TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Thể dục nghệ thuật Việt Nam khép lại kỳ SEA Games 31 với 1 HCĐ

2166 Lượt xem

Diễn ra trong 2 ngày 18 – 19/5, tại Cung thể thao Quần ngựa (quận Ba Đình, Hà Nội), môn Thể dục nghệ thuật SEA Games 31 đã khép lại với những dấu ấn đẹp mắt từ các bài biểu diễn mang đậm tính nghệ thuật của các VĐV hàng đầu Đông Nam Á.

Tại SEA Games 31, bộ môn Thể dục nghệ thuật thu hút 20 VĐV đến từ Malaysia, Thái Lan, Philippines và Việt Nam. Trong đó, đoàn chủ nhà Việt Nam tham gia tranh tài ở nội dung nhóm 5 người.

Kết quả, với bài thi xuất sắc, các VĐV đội tuyển Malaysia đã giành HCV nội dung nhóm 5 người với tổng số điểm 49,200. Đội tuyển Thái Lan giành HCB với tổng số điểm 41,550. Đội tuyển Việt Nam giành HCĐ với tổng số điểm 37,800.

Nhóm VĐV giành HCĐ nội dung nhóm 5 người Thể dục nghệ thuật của Đội tuyển Việt Nam gồm: Võ Ngọc Nhi, Phạm Nguyễn Vân Nhi, Trịnh Hương Giang, Ngô Hải Yến, Nguyễn Trúc Phương.

Chung cuộc, đoàn Malaysia đứng thứ nhất với 3 huy chương (2 HCV, 1 HCB). Đoàn Thái Lan đứng thứ 2 với 2 huy chương (1 HCB, 1 HCĐ). Việt Nam và Philippines mỗi đoàn giành được 1 HCĐ.

Đội thể dục nghệ thuật Việt Nam thi đấu nội dung nhóm (Ảnh: BTC)

Thể dục nghệ thuật là môn Thể thao phát triển còn khá khiêm tốn ở Việt Nam, do tính đặc thù của bộ môn thể thao này cần phải quá trình đào tạo dài hạn mới có thể có được VĐV chất lượng. Dẫu vậy, bộ môn Thể dục nghệ thuật vẫn luôn nhận được sự quan tâm của ngành TDTT đặc biệt là Hà Nội. Thành tích ở kỳ SEA Games 31 này, dù mới giành được 1 HCĐ, nhưng rất có ý nghĩa với đội tuyển Thể dục nghệ thuật, góp một phần nhỏ vào thành tích chung của Đoàn Thể thao Việt Nam.

Nhận định về thành tích của Đội tuyển Thể dục nghệ thuật Việt Nam tại SEA Games 31, ông Bùi Trung Thiện, phụ trách các môn Thể dục, Tổng cục TDTT  cho biết: Kết quả hôm nay đánh giá đúng thực lực của chúng ta hiện nay ở bộ môn Thể dục nghệ thuật. Rõ ràng, các VĐV Malaysia vượt trội hơn rất nhiều bởi họ đầu tư từ rất lâu và đầu tư dài hạn, nên thành tích rất tốt.

Trên thực tế, trong 2 năm trở lại đây, các VĐV Thể dục nghệ thuật của Việt Nam hầu như không thi đấu, ít có cơ hội được cọ xát. Chúng ta cũng không có chuyên gia, các VĐV tự tập với huấn luyện viên trong nước nên còn nhiều khó khăn.

N. H

Print
2166 Đánh giá bài viết này:
3.0

Contact author

x

Dữ liệu ngành

Sự kiện

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top