TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Thái Nguyên hướng tới kỳ Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX với quyết tâm cao nhất

363 Lượt xem

Thái Nguyên là một trong những tỉnh tại khu vực miền núi phía Bắc có phong trào TDTT khá phát triển. Đặc biệt, ở lĩnh vực Thể thao đỉnh cao luôn có sự đầu tư mạnh mẽ, nhiều VĐV tuyển quốc gia đã thành danh đều xuất phát từ tuyến trẻ, tài năng của thể thao Thái Nguyên.

Đáng chú ý, tại SEA Games 31, Thái Nguyên giành 4 HCV, 3 HCB với những gương mặt như: VĐV Phùng Thị Huệ ( 1 HCV Jujitsu), VĐV Nguyễn Thị Ngân (2 HCV Đua thuyền) VĐV Bàng Thị Mai đoạt (HCV Muay).

Nối tiếp thành công từ SEA Games 31, Thể thao Thái Nguyên coi đó là điểm tựa, bệ phóng để các VĐV đỉnh cao tiếp tục tỏa sáng tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX năm 2022. Ngay từ đầu năm ngành VHTTDL tỉnh Thái Nguyên đã giao cho Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT tỉnh triển khai và thực hiện hiệu quả công tác chuẩn bị. Đến thời điểm này, các VĐV tỉnh Thái Nguyên đã sẵn sàng với tâm thế tốt nhất để bước vào cuộc tranh hấp dẫn, kịch tính quyết tâm mang vinh quang về cho Thể thao tỉnh nhà.

Các VĐV Thái Nguyên tham dự Đại hội Thể thao toàn quốc với quyết tâm cao nhất (Ảnh:ThaiNguyen)

Đến với Đại hội lần này, đoàn Thể thao Thái Nguyên góp mặt với 197 VĐV, 34 HLV thi đấu ở 19/43 môn gồm: Đua thuyền; Jujitsu; Muay; Wushu tán thủ; Kickboxing; Kéo co; Đẩy gậy; Vật nam; Wushu Taolu; Boxing; Võ cổ truyền; Bóng đá nữ; Cờ vua; Cử tạ; Khiêu vũ thể thao; Taekwondo; Điền kinh; Vật nữ; Karate.

Mục tiêu của đoàn Thể thao Thái Nguyên hướng đến là quyết tâm phấn đấu giành từ 10 đến 12 HCV, 08- 10 HCB, 10 -15 HCĐ, xếp thứ 20 trên 65 tỉnh, thành, ngành và nằm trong Top đầu của 19 tỉnh miền núi toàn quốc.

Trước ngày lên đường tham dự Đại hội, ông Nguyễn Thanh Bình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã động viên, dặn dò tiếp thêm động lực cho các HLV, VĐV tự tin tranh tài ở ngày Hội thể thao lớn nhất toàn quốc. Phó Chủ tịch Nguyễn Thanh Bình khẳng định: Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX là sự kiện thể thao lớn quy tụ nhiều VĐV xuất sắc. Việc tỉnh Thái Nguyên có sự chuẩn bị tốt nhất để tham dự Đại hội có ý nghĩa quan trọng, khẳng định được vị thế của thể thao tỉnh nhà.

Nhân dịp lễ xuất quân của đoàn Thể thao Thái Nguyên tham dự Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX, thừa ủy quyền lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên đã trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 05 VĐV giành HCV tham gia các giải khu vực và thế giới và trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ VHTTDL cho 06 VĐV có thành tích cao tham gia các giải khu vực và thế giới. Đây được xem làm món quà vô cùng ý nghĩa về mặt tinh thần, tiếp thêm động lực để các VĐV tỉnh Thái Nguyễn tiếp tục có những đóng góp, quyết tâm hết mình mang vinh quang về cho Thể thao tỉnh nhà .

N.H

Print
363 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Dữ liệu ngành

Sự kiện

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top