CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. LIÊN HỆ

Tập trung cao độ cho các vận động viên đã giành vé tham dự Paris 2024

360 Lượt xem

Chiều 21/5, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Hoàng Đạo Cương đã chủ trì phiên làm việc với Cục TDTT nhằm nắm bắt công tác chuẩn bị của Thể thao Việt Nam cho Thế Vận hội Olympic mùa hè Paris 2024, đặc biệt là đối với các vận động viên đã giành vé.

Cho đến nay, Thể thao Việt Nam có 9 vận động viên chính thức vượt qua vòng loại Olympic Paris 2024 (tay vợt Lê Đức Phát đang chờ quyết định chính thức từ Liên đoàn Cầu lông thế giới cho tấm vé chính thức).

Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương nhấn mạnh, lãnh đạo Bộ VHTTDL rất quan tâm tới các vận động viên đã giành vé tham dự Paris 2024, chính vì vậy, tại cuộc họp hôm nay, Thứ trưởng mong muốn nghe báo cáo các nội dung liên quan tới công tác chuẩn bị cho những vận động này cũng như của đoàn thể thao Việt Nam tham dự Paris 2024.

Image

Thứ trưởng Bộ VHTTDL Hoàng Đạo Cương chủ trì buổi làm việc với Cục TDTT

Báo cáo Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương, Cục trưởng Đặng Hà Việt cho biết, trong thời gian qua, Cục TDTT đã thường xuyên tổ chức thăm và động viên tinh thần các vận đông viên, cùng với đó là rà soát cơ sở tập luyện, trang thiết bị tập luyện cũng như chế độ dinh dưỡng… đảm bảo điều kiện tốt nhất.

Về công tác chuyên môn, lãnh đạo phòng Thể thao thành tích Cao 1 cho biết, chỉ còn 60 ngày nữa, Lễ khai mạc Paris 2024 sẽ chính thức diễn ra. Thực hiện kế hoạch chuẩn bị cho sự kiện này, ngay từ đầu năm, phòng thể thao thành tích cao đã xây dựng chương trình thi đấu cũng như đưa ra chỉ tiêu cụ thể cho Paris 2024.  Ngoài 9 suất chính thức đã được công bố, Lê Đức Phát (Cầu lông) và Võ Thị Mỹ Tiên (Bơi) đang chờ công bố chính thức từ Liên đoàn Cầu lông thế giới và Liên đoàn Bơi thế giới.

Các nội dung khác như thực hiện chế độ ăn cao, triển khai trang thiết bị tập luyện đã được thực hiện theo sự chỉ đạo của lãnh đạo Bộ VHTTDL. Bên cạnh đó, phòng thể thao thành tích cao cũng phối hợp với Ủy ban Olympic Việt Nam đăng kí thủ tục visa cùng các công việc liên quan khác cho các vận động viên đã giành vé.

Image

Cục trưởng Cục TDTT Đặng Hà Việt báo cáo tại cuộc họp chiều ngày 21/5

Trong thời gian tới, thể thao Việt Nam vẫn đặt kì vọng vào các môn Boxing, Judo và Bắn cung với cơ hội giành vé đến Paris vào mùa hè này. Ở môn Boxing, các VĐV sẽ tham dự vòng loại 2 tại Thái Lan để tìm kiếm cơ hội đến Paris 2024. Tại giải này, chúng ta tập trung vào các hạng cân nhỏ, hạng cân thế mạnh của nữ (kì vọng ở hạng 50kg). Còn đối với hạng cân của nam, Việt Nam tham gia tranh tài 6 hạng cân nhưng khả năng tranh chấp là không cao do các VĐV khu vực rất mạnh.

Đối với các VĐV đã giành vé tham dự Olympic Paris 2024, hiện các VĐV đều đang theo sát kế hoạch tập luyện, tập huấn, thi đấu tích lũy kinh nghiệm và thu về kết quả tốt.

Cụ thể, VĐV Boxing Võ Thị Kim Ánh, sau khi kết thúc hai đợt tập huấn nước ngoài (Kazakhstan vào tháng 4 và Thái Lan vào tháng 5), Kim Ánh sẽ tập trung tập huấn tại Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội với giáo án do huấn luyện viên Nguyễn Như Cường xây dựng. Dự kiến, Võ Thị Kim Ánh sẽ tiếp tục được tập huấn tại Kazakhstan trước thềm Thế vận hội Olympic mùa hè Paris 2024.

