CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

SEA Games 31: Rowing Việt Nam đứng đầu toàn đoàn với 16 huy chương

772 Lượt xem

Ngày 14/5, tại Khu Huấn luyện Đua thuyền Sông Giá, Hải Phòng (thị trấn Minh Đức, huyện Thủy Nguyên), môn Rowing trong chương trình SEA Games 31 đã chính thức khép lại sau 8 nội dung chung kết. Các VĐV đội tuyển Rowing Việt Nam và Indonesia đã cùng giành 4 HCV.  

Trong số 4 HCV mà các tay chèo Việt Nam giành được trong ngày thi đấu cuối cùng của giải đều thuộc về các nội dung của nữ gồm: Phạm Thị Huệ - HCV thuyền đơn nữ hạng nặng (W1X); Lường Thị Thảo và Đinh Thị Hảo – HCV thuyền đôi nữ hạng nhẹ hai mái chèo (LW2X); Phạm Thị Thảo, Nguyễn Thị Giang – HCV thuyền đôi nữ hạng nặng hai mái chèo (W2X) và Phan Thị Ngọc Anh, Dư Thị Bông, Hà Thị Vui, Lê Thị Hiền – HCV thuyền bốn nữ hạng nhẹ một mái chèo (LW4-).

Trong khi đó, ở các nội dung của nam, các tay chèo nam Việt Nam đều không vượt qua các VĐV đội tuyển Indonesia và giành 4 HCB ở các nội dung: Trần Dương Nghĩa, Phạm Mạnh Linh – HCB thuyền đôi nam hạng nặng một mái chèo (M2-), Bùi Văn Hoàn – HCB thuyền đơn nam hạng nhẹ (LM1X), Vũ Ngọc Khanh/ Phạm Chung – HCB thuyền đôi nam hạng nhẹ một mái chèo (LM2-), Nguyễn Văn Tuấn/ Nhữ Đình Nam/ Nguyễn Văn Hà/ Nguyễn Văn Hiếu – HCB thuyền bốn nam hạng nặng một mái chèo (M4X)

Với 8 HCV giành được ở SEA Games 31 giúp đội tuyển Rowing Việt Nam vượt chỉ tiêu đề ra (giành từ 5-6 HCV). Đây sẽ là động lực để Rowing Việt Nam tiếp tục khẳng định vị thế của mình tại các đấu trường quốc tế.

Như vậy, kết thúc môn Rowing, đội tuyển Việt Nam đã xuất sắc dẫn đầu trên Bảng xếp hạng với tổng cộng 16 huy chương (có 8 HCV, 6 HCB và 2 HCĐ).

Đội tuyển Indonesia đứng thứ Nhì với 14 huy chương (8 HCV, 6 HCB), vị trí thứ 3 thuộc về Philippines với 8 huy chương (2 HCB, 6 HCĐ).

Đánh giá về kết quả của đội tuyển Rowing Việt Nam, HLV trưởng Lê Văn Quang cho biết: tại SEA Games lần này, mục tiêu giành HCV đều tập trung ở các nội dung của nữ, bởi các VĐV nữ đều duy trì được sự ổn định về thành tích cùng với sự dày dặn về kinh nghiệm. Và kết quả của đội tuyển nữ phần nào có thể dự đoán được. Đội tuyển nam Indonesia cũng đã khẳng định trình độ, tinh thần thi đấu ngay từ đầu.

VD

Print
772 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Dữ liệu ngành

Sự kiện

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top