CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. LIÊN HỆ

Thế giới một ước mơ (09/08/2008)

3783 Lượt xem

Hàng tỉ người trên khắp hành tinh, đêm qua đã được chứng kiến một Lễ khai mạc Olympic đầy ấn tượng, mang đậm bản sắc Trung Hoa. Bữa tiệc ánh sáng và màu sắc ấy của Đạo diễn Trương Nghệ Mưu đã khắc họa khá đầy đủ dấu ấn của một nền văn minh Trung Hoa đồ sộ, đã có ảnh hưởng lớn tới phần còn lại của nhân loại qua nhiều ngàn năm lịch sử; Những cột chống đời Tần uy nghi mà lạnh lẽo, ấn triện, thư pháp huyền hoặc, lung linh. Điểm cao trào của màn Hội chính là hình tượng các em nhỏ đang học hành, vui chơi trong sự bao bọc, chở che bởi tư tưởng Thái cực quyền - một sự bình hòa, bền vững nhưng không kém phần chắc chắn và hiệu quả. Phải chăng đây chính là thông điệp gửi tới Thế giới, quan điểm về sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước của Trung Quốc trong thời đại ngày nay?

Hàng tỉ người trên khắp hành tinh, đêm qua đã được chứng kiến một Lễ khai mạc Olympic đầy ấn tượng, mang đậm bản sắc Trung Hoa. Bữa tiệc ánh sáng và  màu sắc ấy của Đạo diễn Trương Nghệ Mưu đã khắc họa khá đầy đủ dấu ấn của một nền văn minh Trung Hoa đồ sộ, đã có ảnh hưởng lớn tới phần còn lại của nhân loại qua nhiều ngàn năm lịch sử; Những cột chống  đời Tần uy nghi mà lạnh lẽo, ấn triện, thư pháp huyền hoặc, lung linh. Điểm cao trào của màn Hội chính là hình tượng các em nhỏ đang học hành, vui chơi trong sự bao bọc, chở che bởi tư tưởng Thái cực quyền - một sự bình hòa, bền vững nhưng không kém phần chắc chắn và hiệu quả. Phải chăng đây chính là thông điệp gửi tới Thế giới, quan điểm về sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước của Trung Quốc trong thời đại ngày nay?

Cánh chim tượng chưng cho Hoà Bình

Phần Lễ cũng đã để lại dấu ấn nhất định khi lần đầu tiên số lượng các quốc gia và khu vực tham gia đông đến vậy (204 quốc gia và vùng lãnh thổ với hơn 80 vị nguyên thủ, lãnh đạo cao cấp). Các đoàn Thể thao đã mang tới Olympic những ngôi sao tài năng và nổi tiếng nhất của Thể thao Thế giới, cùng tụ họp về đây tranh tài. Các công trình, sân bãi hoành tráng, hệ thống điều hành tác nghiệp hiện đại, chuyên nghiệp, Olympic lần này còn có số lượng TNV đạt tới con số kỷ lục 74.615 người (trong đó có một lượng lớn tới từ hơn 90 quốc gia và vùng lãnh thổ) cùng khoảng 100.000 người thuộc các lực lượng như Cảnh sát, Công an và Bộ đội được huy động để đảm bảo an ninh, an toàn trong suốt thời gian Olympic diễn ra. Tin rằng, kỳ Olympic mà Chính phủ, nhân dân Trung Quốc đã và đang nỗ lực hoàn thiện này cũng sẽ là thành quả chung của bạn bè Quốc tế, như khẩu hiệu tuyệt đẹp: Một Thế giới - Một ước mơ.

PV Trang tin TDTT xin giới thiệu một số hình ảnh ghi lại được từ Lễ khai mạc...

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Quang Huy (từ Bắc Kinh)

 

Print
3783 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Dữ liệu ngành

Sự kiện

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3856 9521 - 3823 0039 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top