TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Thái Sơn Bắc: 10 năm đồng hành cùng giải Bóng đá nữ vô địch quốc gia

617 Lượt xem

Chiều 26/4, tại Trụ sở Liên đoàn Bóng đá Việt Nam đã diễn ra Lễ Công bố Nhà tài trợ chính giải Bóng đá nữ vô địch quốc gia – Cúp Thái Sơn Bắc 2021 cùng Lễ Bốc thăm xếp lịch thi đấu.

Đây là năm thứ 10 liên tiếp Công ty TNHH Thương mại thiết bị điện Thái Sơn Bắc đồng hành cùng giải bóng đá nữ Vô địch quốc gia trên cương vị là Nhà tài trợ chính của giải. Hợp đồng tài trợ 3 năm liên tiếp 2021 – 2023 giữa Liên đoàn Bóng đá Việt Nam và Công ty TNHH Thương mại thiết bị điện Thái Sơn Bắc sẽ là sự khích lệ quan trọng, đồng thời cũng là kết quả minh chứng cho sự gắn kết, đóng góp bền bỉ của Thái Sơn Bắc đối với sự phát triển của bóng đá nữ Việt Nam.

Ông Hồ Hoài Anh - TTK Liên đoàn BĐVN phát biểu

Chia sẻ thông tin về giải đấu, ông Lê Hoài Anh – Tổng thư ký Liên đoàn Bóng đá Việt Nam cho biết nét mới của giải Bóng đá nữ vô địch quốc gia – Cúp Thái Sơn Bắc 2021 đó là số lượng đội bóng tăng từ 8 lên 9 đội tham dự

Tổng thư ký Lê Hoài Anh khẳng định với sự hỗ trợ của Thái Sơn Bắc trong suốt 10 năm qua, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam đã và sẽ nỗ lực hết sức để giải đấu có những bước tiến đáng ghi nhận. Tính cạnh tranh của giải ngày càng cao hơn, qua đó góp phần khẳng định giải đấu là môi trường nuôi dưỡng niềm đam mê, thể hiện tài năng và khát vọng của các cầu thủ trong đội hình đội tuyển nữ quốc gia.

Ông Bùi Đình Tế - Chủ tịch Hội đồng thành viên cho biết, với vai trò là Nhà tài trợ chính của giải trong suốt 10 năm liên tục, khi Công ty hoạt động thuận lợi cũng như khó khăn, điều này cho thấy sự nỗ lực bền bỉ của Công ty đối với sự phát triển của Bóng đá nữ Việt Nam. Sự nỗ lực đó đã được đền đáp bằng kết quả: Bóng đá nữ Việt Nam hiện nay được phát triển tốt cả về phong trào lẫn các giải đấu thành tích cao, ông Bùi Đình Tế khẳng định.

Danh sách các đội bóng dự giải năm nay gồm: Hà Nội I WATABE, Phong Phú Hà Nam I, Phong Phú Hà Nam II, thành phố Hồ Chí Minh I, thành phố Hồ Chí Minh II, Sơn La, Than Khoáng sản Việt Nam và Thái Nguyên T&T. Các đội bóng tiếp tục thi đấu theo thể thức vòng tròn hai lượt (lượt đi từ ngày 18/5 – 20/6 và lượt về 4/7 – 6/8), qua đó tình điểm xếp hạng từ 1 đến 9. Lượt đi của giải sẽ diễn ra tại SVĐ Hà Nam và Trung tâm văn hóa thể thao huyện Thanh Trì.

Tại giải đấu năm nay, Ban tổ chức tiếp tục áp dụng luật mới của FIFA về thay thế cầu thủ trong giai đoạn ảnh hưởng của Covid-19. Theo đó, mỗi được được thay thế tối đa 5 cầu thủ trong tối đa 3 lần thay. Sau 23 mùa giải, hiện Hà Nội đang thể hiện là lá cờ đầu của bóng đá nữ Việt nam với 10 lần giành ngôi vô địch. Đối thủ của các đại diện thủ đô phải kể tới các cô gái thành phố mang tên Bác với 9 lần đăng quang (trong đó có 2 năm liên tiếp vừa qua).

Thái Sơn Bắc: 10 năm đồng hành cùng giải Bóng đá nữ vô địch quốc gia

Đội vô địch của giải sẽ được trao Cúp, HCV, bảng danh vị và tiền thưởng trị giá 300 triệu đồng, đội thứ Nhì được trao HCB, bảng danh vị và tiền thưởng trị giá 200 triệu đồng. Đội hạng Ba được trao HCĐ, bảng danh vị và 100 triệu đồng. Ngoài ra còn có các danh hiệu phong cách, cầu thủ xuất sắc nhất, cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất, thủ môn xuất sắc nhất và tổ trọng tài hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ với giải thưởng bảng danh vị và tiền thưởng đồng hạng 10 triệu đồng cho mỗi danh hiệu trừ danh hiệu phong cách là 20 triệu đồng.

Bên cạnh hoạt động kinh doanh, Công ty Thái Sơn Bắc có rất nhiều đóng góp cho các hoạt động xã hội nói chung và phong trào bóng đá nói riêng. Công ty đã xây dựng riêng cho mình một CLB bóng đá Futsal gồm cả Trung tâm đào tạo trẻ. Các đội bóng của Công ty đã đạt nhiều thành tích cao trong các giải đấu quốc gia và quốc tế cũng như đóng góp nhiều cầu thủ cho đội tuyển quốc gia.

Bài và ảnh: A.T

Print
617 Đánh giá bài viết này:
4.0

Contact author

x

Dữ liệu ngành

Sự kiện

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top