Hai xạ thủ Trịnh Thu Vinh và Lê Thị Mộng Tuyền sau khi giành vé đã tham dự thi đấu tại một số giải. Trong đó, Trịnh Thu Vinh cho thấy phong độ ổn định tại giải Bắn súng tổ chức ở Brazil vào 17/4. Thu Vinh đã lọt vào chung kết với điểm số 588, xếp vị trí thứ Tư. Để chuẩn bị cho Paris 2024, hai vận động viên này sẽ tập huấn tại Hàn Quốc và Hungary trước khi đến Pháp. Chuyên gia người Hàn Quốc cũng xây dựng giáo án riêng cho từng vận động viên. Việc tập huấn tại Hàn Quốc là cơ hội tốt cho Thu Vinh và Mộng Tuyền khi có cơ hội được tập luyện cùng đội tuyển bắn súng quốc gia Hàn Quốc.

Ở môn Xe đạp, Nguyễn Thị Thật vẫn giữ được phong độ rất tốt qua các giải đấu tham dự. Thiết bị tập luyện của vận động viên này cũng được đảm bảo điều kiện tốt nhất. Trong thời gian tới, Thật sẽ tham dự giải đấu tại Kazkhsatan từ ngày 4 – 12/6. Cũng theo báo cáo của bộ môn, sau khi có được biểu đồ thi đấu tại Paris 2024, ban huấn luyện sẽ lên phương án thi đấu cụ thể cho Nguyễn Thị Thật.

Đô cử Trịnh Văn Vinh cũng sẽ được bố trí tập huấn nước ngoài vào đầu tháng 6 đến giữa tháng 7. Hiện tại, đô cử này đang trong quá trình hồi phục hoàn toàn do chấn thương gặp phải sau khi kết thúc thi đấu vòng loại.

Hai vận động viên Thùy Linh và Đức Phát của môn Cầu lông hiện đang tập huấn tại Trường Đại học TDTT Bắc Ninh cùng với chuyên gia người Indonesia. Trong thời gian này, Thùy Linh đang tham gia thi đấu chuỗi ba giải ở Indonesia, Malaysia, Singapore. Sau đó, Thùy Linh và Đức Phát sẽ cùng nhau tham dự giải đấu ở Úc. Để chuẩn bị cho Paris 2024, Thùy Linh và Đức Phát cũng được sắp xếp tập huấn tại Nhà Thi đấu Bắc Giang (với hệ thống dàn đèn tiêu chuẩn).

Image

Phiên họp báo cáo Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương về công tác chuẩn bị cho Paris 2024

Trong khi đó, các VĐV môn Đua thuyền đang nỗ lực tập luyện theo từng giáo án riêng của chuyên gia và ban huấn luyện. Cùng với đó, các VĐV sẽ tham gia tranh tài các giải đấu quốc tế để tích lũy kinh nghiệm, cụ thể: tay chèo Phạm Thị Huệ (Rowing) sẽ tham dự thi đấu giải Đông Nam Á ở Hải Phòng từ ngày 24 – 30/6, từ ngày 5 – 30/7 tập huấn tại Thái Lan cùng với chuyên gia người Úc trước khi tham dự Paris 2024; VĐV Nguyễn Thị Hương (Canoeing) sẽ tham gia thi đấu tại giải vô địch U23 châu Á ở Thái Lan từ ngày 10 – 18/6 và dự hai giải đấu là giải vô địch Đông Nam Á ở Hải Phòng, giải U23 thế giới ở Bulgari vào tháng 7.

Nhấn mạnh về tầm quan trọng của đấu trường Olympic, Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương yêu cầu các bộ môn, ban huấn luyện xây dựng kế hoạch tập huấn, thi đấu, thông số tập luyện… của từng VĐV giành vé tham dự Paris 2024 để báo cáo lãnh đạo Bộ VHTTDL. Bên cạnh những điều kiện dinh dưỡng, trang thiết bị tập luyện, Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương chỉ đạo quan tâm tới tinh thần, tâm lý của các VĐV. Cần theo dõi chi tiết từng VĐV ở mọi góc độ như tâm lý, thành tích, kiểm soát kĩ lưỡng thuốc men, thực phẩm chức năng.… từng chi tiết nhỏ, không được phép sơ suất, mới có thể thành công.

Từ nay đến khi Paris 2024 chính thức khai mạc không còn xa, Thứ trưởng đề nghị các bộ môn cần tập trung hơn nữa, sát sao với quá trình tập luyện nhằm duy trì thậm chí nâng cao thành tích, cơ hội dù là nhỏ nhất cũng cần cố gắng tối đa.

A.T, ảnh Văn Duy

Print
360 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Dữ liệu ngành

Sự kiện

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3856 9521 - 3823 0039 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top