TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Taekwondo Việt Nam đại thắng trong ngày thi đấu đầu tiên tại SEA Games 31

2091 Lượt xem

Ngay trong chiều 16/5, Taekwondo đã có những trận đấu mở màn cho SEA Games 31 ở các nội dung quyền cá nhân nam, quyền cá nhân nữ, quyền đồng đội nam, quyền đồng đội nữ, quyền sáng tạo đồng đội.

Không khí tại Nhà thi đấu Quận Tây Hồ như nóng lên bởi sự cổ vũ nhiệt tình mà người hâm mộ dành cho các tuyển thủ quốc gia.

Đại diện của Taekwondo Việt Nam Châu Tuyết Vân và đồng đội Nguyễn Thị Lệ Kim, Nguyễn Ngọc Minh Hy, Hứa Văn Huy, Trần Đăng Khoa đã có phần mở màn xuất sắc để giành HCV nội dung quyền sáng tạo đồng đội. Các võ sĩ của chúng ta đã hoàn thành bài thi với tổng điểm 7.799, bỏ xa đội giành HCB - Philippines (7.366điểm) và đội Lào giành HCĐ (6.233 điểm).

HCV thứ hai mà Taekwondo Việt Nam giành được đến từ nội dung quyền đồng đội nam. Phần thi của Trần Hồ Duy, Nguyễn Đình Khôi, Nguyễn Thiên Phụng đạt 7,782. Đội Philippines đạt 7,732 điểm, giành HCB hai đội Indonesia và Singapore cùng nhận HCĐ.

Trong nội dung quyền đồng đội nữ, ba võ sỹ Việt Nam Nguyễn Thị Kim Hà, Ngô Thị Thùy Dung và Nguyễn Thị Hồng Trang nhanh chóng thuyết phục tổ trọng tài với bài quyền kết hợp hài hòa giữa các động tác quyền, cước, khả năng giữ thăng bằng và độ đồng đều cao. Đội nữ Việt Nam đạt số điểm rất cao 8,016 điểm, giành HCV một cách thuyết phục, vượt qua Thái Lan, Malaysia và Lào. Đây là chiếc HCV thứ 3 của Taekwondo Việt Nam trong chiều thi đấu đầu tiên của môn này tại SEA Games 31.

Ở nội dung quyền cá nhân nam, Phạm Quốc Việt có phần trình diễn ấn tượng với nhiều động tác đẹp mắt và điểm dừng chắc chắn, hợp lý. Đạt 8,049 điểm, Phạm Quốc Việt không chỉ mang về tấm HCV mà còn giúp nâng tổng số HCV mà Taekwondo giành được trong chiều thi đấu hôm nay lên con số 4.  

Khi được hỏi về cảm xúc khi đấu tại giải thế giới với SEA Games, Quốc Việt đã không ngần ngại cho biết: thi đấu tại SEA Games nhiều áp lực hơn, có nhiều vận động viên giỏi và ai cũng quyết tâm giành huy chương. Chàng trai trẻ sẽ coi tấm HCV hôm nay là bước đệm để tiếp tục nỗ lực hướng đến các đấu trường lớn hơn ở châu lục và thế giới.

Có thể nói ngay trong ngày ra quân, các đại diện của Taekwondo Việt Nam đã có sự thể hiện cực kỳ xuất sắc khi giành tới 4 HCV trong số 5 nội dung chung kết.

Tại SEA Games 31 này, môn Taekwondo có 19 bộ huy chương (14 hạng cân đối kháng, 5 bộ huy chương biểu diễn quyền). Taekwondo Việt Nam được giao chỉ tiêu giành 5 HCV để nằm trong Top 3 nước dẫn đầu khu vực. Với những gì các đại diện của Taekwondo thể hiện trong chiều thi đấu hôm nay thì mục tiêu đã gần như hoàn thành.

Cùng chứng kiến những khoảnh khắc đáng nhớ trong những trận đấu khai màn của Taekwondo Việt Nam tại SEA Games 31

 

 

 

 

 

 

 

 

 

A.T, ảnh Văn Duy

Print
2091 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Dữ liệu ngành

Sự kiện

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top