CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. LIÊN HỆ

Thể dục dụng cụ sẵn sàng cho chiến dịch tranh vé dự Olympic Paris 2024

164 Lượt xem

Đội tuyển nam Thể dục dụng cụ (TDDC) Việt Nam, hiện đang di chuyển sang Taskent (Uzbekistan) và sẵn sàng cho cuộc thi đấu cuối cùng trong chiến dịch tranh vé dự Olympic 2024.

Đến với giải đấu nằm trong hệ thống vòng loại Olympic 2024 lần này, đội tuyển TDDC Việt Nam có 10 VĐV, trong đó có 5 trụ cột ở đội nam gồm Văn Vĩ Lương, Nguyễn Văn Khánh Phong, Trịnh Hải Khang, Đinh Phương Thành, Đặng Ngọc Xuân Thiện góp mặt thi đấu ở giải vô địch châu Á.

Theo điều lệ, giải đấu nằm trong hệ thống vòng loại Olympic 2024, sẽ có 2 tấm vé tới Paris (Pháp) được trao cho 1 VĐV nam, 1 VĐV nữ ở nội dung toàn năng cá nhân. Đối với các nội dung thi đấu đồng đội và đơn môn, huy chương sẽ được trao cho các VĐV giành thứ hạng cao.

Nói về công tác chuẩn bị của đội tuyển TDDC Việt Nam cho giải đấu quan trọng này, ông Bùi Trung Thiện - Phụ trách bộ môn Thể dục, Cục Thể dục thể thao cho biết: "Đây là cơ hội cuối để tranh vé dự Olympic 2024 và các tuyển thủ đã có sự chuẩn bị kỹ trước giờ lên đường. Thời gian qua, Thể dục Dụng cụ Việt Nam đã tập trung tối đa nguồn lực cho kế hoạch thi đấu vòng loại Olympic và hy vọng sẽ hoàn thành mục tiêu đã đặt ra".

Nói về cơ hội giành vé Olympic đối với các tuyển thủ Việt Nam, ông Bùi Trung Thiện cho rằng: Thuận lợi cho các tuyển thủ Việt Nam là hầu hết các đối thủ mạnh nhất của châu lục đều đã có suất hoặc các cường quốc thể dục châu Á cơ bản đã đủ hạn ngạch. Vì thế, mức độ cạnh tranh không quá lớn như ở các cuộc thi đấu trước đây nên nếu mỗi VĐV có sự tập trung cao độ, vượt qua chính mình và làm tốt hơn so với các giải gần đây để hoàn thành xuất sắc bài thi của mình thì các tuyển thủ Việt Nam hoàn toàn có cơ hội giành vé đến Paris.

Image

Đội tuyển TDDC Việt Nam lên đường sang Taskent (Uzbekistan) trong chiến dịch tranh vé dự Olympic 2024 (Ảnh:MS)

Qua đăng ký thi đấu, đối thủ lớn nhất của đội tuyển Thể dục Việt Nam đến từ Đài Loan (Trung Quốc) và nếu có kết quả thi đấu chung cuộc xếp trên đối thủ này, Thể dục Việt Nam nhiều cơ hội có suất dự Thế vận hội. Ông Bùi Trung Thiện nhấn mạnh.

Theo nhận định của BHL, hy vọng giành vé dự Olympic của Thể dục Việt Nam chủ yếu đặt vào nội dung toàn năng cá nhân nam với 2 gương mặt tham gia thi đấu gồm Văn Vĩ Lương và Đinh Phương Thành. Quyết định lựa chọn nhân sự được đưa ra căn cứ trên đánh giá kết quả chuyên môn ở các giải đấu gần đây. Trong khi đó, các gương mặt còn lại như Nguyễn Văn Khánh Phong, Trịnh Hải Khang, Đặng Ngọc Xuân Thiện được kỳ vọng sẽ gây bất ngờ trong cuộc thi đấu tranh chấp huy chương đơn môn.

Ở nội dung toàn năng cá nhân nam, BHL đội tuyển Thể dục quốc gia cũng kỳ vọng sẽ có tuyển thủ Việt Nam vượt qua vòng loại, giành quyền vào chung kết. Điều này củng cố cho hy vọng giành vé có thể trở thành hiện thực.

Theo lịch, giải vô địch châu Á sẽ diễn ra từ ngày 16 đến 19/5, nội dung toàn năng cá nhân cũng là nội dung thi đấu đầu tiên. Hy vọng, TDDC Việt Nam sẽ thi đấu thành công và đạt được mục tiêu có đại diện tham dự Olympic 2024.

B.K

Print
164 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Dữ liệu ngành

Sự kiện

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3856 9521 - 3823 0039 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top