn Thể thao Gia Lai chuẩn bị cho Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX.

Cách đây 4 năm, tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII, đoàn thể thao Gia Lai tham gia với 143 VĐV, HLV, thi đấu ở 9 môn thể thao nhưng chỉ giành được duy nhất 1 HCĐ môn Boxing của võ sỹ Nguyễn Minh Hoàng (hạng 49kg). Thành tích này khiến Gia Lai xếp thứ 62/65 đoàn.

Gia Lai được biết đến là tỉnh miền núi, điều kiện kinh tế, xã hội còn nhiều khó khăn. Do thời gian đào tạo VĐV thành tích cao mới được 3 năm, trong điều kiện kinh phí còn eo hẹp nên tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX, đoàn thể thao Gia Lai với hơn 70 VĐV tham gia 9 môn thể thao, gồm: karate, kickboxing, wushu, boxing, điền kinh, taekwondo, muay, khiêu vũ thể thao và vovinam. Mục tiêu mà đoàn Thể thao Gai Lai hướng tới tại kỳ Đại hội thể thao lần này là giành HCV.

Trong suốt thời gian qua, các bộ môn thể thao của Gia Lai đã tiến hành các đợt tập huấn kết hợp thi đấu cọ xát để nâng cao chất lượng chuyên môn, tích lũy kinh nghiệm. Cụ thể, từ đầu năm 2022 đến nay, các VĐV Gia Lai đã tham gia 19 giải khu vực và quốc gia, giành được 109 huy chương gồm: 38 HCV, 22 HCB và 49 HCĐ. Ngoài ra, các VĐV Gia Lai còn tham gia 3 giải quốc tế, giành được 7 huy chương gồm: 1 HCV, 1 HCB và 5HCĐ. Những thành tích này không chỉ vực dậy thể thao thành tích cao mà còn giúp Gia Lai bước vào tranh tài tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX với một tâm thế tự tin và tràn đầy hy vọng.

Trong số các môn mà đoàn Thể thao Gia Lai tham dự, các môn Võ và Điền kinh là những môn thế mạnh được đầu tư. Đối với môn các Võ, trung tuần tháng 10 vừa qua, Trung tâm Huấn luyện thi đấu TDTT tỉnh Gia Lai đã tổ chức giải tập huấn cho VĐV các môn Võ của tỉnh (kick Boxing, Boxing, Muay, Wushu) tham gia tranh tài cùng VĐV các tỉnh Nghệ An, Đắc Lắc, Tây Ninh, Bình Định. Hy vọng giành HCV được đặt vào môn Kick Boxing, bởi hiện tại đội tuyển Kick Boxing Gia Lai đang sở hữu gương mặt trẻ (sinh năm 2003), tài năng Lê Thị Nhi – VĐV từng 2 lần giành HCV tai giải Vô địch Cup Kich Boxing quốc gia năm 2021, 2022; HCĐ SEA Games 31.

Tiếp đến là ở môn Taekwondo, nhiều VĐV trẻ của Gia Lai đã giành thành tích cao tại giải Taekwondo trẻ châu Á 2022 như: Nguyễn Thị Loan (HCB hạng 49 kg nữ), Nguyễn Thị Mai (HCĐ hạng 46 kg nữ ) hay Nguyễn Lê Chinh (HCĐ, hạng 45 kg nam ở Giải Vô địch đối kháng thiếu niên); VĐV Mai Linh Chi (HCĐ, hạng 33 kg nữ giải Vô địch đối kháng trẻ)…

Trong khi đó, ở môn Điền kinh Gia Lai dự kiến cử 9 VĐV, trong đó, 3 chân chạy đang được tập trung lên đội tuyển trẻ quốc gia gồm: Nguyễn Thùy Dung, Nguyễn Thành Đạt, Hà Quang Thắng. Hy vọng được đặt ở nội dung marathon, bán marathon, 10 km. Ở nội dung 3.000 m vượt chướng ngại vật, VĐV Hà Quang Thắng cũng hứa hẹn tạo ra bất ngờ khi anh vừa giành HCB ở giải Vô địch Điền kinh trẻ quốc gia.

Ông Ngô Gia Hùng-Phó Giám đốc Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT tỉnh kiêm HLV môn Điền kinh cho biết: các VĐV Điền kinh của tỉnh mới được đào tạo từ năm 2019 đến nay, trong khi thời gian tối thiểu để có một lứa VĐV Điền kinh phải mất từ 6- 8 năm. Chính vì vậy, điểm rơi phong độ của các em sẽ là ở kỳ Đại hội kế tiếp năm 2026. Dẫu vậy, chúng tôi vẫn luôn động viên các em nỗ lực trong tập luyện để thi đấu hết mình và giành thành tích cao. Từ đầu năm, đội tuyển Điền kinh của tỉnh đã có nhiều dịp được thi đấu cọ xát. Ngoài các VĐV được gọi lên đội tuyển, các VĐV còn lại được cử đi tập huấn tại các Trung tâm có điều kiện tập huấn và trình độ chuyên môn cao. Đầu tháng 11, đội tuyển Điền kinh cũng được tập huấn tại Kon Tum trước khi tham dự Đại hội.

Hy vọng với sự quan tâm, tạo điều kiện về mọi mặt của các cấp chính quyền, sự đầu tư có trọng tâm, trọng điểm của ngành TDTT tỉnh, cùng với quyết tâm vượt khó của VĐV, các đội tuyển tỉnh Gia Lai sẽ có một kỳ Đại hội thành công và hứa hẹn để lại những dấu ấn về thành tích.

VD

Print
222 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Dữ liệu ngành

Sự kiện

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top