CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Thể dục dụng cụ nữ tích cực chuẩn bị hướng đến Asiad 19

285 Lượt xem

Để hướng tới Asiad 19 - một trong những sân chơi lớn nhất trong năm, đội tuyển Thể dục dụng cụ nữ Việt Nam đã, đang nỗ lực miệt mài tập luyện tại Trung tâm HLTTQG Hà Nội.

Ngay từ đầu năm 2023, đội tuyển TDDC nữ Việt Nam đã được triệu tập dưới sự dẫn dắt của HLV Nguyễn Thị Thanh Thúy. Gương mặt trọng điểm của tuyển Thể dục dụng cụ nữ Việt Nam được BHL tin tưởng gửi gắm vào 2 VĐV trẻ tài năng là Trần Đoàn Quỳnh Nam và Phạm Như Phương.

Đấu trường Asiad là nơi hội tụ nhiều VĐV giỏi đến từ nhiều quốc gia trong châu lục tranh tài. Chính vì vậy, trong thời gian qua đội tuyển TDDC Việt Nam đã không ngừng nỗ lực tham gia 1 số giải Cúp thế giới (1 giải vào tháng 4 tại Ai Cập và 1 giải vào tháng 6 tại Singapore), đồng thời toàn đội dốc toàn lực tập trung vào tập luyện chuẩn bị cho Asiad 19 tích điểm hướng tới giành suất tham dự giải vô địch thế giới tổ chức vào đầu tháng 10 tại Bỉ. Nếu giành thành tích tốt ở giải vô địch thế giới, tuyển TDDC nữ Việt Nam hoàn toàn có cơ hội giành vé tham dự Olympic Paris 2024. Đó là những chia sẻ của HLV Nguyễn Thị Thanh Thúy.

Image

Đội tuyển thể dục dụng cụ nữ Việt Nam tích cực chuẩn bị hướng tới Asiad 19 và các giải thế giới (Ảnh:LĐ)

HLV Thanh Thúy cho biết thêm: Để đạt được mục tiêu đặt ra, cũng như có sự chuẩn bị tốt nhất về chuyên môn, BHL đã có kế hoạch, chiến lược riêng cho từng VĐV phù hợp với từng giải đấu và giai đoạn cụ thể. Ở bất kỳ sân chơi nào, nhiệm vụ của VĐV là luôn phải nỗ lực hết mình trong tập luyện, thi đấu để mang về thành tích tốt nhất.

Tại Asiad 19, BHL rất hi vọng vào những nội dung sở trường của các VĐV như cầu thăng bằng, thể dục tự do. Hai gương mặt trẻ Quỳnh Nam và Như Phương được BHL kì vọng sẽ vượt qua vòng loại để vào chung kết.

Theo đánh giá của HLV Thanh Thuý, hiện tại, cơ sở vật chất và điều kiện tập luyện của đội tuyển tại Trung tâm HLTTQG Hà Nội đang được đáp ứng rất tốt.

Ông Bùi Trung Thiện, phụ trách môn Thể dục dụng cục, Cục TDTT cho biết: Đội tuyển Thể dục dụng cụ Việt Nam (cả nam, nữ) sẽ lên đường sang Hàng Châu cùng với đoàn Thể thao Việt Nam vào ngày 20/9. Trong đó, các nội dung thi đấu của nữ sẽ diễn ra từ ngày 22 – 24/9. Tuyển nữ Việt Nam sẽ tranh tài ở 4 nội dung gồm: Nhảy chống, Xà lật, Cầu thăng bằng, Thể dục tự do.

Hy vọng với sự chuẩn bị kỹ lưỡng của BHL cũng như các VĐV, tuyển nữ TDDC Việt Nam sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần vào thành công chung của đoàn Thể thao Việt Nam tại kỳ Đại hội lần này.

N.H

Print
285 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Dữ liệu ngành

Sự kiện

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top