TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Tay vợt Nguyễn Thùy Linh sẽ còn tiến xa

735 Lượt xem

Chia tay kỳ Thế vận hội Olympic mùa hè với 2 trận thắng, Thùy Linh đã làm nên một thành tích đáng ghi nhận.

Sáng 28/7, đại diện nữ của Cầu lông Việt Nam đã có một trận thắng cách biệt trước đối thủ người Thuỵ Sĩ Sabrina Jaquet với tỷ số 2 sét lần lượt là 21 - 8, 21 -17. Kết quả này đã giúp Thùy Linh vươn lên đứng thứ Nhì bảng P (sau tay vợt số một thế giới người Đài Loan Tai Tzu Ying) nhưng vẫn phải dừng chân ở Olympic Tokyo 2020.

Tại Thế vận hội Olympic Tokyo 2020, Thùy Linh xếp hạng 49-vị trí thấp nhất trong bảng xếp hạng của Liên đoàn Cầu lông thế giới nhưng cô được đánh giá là tay vợt gây nhiều khó khăn nhất cho tay vợt số một thế giới ở vòng bảng.

Thùy Linh sẽ còn tiến xa (Ảnh: Reuters)

Chia sẻ cảm xúc sau trận đấu, Thùy Linh cho biết: “Em cảm thấy rất vui, sau ba trận đấu em học hỏi được rất nhiều kinh nghiệm. Đây cũng là cơ hội để em cải thiện thành tích bản thân. Có thể nói, sau một năm không được đi thi đấu cọ xát nước ngoài, đến với đấu trường Olympic và việc được thi đấu cùng với tay vợt số một thế giới là cơ hội có một không hai để em tự tin rằng mình hoàn toàn có khả năng và cũng là động lực để mình cố gắng tập luyện hơn nữa”.

Nói về thành tích của Thùy Linh tại Thế vận hội Olympic Tokyo 20202, HLV Ngô Trung Dũng cho biết: Mặc dù phải chia tay Olympic, nhưng với 2 trận thắng sau khi kết thúc vòng bảng cho thấy Thùy Linh có nhiều hy vọng sẽ gặt hái thành tích tốt hơn sau này. Sau khi trở về, nếu tình hình bệnh dịch được kiểm soát tốt và được sự thông qua của lãnh đạo Tổng cục TDTT và Liên đoàn Cầu lông Việt Nam, chúng tôi sẽ đưa Thùy Linh trở lại CLB tại Nhật Bản để tập luyện và chuẩn bị tốt nhất cho SEA Games.

Thứ bậc xếp hạng của Liên đoàn Cầu lông thế giới của Thuỳ Linh nhiều khả năng sẽ tăng sau thành tích có được tại kỳ Thế vận hội Olympic mùa hè lần này.

A.T

Print
735 Đánh giá bài viết này:
3.3

Contact author

x

Dữ liệu ngành

Sự kiện

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top