TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Taekwondo Việt Nam sẽ có 80 ngày tập huấn và thi đấu nước ngoài

796 Lượt xem

Đây là đợt tập huấn và thi đấu nước ngoài nhằm giành vé tham dự Thế vận hội Olympic Tokyo 2020 của Taekwondo Việt Nam cũng như hướng tới những mục tiêu lớn trong tương lai.

Như đã đưa tin, vào ngày 30/3, các HLV và VĐV Taekwondo Việt Nam là một trong số các VĐV Việt Nam đầu tiên được tiêm vắc xin phòng Covid-19 trong diện ưu tiên 1 (những VĐV tham dự vòng loại Thế vận hội Olympic Tokyo 2020).

Theo HLV trưởng đội tuyển Taekwondo quốc gia Việt Nam Vũ Anh Tuấn, các VĐV và HLV được tiêm vắc xin đều đang có sức khỏe rất tốt, không gặp bất cứ vấn đề phản ứng gì và đã quay trở lại tập luyện bình thường. Trong thời gian tới, đội tuyển sẽ có chuyến tập huấn tại Kazakhstan từ 8/4, sau đó di chuyển sang Uzbekistan để tập luyện tiếp. Để tham gia giải đấu vòng loại Thế vận hội Olympic Tokyo 2021 khu vực Châu Á, đội sẽ tới thành phố Amman, Jordan trong 2 ngày 14 và 15/5. Sau khi thi đấu giải này, đội sẽ quay trở lại Kazakhstan để tiếp tục tập luyện nhằm chuẩn bị cho giải vô địch châu Á ở Li Băng vào tháng Sáu. Như vậy, đội sẽ có tổng cộng 80 ngày tập luyện và thi đấu ở nước ngoài.

Chia sẻ về lo ngại liên quan tới tình hình bệnh dịch Covid-19 khi Taekwondo Việt Nam phải trải qua một thời gian dài ở nước ngoài, HLV trưởng Vũ Anh Tuấn cũng cho biết, phía bộ môn và Liên đoàn cũng đã chủ động liên hệ với các quốc gia mà đội tuyển tập luyện để tạo điều kiện tốt nhất cho đội về ăn ở, di chuyển. Hơn thế nữa, đây cũng đều là các quốc gia đang trong tình trạng kiểm soát tốt diễn biến của Covid-19.

Cũng theo HLV trưởng Vũ Anh Tuấn, mục tiêu của ban huấn luyện đội tuyển Taekwondo Việt Nam là cố gắng có ít nhất 1 suất vượt qua vòng loại, góp mặt tại vòng chung kết Thế vận hội Olympic Tokyo 2020. Mới đây, Taekwondo Việt Nam cũng đã tổ chức thi đấu tuyển chọn để lựa những VĐV xuất sắc nhất tham gia vòng loại Olympic vào tháng 5.

HLV trưởng Vũ Anh Tuấn cũng cho biết hy vọng của Taekwondo Việt Nam sẽ gửi gắm ở các nội dung 49kg và 57kg nữ, 57kg và 58kg nam.

Bài và ảnh A.T

Print
796 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Dữ liệu ngành

Sự kiện

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top