CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. LIÊN HỆ

Teakwondo Việt Nam tập huấn Hàn Quốc chuẩn bị cho Olympic Bắc Kinh 2008

2647 Lượt xem

Hôm nay 14/5, đội tuyển trẻ Teakwondo Việt Nam tham dự giải Vô địch Teakwondo trẻ thế giới lần thứ 8 (tại Thổ Nhĩ Kỳ) do HLV trưởng Nguyễn Đăng Khánh dẫn đầu đã về tới Việt Nam. Ngôi vô địch toàn đoàn thuộc về Hàn Quốc - quê hương của môn võ thuật này khi giành đến 9 HCV. Vị trí Á quân thuộc về Iran với 2 HCV. Các quốc gia cùng giành 1 HCV là Việt Nam, chủ nhà Thổ Nhĩ Kỳ, Đài Loan – Trung Quốc, Mỹ, Jordan, Tunissie, Trung Quốc, Pháp và Đức

Hôm nay 14/5, đội tuyển trẻ Teakwondo Việt Nam tham dự giải Vô địch Teakwondo trẻ thế giới lần thứ 8 (tại Thổ Nhĩ Kỳ) do HLV trưởng Nguyễn Đăng Khánh làm trưởng đoàn đã về tới Việt Nam. Ngôi vô địch toàn đoàn thuộc về Hàn Quốc - quê hương của môn võ thuật này khi giành đến 9 HCV. Vị trí Á quân thuộc về Iran với 2 HCV. Các quốc gia cùng giành 1 HCV là Việt Nam, chủ nhà Thổ Nhĩ Kỳ, Đài Loan – Trung Quốc, Mỹ, Jordan, Tunissie, Trung Quốc, Pháp và Đức.

Tấm HCV mà tuyển Việt Nam giành được do công của nữ võ sỹ Hoàng Hà Giang - cũng chính là 1 trong 3 võ sỹ sẽ đại diện cho Teakwondo Việt Nam tham dự TVH Bắc Kinh 2008. Việc giành được 1 HCV ở giải lần này là sự thành công lớn đối với Taekwondo Việt Nam bởi các quốc gia trong khu vực Đông Nam Á như Philippines, Thái Lan và Indonesia tham dự với lực lượng hùng hậu nhưng không giành được HCV nào.

Tham dự giải, ở hạng cân 49kg nữ của Hà Giang có 44 võ sỹ. Việc vượt qua các đối thủ để giành ngôi Vô địch có ý nghĩa vô cùng lớn đối với VĐV này, đó sẽ là một động lực tốt để võ sỹ trẻ "Thế hệ vàng" của Teakwondo Việt Nam chuẩn bị tranh tài tại Bắc Kinh 2008.

Được biết sau khi kết thúc giải, ngày 15/5 tới đội Teakwondo Việt Nam sẽ lên đường sang Hàn Quốc tập huấn. Đây là chuyến tập huấn quan trọng để Teakwondo Việt Nam hướng tới mục tiêu có huy chương tại Bắc Kinh vào tháng 8 tới. Dự kiến, trong chuyến tập huấn này sẽ có chuyên gia và bác sỹ Hàn Quốc cùng các HLV Việt Nam chung tay huấn luyện và chăm sóc cho đội.

Hy vọng với sự chuẩn bị tích cực, Teakwondo Việt Nam sẽ không chỉ tái lập thành tích của nữ võ sỹ Trần Hiếu Ngân tại TVH năm 2000 mà còn giành được nhiều thứ hạng cao hơn nữa.

Thiên Hà
 

Print
2647 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Dữ liệu ngành

Sự kiện

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3856 9521 - 3823 0039 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top